Top 10 Tiểu Bang, Thành phố GIÀU nhất nước Mỹ Mới nhất 2023

0
234
top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Mỹ, trung tâm quyền lực nhất thế giới, hầu hết các bang, thành phố ở đất nước này đều trở nên giàu có, đó cũng là điều rất hiển nhiên. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ, được nhiều người trên khắp thế giới ao ước được đến làm ăn và định cư.

Top 10 Tiểu bang, thành phố giàu nhất nước Mỹ dưới đây phần nào lý giải được sự giàu có của nước Mỹ, để bạn hiểu thêm về đất nước đa văn hóa này. Cùng vietkieulife.com xem trong danh sách có những cái tên nào.

Những yếu tố then chốt giúp Mỹ trở nên giàu có

Có thể bạn chưa biết, quá trình lập quốc của Mỹ chỉ có vỏn vẹn hơn 200 năm, trong khi đó hầu hết quốc gia khác con số là hàng nghìn năm.

Từ hơn 300 năm trước, Mỹ vẫn còn là một quốc gia non trẻ, là thuộc địa của Anh và thế giới hầu như không có ấn tượng nhiều về đất nước này. Vậy, tại sao ở thời điểm hiện tại, Mỹ lại trở nên tự do, phồn thịnh và giàu có đến vậy.

Một nền văn hóa danh nghiệp

Ở Mỹ, mọi cá nhân đều là bình đẳng, họ có quyền được mở doanh nghiệp và sẵn sàng chấp nhận các rủi ro. Mỗi người Mỹ luôn có một tinh thần chiến đấu hăng say, kể cả những sinh viên đều nhen nhóm ý định kinh doanh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Ở đất nước này, sự tự do, quyền cá nhân và kinh doanh được tôn vinh, từ đó đã tạo nên một đất nước không có bất công, sự kỳ thị được xóa bỏ và mọi người đều có quyền dân chủ.

Mọi hoạt động kinh doanh được được hỗ trợ bởi hệ thống tài chính

Mỹ có một hệ thống tài chính công bằng, phát triển hơn bất cứ quốc châu Âu nào. Ở đây các ngân hàng sẵn sàng rót vốn vào các công ty khởi nghiệp, tạo ra một tiền đề cho sự phát triển của các công ty đó.

Mỹ cũng sở hữu một hệ thống ngân hàng phân cấp, trong đó có hơn 7.000 ngân hàng nhỏ chuyên cung cấp các khoản vay cho các doanh nhân để họ tự do kinh doanh.

Mỹ sở hữu nhiều trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Các trường đại học lớn ở Mỹ đã cho ra những nghiên cứu mang tính chất thúc đẩy kinh doanh công nghệ cao. Những giảng viên có trình độ tiến sĩ, họ dành khá nhiều thời gian cho những công ty khởi nghiệp gần nơi họ đang công tác.

TIN MỚI THÔM NAY:

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Do đó, có rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới bị thu hút bởi những trường đại học ở Mỹ. Không ít trong số đó sau khi tốt nghiệp đều quyết định ở lại Mỹ để phát triển bản thân.

Đó là lý do mà Mỹ càng ngày càng có nhiều “bộ não” tuyệt vời, giúp kinh tế Mỹ trở nên phát triển và thịnh vượng hơn.

Dân số Mỹ ngày càng tăng cao

Nếu như sự gia tăng dân số, đặc biệt là ở các nước châu Phi là một gánh nặng đối với sự phát triển của đất nước, thì ở Mỹ lại hoàn toàn ngược lại. Dân số Mỹ gia tăng, chủ yếu là đến từ các nguồn lực trẻ tuổi, do đó họ có thể đóng góp vào nền kinh tế của nước nhà.

Việc tiếp cận với nền kinh tế Mỹ cũng như quá trình trở thành công dân Mỹ (thẻ xanh) cũng sẽ có những quy tắc riêng biệt, chủ yếu dựa vào năng lực và sự bảo trợ công nghiệp. Sự giàu có của Mỹ cũng một phần xuất phát từ việc đất nước này có khả năng thu hút người nhập cư.

Top 10 tiểu bang, thành phố giàu nhất nước Mỹ

Hoa kỳ, một nước cộng hòa lập hiến liên bang, có tổng cộng 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang với Washington DC là thủ đô của đất nước này. Tuy nhiên, các thành phố, vùng đô thị giàu có nhất lại không tập trung ở khu vực này mà rải rác khắp đất nước Mỹ.

