Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

0
123
Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần? Tìm hiểu ngay thông tin này nhé!

Sở hữu Visa Mỹ là niềm mơ ước của nhiều người, bởi quá trình làm thủ tục, xin Visa thực sự khó khăn và cần phải chờ đợi lâu. Nhưng khi đã có Visa Mỹ, việc xem xét thời hạn sử dụng cũng là điều đáng để quan tâm. Cùng giải đáp ngay câu hỏi Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần? qua bài viết sau.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thông tin cần biết về Visa Mỹ

Visa là một loại giấy tờ được sử dụng cho mục đích di chuyển quốc tế để du lịch, công tác, học tập, định cư. Hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới đều có Visa và các quyền hạn đặc biệt riêng. Và Visa Mỹ hay còn được gọi là thị thực Mỹ chính là một trong những loại Visa được nhiều người mơ ước nhất.

Khi có Visa Mỹ việc nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ trong thời hạn cho phép trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều người nói rằng Visa Mỹ là một loại Visa quyền lực nhất thế giới, điều đó có thể minh chứng qua 5 lợi ích dễ nhận thấy là:

 • Miễn phí nhập cảnh tới một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan,… với thời hạn lưu trú từ 15 tới 90 ngày.
 • Xin Visa Hàn Quốc dễ hơn khi không cần chứng minh tài chính
 • Miễn Visa quá cảnh tại một số sân bay Hàn Quốc
 • Dễ dàng xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào 2 quốc gia là Oman và Thổ Nhĩ Kỳ
 • Có Visa Mỹ hồ sơ sẽ đẹp hơn và việc xin Visa nước khác sẽ thuận lợi hơn

Tìm hiểu về Visa Mỹ bạn sẽ biết được có 2 loại Visa chính là định cư và không định cư. Loại Visa định cư có thể ở Mỹ vô thời hạn, tuy nhiên sẽ cần có người đứng ra bảo lãnh. Đối với Visa không định cư sẽ bao gồm các loại như Visa công tác/du lịch, Visa làm việc, Visa du học sinh, Visa trao đổi khách, Visa quá cảnh/thuỷ thủ, Visa báo chí truyền thông.

Tại Việt Nam, Visa Mỹ sẽ do Đại sứ quán/Lãnh sự quá Mỹ cung cấp. Tuy nhiên việc làm hồ sơ và xin Visa Mỹ không phải là điều dễ dàng và loại Visa này cũng sẽ có thời hạn sử dụng nhất định.

Visa Mỹ có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Thắc mắc này cần được giải đáp vì nó có sự ảnh hưởng trực tiếp tới lịch trình du lịch, công tác, học tập cũng như làm việc tại Mỹ của nhiều ngươi. Thời hạn hiệu lực của Visa Mỹ theo như quy định sẽ được chia ra là:

 • Visa du lịch Mỹ với thời hạn 12 tháng và khi có Visa thì sẽ được nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong suốt thời gian đó. Visa sẽ hết hạn sau 12 tháng, để gia hạn Visa, có thể thực hiện trong vòng 24 tháng kể từ khi hết hạn. Việc gia hạn sẽ dễ dàng hơn và sẽ không cần phỏng vấn như lần xin Visa đầu tiên.
 • Loại Visa công tác cũng có thời hạn là 12 tháng và sẽ được nhập cảnh nhiều lần. Trong mỗi lần, thời hạn lưu trú có thể từ 3 – 6 tháng tuỳ vào quyết định của hải quan Mỹ.

Gia hạn Visa Mỹ

Điều kiện để gia hạn Visa Mỹ

Để biết được gia hạn Visa Mỹ được bao nhiêu lần thì phải quan tâm tới điều kiện để được gia hạn Visa. Theo đó, Chính phủ Mỹ cho phép công dân Việt Nam gia hạn Visa khi đáp ứng:

TIN MỚI THÔM NAY:

