Top 10+ Công ty chứng khoán ở Mỹ Lớn và Uy Tín nhất 2023

0
271
top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Hiện nay, việc đầu tư ngoài những kênh truyền thống như vàng, sổ tiết kiệm, đầu tư bất động sản, ngoại hối hay bảo hiểm thì nhiều người chuyển sang đầu tư chứng khoán, cụ thể là chứng khoán Mỹ.

Là một trong những thị trường chứng khoán lâu đời, hấp dẫn và đầy tiềm năng, các công ty chứng khoán Mỹ được ví như “thỏi nam châm”, có sức hút lớn đối với các giới đầu tư trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem Top 10+ công ty chứng khoán ở Mỹ nào lớn và uy tín nhất hiện nay nhé.

Chứng khoán là gì? Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một thuật ngữ rất quen thuộc, phổ biến trong giới đầu tư. Thực ra, có thể hiểu đây là một công cụ tài chính, xem như một loại hàng hóa đặc biệt, dùng để ghi nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư đối với tài sản.

Nó có thể là chứng chỉ, dữ liệu điện tử hoặc là bút toàn.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Chứng khoán bao gồm nhiều loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyến, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký, chứng khoán phái sinh cùng một số loại chứng khoác khác. Trong đó, cổ phiếu là loại chứng khoán dễ nhận diện và được biết đến nhiều nhất.

Thực tế, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể đem đến cho bạn lợi nhuận cực khủng, thậm chí là 1 vốn 4 lời.

Tuy nhiên, nếu như vậy ai cũng đổ xô vào lĩnh vực này để kiếm lời rồi. Có thể nói, chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro, để có thể tỉnh táo trước ma lực của đồng tiền cũng như đầu tư chứng khoán thành công. Bạn phải là người có đầu óc nhạy bén, không được vội vã nếu không muốn bị thua lỗ.

Tổng quan về thị trường chứng khoán ở Mỹ

Có thể khẳng định, chứng khoán ở Mỹ được xem là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư bậc nhất trên thế giới. Quốc gia này cũng là nơi có khối lượng giao dịch mỗi ngày lớn nhất thế giới, tổng giá trị tài sản có thể lên đến 33.000 tỷ USD, gấp 5 lần Trung Quốc và gấp 15 lần Ấn Độ. Đây là số liệu được ghi nhận chỉ đến năm 2018.

Không chỉ vậy, Mỹ còn chiếm đến gần ½ thị trường chứng choáng trên toàn thế giới. Chỉ tính đến năm 2015, Mỹ cũng là thị trường có vốn hóa lớn nhất thế giới, đạt trên 30.000 tỷ USD, gấp rất nhiều lần Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông.

TIN MỚI THÔM NAY:

Qua đó, có thể khẳng định Mỹ chính là thị trường có tính thanh khoản cao nhất hiện nay.

Có nên đầu ty vào thị trường chứng khoán ở Mỹ?

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão hiện nay, nhiều người lựa chọn hình thức đầu tư chứng khoán để sinh lời.

Có thể thấy, đây là một kênh đầu tư hấp dẫn và hiệu quả. Thay vì mang số tiền tiết kiệm đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ 6-7%/ năm, việc đầu tư vào chứng khoán có thể đem đến một số tiền lớn hơn rất nhiều lần.

Hơn nữa, điều kiện để tham gia vào chứng khoán khá đơn giản, chỉ cần bạn có vài triệu trong tay.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Theo các bảng so sánh, chúng ta có thể thấy việc đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ thực tế có nhiều ưu điểm hơn khi đầu tư tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Mỹ có số vốn hóa lên đến 30.000 tỷ USD, trong khi đó ở Việt Nam là 300 triệu USD. Các công ty chứng khoán Mỹ cũng hỗ trợ bán khống tài sản, không giới hạn biên độ giá và thủ tục đăng ký cũng đơn giản.

Mỹ cũng là quốc gia có hành lang pháp lý rõ ràng, độ minh bạch cao cũng như được quản lý bởi các tổ chức tài chính uy tín.

