Top 10 Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ 2023 giá trị tài sản khủng

0
23

Việc lựa chọn sử dụng các dịch vụ ngân hàng khi sinh sống ở Mỹ là điều vô cùng cần thiết khi mà mọi giao dịch đều không sử dụng tiền mặt. Cùng Vietkieulife tìm hiểu danh sách ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Căn cứ vào một báo cáo mới được công bố bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), trang Business Insider đã liệt kê danh sách 10 ngân hàng có giá trị tài sản lớn nhất tại Mỹ:

Top 10 Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ 2023

JPMorgan Chase – 2,74 nghìn tỷ USD

Sức mạnh của JPMorgan Chase nằm ở việc ngân hàng này có chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào các dịch vụ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo, giúp thu hút một lượng lớn khách hàng có kiến thức về công nghệ, đặc biệt là giới trẻ.

Trong năm 2019, JPMorgan Chase đã đầu tư 11,4 tỷ USD vào công nghệ, vượt qua mọi ngân hàng khác ở Mỹ.

Bank of America – 2,38 nghìn tỷ USD

Bank of America đã áp dụng các chiến lược kỹ thuật số hiệu quả để cắt giảm chi phí và thu hút được nhiều khách hàng trẻ.

Hiện nay, ngân hàng này đã có nhiều chi nhánh số hóa, cho phép khách hàng sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) không tiếp xúc và kết nối với trung tâm dịch vụ khách hàng bằng công nghệ thoại video. Nhờ vậy mà Bank of America đạt được nhiều thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Bank of America cung cấp dịch vụ trợ lý ảo Erica để hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các khoản thanh toán ngang hàng và thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng. Dịch vụ này được ra mắt năm 2017 và hiện đã có 7 triệu người sử dụng hàng năm

Citigroup – 1,96 nghìn tỷ USD

Citibank được đánh giá là ngân hàng hàng đầu dành cho các gia đình có giá trị tài sản lớn tại Mỹ. Khách hàng giữ tài khoản với số dư từ 200.000 USD tại Citibank sẽ được hưởng gói ưu đãi mang tên Citigold Package.

Bên cạnh đó, theo một số báo cáo, Citibank cũng được đánh giá hàng đầu về dịch vụ ngân hàng trên di động.

Wells Fargo – 1,89 nghìn tỷ USD

Wells Fargo là một trong những ngân hàng tiên phong tại Mỹ trong việc thu hút khách hàng trẻ thông qua các dịch vụ ngân hàng trên di động.

Các ứng dụng như “Pay with Wells Fargo” và Greenhouse của ngân hàng này giúp khách hàng thanh toán, chi trả hóa đơn và theo dõi các khoản chi tiêu một cách dễ dàng.

Goldman Sachs – 925 tỷ USD

Kể từ khi ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến Marcus, Goldman Sachs đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Mỹ. Marcus cung cấp cho khách hàng các khoản vay lãi suất cố định, không phí và không yêu cầu tài sản thế chấp, cùng với các tài khoản tiết kiệm lợi suất cao.

Sau đó, Goldman Sachs đã tiến hành nhiều vụ mua lại để bổ sung cho Marcus, bao gồm việc thâu tóm ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Clarity Money.

Morgan Stanley – 875 tỷ USD

Morgan Stanley đã mua lại Solium Capital – một nhà cung cấp toàn cầu của dịch vụ Software-as-a-Service cho quản lý cổ phiếu, báo cáo tài chính và tuân thủ nội bộ doanh nghiệp. Thông qua thương vụ này, Morgan Stanley đã tiếp cận được công nghệ mới và thu hút được một lượng lớn nhân viên trẻ có năng lực trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số.

Theo dự báo, đến năm 2020, thế hệ millennial (sinh từ 1981-1996) ở Bắc Mỹ sẽ kiểm soát 20 nghìn tỷ USD tài sản trên toàn cầu. Morgan Stanley kỳ vọng rằng các khách hàng trẻ hiện nay của Solium sẽ trở thành khách hàng giàu có của mình trong tương lai.

US Bancorp – 475 tỷ USD

US Bancorp đã cam kết sẽ làm khó cho các hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple và Google khi cố gắng xâm nhập vào ngành ngân hàng. Để thực hiện điều này, US Bancorp đã tăng cường đầu tư vào công nghệ thông qua việc hợp tác với các công ty fintech.

PNC Financial Services – 392 tỷ USD

PNC Bank cung cấp nhiều ưu đãi và dịch vụ đặc biệt cho khách hàng của mình. Vào năm 2017, PNC đã bắt đầu cung cấp các lựa chọn thanh toán trên di động cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng thẻ Visa thương mại, cho phép họ tận dụng các loại ví điện tử phổ biến như Apple Pay.

Năm 2019, PNC cũng thử nghiệm thẻ tín dụng với mã xác minh thẻ (CVV) thay đổi định kỳ để ngăn chặn các hành vi gian lận.

TD Bank – 384 tỷ USD

Không chỉ có mặt trên nhiều thị trường nước ngoài, TD Bank còn có một vị thế vững chắc trên thị trường trong nước Mỹ nhờ ứng dụng tích cực các công nghệ AI và kỹ thuật số hiện đại.

Ví dụ, tại thị trường Canada, TD Bank sử dụng chatbot AI có tên Clari để trả lời khách hàng bằng tin nhắn văn bản và thông báo cho khách hàng về các khoản thanh toán thẻ tín dụng.

Capital One – 373 tỷ USD

Mặc dù gần đây bị tấn công dữ liệu, nhưng Capital One vẫn là một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ nhờ cam kết đầu tư vào công nghệ số.

Số lượng nhân viên công nghệ của ngân hàng này đã tăng từ 2.500 người vào năm 2011 lên 9.000 người vào năm 2019. Capital One đang tích cực áp dụng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây vào các dịch vụ của mình.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here