Thi bằng lái xe ở Mỹ bao nhiêu câu? Nhiêu tuổi, thời hạn bao lâu?

0
128

Khi chuẩn bị thi bằng lái xe ở Mỹ nhiều người luôn thắc mắc Thi bằng lái xe ở Mỹ bao nhiêu câu? Nhiêu tuổi, thời hạn bao lâu? Cùng Vietkieulife.com giải đáp các câu hỏi trên.

Thi bằng lái xe ở Mỹ bao nhiêu câu?

Số câu hỏi trong bài thi bằng lái xe ở Mỹ có thể khác nhau tùy theo tiểu bang và loại bằng lái xe mà bạn đang xin cấp. Tuy nhiên, thường thì bài thi bao gồm khoảng 40-50 câu hỏi về các quy tắc giao thông, dấu hiệu giao thông, an toàn lái xe và các chủ đề liên quan khác.

Ngoài các câu hỏi trắc nghiệm, bài thi còn có thể bao gồm các câu hỏi về tình huống thực tế hoặc yêu cầu bạn đọc và hiểu các biểu đồ, sơ đồ hoặc bản đồ giao thông.

Trước khi tham gia bài thi, bạn nên tìm hiểu số lượng câu hỏi cụ thể của tiểu bang mình và chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt điểm số cao nhất có thể.

Ở Mỹ, độ tuổi được phép thi bằng lái xe phụ thuộc vào tiểu bang và loại bằng lái xe mà bạn đang xin cấp.

Thường thì, để xin bằng lái xe tại Mỹ, bạn phải đủ 16 tuổi trở lên và có giấy phép lái xe học sinh (learner’s permit) hoặc giấy phép lái xe tạm thời (provisional license) từ tiểu bang. Tuy nhiên, ở một số tiểu bang, độ tuổi tối thiểu có thể là 15 hoặc 16. Ngoài ra, đối với một số loại xe hơi đặc biệt, ví dụ như xe tải, xe buýt hoặc xe kéo, độ tuổi được phép thi bằng lái có thể cao hơn.

Ngoài độ tuổi, để xin bằng lái xe ở Mỹ, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu khác như đăng ký và hoàn thành khóa học học lái xe, đạt điểm số tối thiểu trong bài thi, và tuân thủ các quy định và luật lệ giao thông của tiểu bang và đất nước.

Thời hạn của bằng lái xe ở Mỹ phụ thuộc vào tiểu bang và loại bằng lái mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, nhiều tiểu bang sẽ cấp bằng lái xe có thời hạn 4 năm. Sau đó, bạn sẽ cần phải làm mới bằng lái bằng cách đóng phí và thực hiện các bài kiểm tra khác nhau để đảm bảo rằng bạn vẫn đủ khả năng lái xe an toàn.

Ngoài ra, ở một số trường hợp, bằng lái xe có thể bị thu hồi hoặc bị tạm ngừng sử dụng nếu bạn vi phạm các quy định hoặc luật lệ giao thông, hoặc nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu cập nhật bằng lái.

TIN MỚI THÔM NAY:

Do đó, bạn nên luôn tuân thủ các quy định giao thông và cập nhật bằng lái xe của mình để đảm bảo an toàn cho bạn và các người tham gia giao thông khác.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here