Top 10 công ty chứng khoán ở Mỹ đáng tin cậy nhất

Sàn chứng khoán NYSE lớn nhất nước Mỹ

NYSE hay còn gọi là sàn chứng khoán New York, đây chính là sản giao dịch chứng khoán lớn nhất trên toàn thế giới, tính theo vốn hóa và cũng đồng thời là sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ.

Hiện nay, NYSE đang hoạt động với hai mô hình gồm giao dịch trực tiếp trên sàn và giao dịch điện tử. Hiện có khoảng hơn 3.000 công ty đang niêm yết giao dịch trên NYSE, bao gồm các công ty lớn như Coca – cola, Walmart, McDonalds,vv…

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Thông tin về sàn chứng khoán NYSE

 • Tên tiếng Anh:  New York Stock Exchange – NYSE
 • Địa chỉ: 11 Wall St, New York, NY 10005, Hoa Kỳ
 • Trụ sở: New York City
 • Năm thành lập: 1792
 • Số vốn hóa: 30.000 tỷ USD (năm 2018)
 • Website: www.nyse.com

NASDAQ – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai ở Mỹ

NASDAQ chính là sàn chứng khoán điện tử đầu tiên và cũng là sàn giao dịch lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau NYSE, tính về giá trị vốn hóa thị trường.

Hiện tại, NASDAQ đang có lượng giao dịch nhiều nhất trong số các sàn giao dịch điện tử trên toàn thế giới. NASDAQ có khoảng 2.700 công ty đang giao dịch trên sàn NASDAQ gồm có Alphabet, Apple, Amazon, Facebook, Microsoft, Starbucks,vv…

Thông tin về sàn chứng khoán NASDAQ

 • Tên tiếng Anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotations System
 • Địa chỉ: One Liberty Plaza 165 Broadway Manhattan, New York City, New York, U.S.
 • Trụ sở: New York City
 • Giá trị vốn hóa: 17,2 nghìn tỷ USD (2020)
 • Năm thành lập: 1971
 • Website: www.nasdaq.com

Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX)

Đây chính là công ty con của NYS, họ đã mua lại AMEZ vào năm 2008. Đây cũng là công ty giao dịch chứng khoán lớn thứ ba ở Mỹ tính theo khối lượng giao dịch tại Hoa Kỳ.

AMEX là sự lựa chọn lý tưởng của các công ty nhỏ và siêu nhỏ, khi không thể đáp ứng các yêu cầu niêm yết của NYSE. Hiện nay, AMEX đang thực hiện 10% tổng số chứng khóa giao dịch tại Mỹ.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Một số thông tin về sàn giao dịch AMEX

 • Tên tiếng Anh: American Stock Exchange – AMEX
 • Địa chỉ: Số 86 Trinity Place ở trung tâm Manhattan, New York City
 • Năm thành lập: 1908
 • Website: https://www.nyse.com/markets/nyse-american

XTB – Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất

Đây hẳn là một cái tên khá quen mặt đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Mặc dù không phải là công ty chứng khoán Mỹ nhưng XTB lại hoạt động chủ yếu ở thị trường Mỹ, chuyên giao dịch các cổ phiếu, sản phẩm của các ông lớn như Apple, Coca – cola, Intel, Amazon, Google,vv…

Hơn nữa, đây cũng là một trong những đơn vị cung cấp thanh khoản cấp 1 cũng như được cấp phép bởi các cơ quan tài chính lớn như FCA, Bafi, CySEC.

Điều này cũng phần nào cho thấy XTB là một công ty chứng khoán uy cậy, uy tín. XTB hiện đang có 13 văn phòng toàn cầu, trong đó có Anh, Pháp, Đức, Ba Lan và Chile.