San Jose, California

  • GDP hộ gia đình: 117.474 USD/ năm

San Jose, cùng với Sunnyvale-Santa Clara được biết đến với cái tên “thung lũng Silicon”, là nơi tập trung các khu thương mại công nghệ cao.

Vùng đô thị này nằm ở phía Nam của vùng vịnh San Francisco thuộc phía Bắc California nước Mỹ được cho là thành phố giàu nhất nước Mỹ, với thu nhập bình quân hộ gia đình gần gấp đôi mức trung bình của cả nước.

¼ các hộ gia đình ở thành phố này kiếm được ít nhất 200.000 USD/ năm và cũng là đô thị duy nhất ở Mỹ làm được điều này.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Có thể bạn chưa biết, San Jose cũng là thành phố tập trung các công ty công nghiệp startups nhiều nhất nước Mỹ.

Điển hình là các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Google và Facebook cũng có trụ sở tại thành phố này.

Mức trả lương ở những công ty này cũng thuộc hàng cao nhất cả nước, đó cũng là lý do khiến cho San Jose năm trong top 10 tiểu bang, thành phố giàu nhất nước Mỹ.

Bridgeport, Connecticut

  • GDP hộ gia đình: 91.198 USD/năm

Connecticut, tiểu bang nằm ở khu vực phía Đông nước Mỹ, cũng không nằm ngoài danh sách các tiểu bang giàu nhất Hoa Kỳ, và Bridgeport cũng chính là thành phố giàu có nhất của bang này.

Theo tìm hiểu, chỉ số thu nhập trung bình của những người giàu nhất bang là 2.4 triệu USD và chỉ số thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại là 54.445 USD.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Sở dĩ bang Connecticut luôn nằm trong top các bang giàu nhất nước Mỹ là bởi vì bang này có đường bờ biển dài và khí hậu ôn hòa.

Đây cũng là điệu kiện thuận lợi để khu vực này phát triển ngành hàng hải. Bên cạnh đó, tiểu bang này cũng cực kỳ phát triển trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và cũng là nơi tập trung của các công ty tài chính, các công ty bảo hiểm lớn và uy tín nhất.

San Francisco, California

  • GDP hộ gia đình: 101.714 USD/ năm

Có thể bạn chưa biết, San Francisco, thành phố thuộc bang California chính là nơi tập trung nhiều công ty trả lương cao nhất nước Mỹ.

Phần lớn các hộ gia đình ở đây có mức thu nhập hơn 100.000 USD/ năm, một con số đáng mơ ước. Đó cũng là một trong những lý do mà hàng hóa, dịch vụ ở thành phố này cao hơn 25% so với mức trung bình cả nước.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Không nghiễm nhiên mà San Francisco lại nằm trong top đầu các thành phố giàu nhất nước Mỹ. Bởi khu vực này tập trung rất đông các công ty sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên, điển hình là công ty tài chính Charles Schwab và Wells Fargo.

Cạnh đó, xung quanh thành phố này đều có trụ sở của các “gã khổng lồ công nghệ” như Google, Facebook, Twitter và Dropbox. Đó là một trong những điều tạo nên sự giàu có và có phần “sang chảnh” của thành phố San Francisco.

Seattle, Washington

  • GDP hộ gia đình: 82.133 USD/ năm

Nằm ở bờ tây nước Mỹ, Seattle-Tacoma-Bellevue thuộc tiểu bang Washington chính là vùng đô thị giàu có bậc nhất xứ sở cờ hoa.

Có thể bạn chưa biết, Seattle cũng chính là nơi sinh sống của Jeff Bezos và Bill Gates, 2 vị tý phú giàu nhất thế giới.

Tiểu bang này cũng liên tục nằm trong top 10 tiểu bang, thành phố giàu có nhất nước Mỹ khi có đến 1/3 số dân với mức thu nhập khủng trên 100.000 USD.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Đặc biệt hơn, Washington cũng là tiểu bang có nền kinh tế cực kỳ phát triển, ở hầu hết các lĩnh vực gồm khoa học – công nghệ, kỹ thuật và toán học, chỉ đứng sau California.

Tiểu bang này cũng thu hút các ông lớn như Amazon, Microsofr, Costco, Starbucks thành lập trụ sở ở đây. Washington cũng là nơi tập trung rất nhiều người có học vấn cao với hơn 44% người lớn có bằng cử nhân.

Boston, Massachusetts

  • GDP hộ gia đình: 85.691 USD/năm

Boston là một cái tên khá quen thuộc bởi nó được mệnh danh là một trong những thành phố đại học hàng đầu thế giới.