 • Người xin gia hạn Visa Mỹ là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự
 • Đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và phải có thông tin xác nhận cư trú tại Việt Nam
 • Visa cần gia hạn phải cùng loại với Visa đã xin trước đó
 • Visa cũ hết hạn phải trong thời hạn 24 tháng
 • Không bị từ chối ở lần phỏng vấn xin Visa gần nhất
 • Trong trường hợp học sinh, sinh viên xin Visa thì yêu cầu đơn phương không được ra khỏi Mỹ và chương trình học không bị gián đoạn quá 5 tháng. Nếu thời gian quá 5 tháng thì phải gửi thư giải thích rõ lý do bạn gián đoạn.
 • Khi điền vào đơn An ninh và Thông tin của đơn xin Visa s-160 tuyệt đối không trả lời là có.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện kể trên, việc xin gia hạn Visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia hạn Visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Theo quy định của Chính phủ Mỹ, công dân Việt Nam có thể gia hạn Visa Mỹ để tối thiểu hoá thời gian và tiền bạc. Nhưng cũng sẽ có những điều kiện đi kèm về số lần gia hạn, cụ thể:

 • Đối với loại Visa Mỹ có thời hạn 1 năm, khi gần hết hạn có thể xin gia hạn tối đa là 4 lần. Tức là, bạn có thể tới Mỹ trong 4 năm liên tục chỉ với 1 lần xin Visa mà không cần phải xin Visa mới.
 • Đối với loại Visa Mỹ single, chỉ được nhập cảnh 1 lần trong thời gian mà Visa còn hiệu lực. Khi đã hết hạn cần cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn thì mới có thể gia hạn và tiếp tục tới Mỹ.

Thời gian gia hạn Visa thường chỉ giao động trong khoảng từ 8 tới 10 ngày. Nếu muốn tiến hành gia hạn Visa nhanh chóng thì cần đóng thêm 1 khoản chi phí phát sinh.

Các bước xin gia hạn Visa Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ

Việc gia hạn Visa Mỹ là dễ dàng, tuy nhiên cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ để nộp hồ sơ cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ, bao gồm:

 • Passport – hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và trang số 3 đã được xác nhận. Trường hợp sử dụng hộ chiếu cũ, cần nộp kèm theo hoặc có giấy xác nhận của đơn vị có thẩm quyền khi bị mất hộ chiếu.
 • Đơn xin cấp Visa Ds-160: Điều đầy đủ thông tin 
 • Giấy biên lai xác nhận đã nộp đầy đủ các khoản lệ phí
 • Ảnh kích thước 5x5cm, phông trắng và không được chỉnh sửa.
 • Các loại giấy tờ theo quy định đối với những đối tượng cụ thể.

7 bước xin gia hạn Visa Mỹ

Để xin gia hạn Visa Mỹ, cần hoàn thành 7 bước dưới đây:

➤ Bước 1: Điền thông tin đầy đủ, chính xác mẫu đơn xin Visa không định cư Ds-160

➤ Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để đặt lịch hẹn và thanh toán phí xin Visa. Khi đăng nhập sẽ có thông tin hướng dẫn đầu đủ, chỉ cần làm theo các câu hỏi là được. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện xin gia hạn Visa Mỹ thì sẽ không cần phỏng vấn.

➤ Bước 3: Sau khi đã thanh toán phí, thông tin hướng dẫn cách nhận giấy tờ sẽ được gửi cho bạn. Điền đầy đủ thông tin số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán và mã vạch 10 số xác nhận Ds-160.

➤ Bước 4: Thư xác nhận gia hạn Visa sẽ được gửi cho bạn, chỉ cần in thông tin đúng với mã vạch, họ tên và số hộ chiếu là được. Nên in thành nhiều bản để phục vụ cho việc nộp hồ sơ xin gia hạn Visa Mỹ.

➤ Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ là Ds-160, biên lại nhận phí thanh toán gia hạn Visa, hộ chiếu, ảnh, thư giải thích chuyến đi, lịch trình chuyến đi,… Gửi hồ sơ có đủ giấy tờ tới địa chỉ xin gia hạn Visa qua bưu điện, Viettel post hoặc các hình thức vận chuyển khác.

➤ Bước 6: Đơn vị vận chuyển sẽ gửi hồ sơ của bạn tới Đại sứ quán/Lãnh sự quán theo địa chỉ đã cung cấp.

➤ Bước 7: Chờ xét duyệt hồ sơ trong khoảng từ 8 – 10 ngày, sau đó hồ sơ sẽ được gửi về tại địa chỉ của bạn.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Thông tin về điều kiện cũng như các bước để xin gia hạn Visa Mỹ kể trên sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin mà Vietkieulife cung cấp để quá trình xin gia hạn Visa Mỹ diễn ra nhanh chóng hơn.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here