Một số thông tin về sàn XTB

 • Tên tiếng Anh: X-Trade Brokers
 • Địa chỉ: 35 Barrack Road, 3rd Floor, Belize City, Belize, C.A
 • Website: https://www.xtb.com/

Sàn giao dịch chứng khoán BATS Global Markets

Tiền thân của BATS là một hệ thống giao dịch thay thế, thuộc quyền sở hữu của Cboe Global Market. Đến năm 2008, BATS đã chuyển đổi thành sàn giao dịch quốc gia, cạnh tranh với cả NYSE và NASDAQ.

Cùng năm đó, BATS cũng đã bắt đầu lấn sân sang thị trường chứng khoán châu Âu. Hiện BATS đang quản lý vận hành 2 sàn giao dịch ở Mỹ là BZX và BYX, chiếm khoảng 10-12% khối lượng giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Một số thông tin về BATS Global Markets

 • Tên tiếng Anh: BATS Global Markets
 • Năm thành lập: 2005
 • Website: https://www.cboe.com/us/equities/

Charles Schwab – dịch vụ môi giới chứng khoán giá rẻ

Đây được biết đến là công ty môi giới chứng khoán hiện có mức phía rẻ nhất ở Mỹ, với lịch sử hoạt trông hơn 50 năm.

Công ty này tập trung chính và giao dịch cổ phiếu, và ETF chi phí thấp, phù hợp cho những nhà đầu tư nhỏ. Ngoài dịch vụ tài chính, Charles Schwab còn cung cấp các sản phẩm khác bao gồm ngân hàng, tiết kiệm,vv…

Hiện công ty cung cấp 3 nền tảng chính là website, ứng dụng di động và ứng dụng trên máy tính để bàn.

Một số thông tin về Charles Schwab

 • Website: www.schwab.com
 • Năm thành lập: 1971
 • Trụ sở: Texas, Hoa Kỳ

Robinhood – dịch vụ môi giới chứng khoán miễn phí

Mặc dù là một cái tên khá mới trong lĩnh vực chứng khoán ở Mỹ nhưng Robinhood đã tạo được vị thế và tiếng vang khá lớn.

Sở dĩ đạt được điều đó là bởi Robinhood đã cung cấp dịch vụ đầu tư không hoa hồng cũng như rất nhiều những tính năng khác.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Cụ thể, các nhà đầu tư thường phải mất từ 5-10 USD/ 1 lần giao dịch, song với Robinhood bạn sẽ được miễn phí.

Hơn nữa, dịch vụ này không bắt buộc bạn phải đầu tư mức tối thiểu từ $500-$2000 như một số công ty chứng khoán khác.

Robinhood đích thị là một sự lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư, bởi công ty này đang được cấp phép và giám sát bởi nền pháp lý của Mỹ. Tuy nhiên, công ty này lại không hỗ trợ mở tài khoản cho người nước ngoài.

Một số thông tin về Robinhood

 • Tên tiếng Anh: Robinhood Markets
 • Trụ sở: Menlo Park, California, Hoa Kỳ
 • Năm thành lập: 2013

Sàn chứng khoán TD Ameritrade – không cần nạp tối thiểu

Nếu như Robinhood không hỗ trợ mở tài khoản cho những công dân ngoài Hoa Kỳ thì TD Ameritrade lại hoàn toàn ngược lại.

Nếu bạn là người Việt Nam hoặc bất kỳ các đất nước nào đều có thể tham gia đầu tư vào sàn chứng khoác này. Hiện TD Ameritrade là công ty con và đang được quản lý bởi công ty mẹ Charles Schwab, một trong những công ty môi giới tài chính có tiếng ở Mỹ.

Một số các thông tin về TD Ameritrade

 • Trụ sở chính Wesrlike, Texas Hoa Kỳ
 • Năm thành lập: 1971

Sàn Fidelity là sàn giao dịch không mất phí

Được biết đến là một trong nhữngcông ty cung cấp các dịch vụ tài chính đa quốc gia đến từ Mỹ, Fidelity thích hợp dành cho những người dùng mới.

Fidelity đem đến cho nhà đầu tư các sản phẩm gồm quản lý ủy thác, lập kế hoạch hưu trí, bảo hiểm nhân thọ và tư vấn đầu tư chứng khoán.