Đồng thời, bang Massachusetts cũng là “ngôi nhà chung” của những học viện hàng đầu của Mỹ như Harvard, MIT và Northeastern, nơi “sản sinh” ra rất nhiều các nhân tài kiệt xuất và các vị tỷ phú nổi tiếng.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Boston, thủ phủ của bang Massachusetts là thành phố giàu có nước Mỹ với GDP bình quân đầu người đạt ngưỡng 74.746 USD/ năm.

Tiểu bang này cũng có tỉ lệ thất nghiệp thấp, nên kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào ngành công nghệ, nổi bật là máy tính và điện tử.

New York City, bang New York

  • GDP hộ gia đình: 75.368 USD/ năm

Thành phố New York, hay New York city là cách gọi để phân biệt với bang New York, một bang khá giàu có ở nước Mỹ.

Đây chính là đại đô thị đông dân nhất nước Mỹ và cũng là thành phố giàu có bậc nhất nước Mỹ, xuất phát từ việc người dân New York có mức thu nhập khủng từ các công ty tài chính có chế độ trả lương cao ở thành phố này.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Theo báo cáo từ công ty tài chính WealthX cùng nền tảng bất động sản REALM, New York chính là thành phố sở hữu nhiều dân cư giàu có nhất.

Cụ thể, tính đến tháng 12/2020, có đến 24.660 cá nhân sở hữu khối tài sản từ 30 triệu USD. Thị trấn Larchemont, nằm ở quận Westchester, thuộc tiểu bang New York cũng lọt top những thị trấn giàu có bậc nhất nước Mỹ, với thu nhập hộ gia đình trung bình đạt 324.835 USD/ năm.

Napa, California

  • GDP hộ gia đình: 86.562 USD/ năm

Napa, thành phố nằm ở phía Bắc vịnh San Francisco, được cho là một trong top 10 tiểu bang, thành phố giàu có nhất nước Mỹ.

Thành phố này vốn nổi tiếng trên khắp thế giới về độ giàu có bởi đây là vùng chuyên trồng nho và sản xuất rượu vang. Lượng khách du lịch đến Napa tham quan “thung lũng rượu vang”, đó cũng là một yếu tố góp đáng kể cho nền kinh tế ở thành phố này.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Không chỉ là thành phố tập trung nhiều người giàu sinh sống mà thung lũng Napa cũng được biết đến là một trong những nơi hạnh phúc nhất thế giới.

Đây cũng có thể xem là một tiêu chí để đánh giá về độ “giàu có” của một vùng đất nào đó, chứ không hẳn là về nền kinh tế hay số tiền kiếm được.

Maryland

  • GDP hộ gia đình: 80.776 USD/ năm

Nằm sát thủ đô Washington DC, Maryland, chính là bang giàu có nhất ở Mỹ. Trong đó, Travilad thuộc bang Maryland, là thị trấn giàu có nhất tại Mỹ, với thu nhập hộ gia đình trung bình lên đến gần 236.000 USD/ năm.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Travilah cũng là nơi có những căn nhà đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, với mức giá trunh bình là 1,1 triệu USD, gấp 3 lần so với mức trung bình của bang Maryland là 305.000 USD và gấp 5 lần của cả nước là 203.900 USD.

New Jersey

  • GDP hộ gia đình: 80.088 USD/năm.

New Jersey là cái tên không thể thiếu trong top 10 các tiểu bang, thành phố giàu có của nước Mỹ.

Nhắc đến độ giàu có của New Jerney, chúng ta phải kể đến những thị trấn nổi tiếng như Short Hills, Upper Saddle River và cả Alpine.

top 10 tiểu bang thành phố giàu nhất nước Mỹ

Năm 2014, Short Hills đã được tạp chí Time vinh danh là thành phố giàu có nhất Hoa Kỳ, với gần 70% hộ gia đình có thu nhập lên đến trên 150.000 USD mỗi năm.

Top 10 tiểu bang, thành phố giàu nhất nước Mỹ đã phần nào lý giải vì sao đất nước này lại là “thỏi nam châm” thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư đến vậy.

Mặc dù, xứ sở cờ hoa không có quá nhiều cảnh đẹp hay các món ăn ngon nhưng Mỹ vẫn luôn có một đất nước có sức hút mãnh liệt, một phần có thể đến từ sự xa hoa, đắt đỏ và quyền lực chính trị của quốc gia này.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here