Đặc biệt, sàn Fidelity cũng không thu phí quá cao như các công ty khác, thậm chí là không tính phí của TK Standard cũng như thanh toán hóa đơn từ TK chứng khoán.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

Một số thông tin về sàn Fidelity

 • Tên tiếng Anh: Fidelity Invesments
 • Trụ sở: Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ
 • Năm thành lập: 2016
 • Tài sản: 2.13 nghìn tỷ USD

E*TRADE – nền tảng giao dịch tốt nhất trên di động

E*TRADE chính là cái tên cuối cùng trong top 10+ công ty chứng khoán ở Mỹ lớn và có độ uy tín nhất hiện nay.

Điểm mạnh của sàn chính là không yêu cầu số tiền nạp tối thiểu trong khi hầu hết các công ty chứng khóa đều đưa ra quy định khá cao.

E*TRADE không chỉ giao dịch cổ phiếu mà còn cung cấp nhiều công cụ khác gồm ETF, quỹ tương hỗ, trái phiếu… Đặc biệt, sàn sở hữu nền tảng giao dịch chất lượng cao, nổi bật trong đó là thiết bị di động.

Một số thông tin về E*TRADE

 • Tên tiếng Anh: E-Trade Financial Corporation
 • Năm thành lập: 1982
 • Trụ sở: Arlington, Virginia, Hoa Kỳ

Cần lưu ý gì khi đầu tư vào chứng khoán Mỹ?

Được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng, vì thế mà Mỹ cũng được các nhà đầu tư tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, không hề dễ ăn như những gì bạn tưởng tự.

Để thành công trong lĩnh vực này, những nhà đầu tư cần chú ý những điều sau:

➤ Đầu tiên: Để có thể bắt đầu đầu tư vào chứng khoán, một lĩnh vực khó ăn như hiện nay, việc bạn cần làm là cần có kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu về chứng khoán.

Để làm được điều đó, trước hết hãy thường xuyên đọc và phân tích về các báo cái tài chính, về tình hình kinh tế vi mô và vĩ mô trên toàn thế giới.

top 10+ công ty chứng khoán ở mỹ

➤ Thứ hai: Sau khi đã có kiến thức cần thiết, điều tiếp theo cần làm đó chính là xác định loại hình mà bạn sẽ đầu tư.

Nếu muốn có sự an toàn, chắc chắn hơn thì các chứng chỉ quỹ hoặc là trái phiếu là sự lựa chọn dành cho bạn. Ngược lại, với những ai thích sự rủi ro, mạo hiểm nhưng lại thích sinh lời cao thì nên chọn cổ phiếu.

➤ Thứ ba: Nên cân nhắc về số tiền đầu tư và cũng cần có sự phân phổ hợp lý.

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, có thể nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm chơi chứng khoán hỗ trợ hoặc tìm đến các nhà môi giới chứng khoán uy tín.

➤ Thứ tư: Trong suốt quá trình giao dịch, cần phải luôn luôn bám sát thị trường, cập nhật những diễn biến của thị trường để từ đó có sự phân tích và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

➤ Cuối cùng: Nằm lòng những quy tắc khi đầu tư chứng khoán cũng như một số các mẹo nhỏ để không bị thua lỗ quá đau đớn.

Ví dụ như, hãy mua cổ phiếu ở đầu gối và bán ra ở vai, đừng giữ cổ phiếu ở công ty đang xuống dốc hoặc ăn chắc mặc bền.

Top 10+ công ty chứng khoán ở Mỹ đã đem đến cho bạn rất nhiều gợi ý để có thể bắt đầu với hình thức đầu tư hiệu quả này. Trong đó, NASDAQ và NYSE vẫn là hai sàn chứng khoán lớn và uy tín nhất ở thời điểm hiện tại.

Sự biến động của cả hai ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Mỹ, xa hơn là kinh tế toàn cầu. Do đó, các nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn đầu tư an toàn, sinh lời cao hãy nên bắt đầu với NASDAQ hoặc là NYSE thay vì các công ty khác.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here