Review kinh nghiệm du lịch bụi tại Vương Quốc Anh

0
61

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi tại đất nước Anh.

Phần visa

Bắt buộc phải có sổ tài khoản 300tr được gửi trên 6 tháng. Nếu không có sổ tài khoản mình thấy hình như một số Ngân hàng họ vẫn làm được dịch vụ tất nhiên mất phí mà cũng không đáng kể. Phí xin visa du lịch hết 2.6tr. Công chứng dịch thuật là 700. Mà đi Anh khai chi tiết phức tạp lắm không đơn giản như đi Mỹ đâu.

Toàn bộ giấy tờ mình giao cho Funtriip là chỗ viết tour du lịch nước ngoài tự túc họ khai cho. Vì tiếng Anh có biết cái mô tê gì đâu mà tự khai. Mình không hề quảng cáo cho Funtriip này đâu nhé. Do già rùi mà tâm hồn vẫn ham chơi. Khó có loại thuốc nào chữa được căn bệnh này phết đấy. Tiền thì có hạn. Thời gian là tỷ phú.

Thích đi Du Lịch với điều kiện ngon bổ rẻ nên mình lên mạng đào bới, tìm kiếm và có duyên với bạn viết lịch trình tour nước ngoài tự túc Funtriip này. Họ viết ok lắm mỗi tội phí hơi cao. Tổng hết 6tr tiền viết tour đấy hơi xót mà thôi xã hội mỗi người giỏi mỗi nghề. Khai xong xuôi lấy giấy hẹn tự mình cầm hồ sơ lên Đại Sứ Quán(ĐSQ) nộp.

Kết quả sau 5 ngày đã có visa chuyển về tận nhà. Số vất vả đẻ vào giờ được đi du lịch hay sao ý làm đâu thắng đó thế là phải lên đường thôi. Hãy cứ cố đi đi khi ta còn chưa già hẳn.

Phương tiện di chuyển.

Mình mua vé của hãng Nga. Transit ở Nga 2 tiếng. Giá khứ hồi 18tr. Nhờ người nhà ở nước ngoài mua hộ. Cũng thời điểm đấy mua tại Việt Nam là 25tr. Mà Transit tận 10 tiếng. Rẻ hơn hẳn 7tr mới sướng chứ. Toàn bộ di chuyển giữa các thành phố ở Anh đều bằng megabus. Giá cực rẻ 13 bảng một vé.

Mình còn được đi mấy chuyến không đồng luôn. Nếu đi Mỹ thì đi Megabus vào ban ngày vì Mỹ nó đẹp lắm đi đêm thì hơi phí. Còn đi Anh trên đường chả có gì ngắm cả sương mù dầy đặc nên phải tính tầm 11g đêm là lên xe ngủ một giấc ngon lành vừa không mất tiền thuê khách sạn. Đi Tàu thì nhanh mà vé tàu đắt gấp 4 lần Megabus.

Còn di chuyển trong thành phố thì cứ bus mà đi. Bus 2 tầng ở Anh nhiều vô kể thuận tiện gấp nhiều lần so với Mỹ. Mua thẻ đi tuần đi ngày thì rẻ hơn mua vé lẻ. Còn mua cái thẻ 5 bảng Oyster nạp tiền vào là để đi tàu điện ngầm. Có Maps dẫn đường hết không sợ gì hết.

Khách sạn nhà nghỉ.

Trước khi có kế hoạch đi mình vào trang hội những người sắp đi UK đăng lên. Tôi đi Anh bụi thời gian bao nhiêu ngày ở những thành phố nào. Có bạn nào có phòng cho thuê vài ngày. Vì du học sinh bên đấy rất nhiều. May quá đăng lên có bạn người Hải phòng thuê cái chung cư ở London về HP chơi họ cho nhà mình thuê 7 ngày ở London có 30 bảng một ngày.

TIN MỚI THÔM NAY:

 

Coi như đc ở nhà. Hàng ngày chiều đi chơi về ra chợ thổ gần đấy đi chợ như việt Nam mọi thứ đều ngon bổ rẻ nhà bạn đấy sát bến xe bus nên rất tiện. Có 900/ngày ở London quá OK. Còn khách sạn ở Newcatstle và Glasgow có 1.1tr phòng ở quá OK. Chỉ có về Scoland là phải thuê Hotel giường tầng nhưng được có bếp nấu ăn thoải mái. khách sạn ở Anh rẻ chứ không kinh hồn bạt vía như ông Mỹ đâu.

Ăn uống.

Mình chỉ ăn vài món đặc trưng thôi.Đắt lắm nên mang thùng mì tôm đi là lý tưởng. Ít quán ăn. Mình toàn ở nhà CC thuê và Hotet có nấu ăn nên đi chợ và ST về nấu ngon lành rẻ nên chi phí ăn uổng không đáng kể. Mua 300 cà phê mang đi chứ Stabus mà uống thì cũng sót lắm đấy.

Tờ khai thì cứ photocopy trên mạng chép là xong. Lúc checkin quan trọng lắm đấy chả khác gì Mỹ đâu. Khâu là quan trọng nhất mình ngồi ở nhà lên tivi học thuộc giao tiếp khi vào checkin. Èo lúc đến đấy chữ thầy giả thầy trong đầu rỗng tuốc. Vì họ hỏi có nghe được cái gì đâu? Thế là buột miệng My English is very bad. Ông hải quan ông ý hỏi lại very bad à? Ông ý lật qua qua cái tập lịch trình rồi ông OK đóng cho cái dấu thế là thoát. Ôi mẹ ơi sao mà nó mừng cười không ngậm được miệng luôn.

Gọi ngay cho chỗ viết thuê thông báo chị thoát rồi hihi. Vì họ cũng lo lắng lắm nếu không vào được mà trở về việt Nam thì…11h đêm mới lấy xong hành lí. Kính thưa các loại trong 4 vali xách thuê lại thoát không bị kiểm tra hay soi gì? Sao may mắn dữ vậy ta? Đêm không còn tàu và bus hoạt động ngủ lại SB ngon lành lại đỡ tiền khách sạn một đêm nữa chứ sáng hôm sau kéo vali ra tàu đến london ngon lành.

Vụ xách đồ thuê.

Trước khi đi khoảng một tuần lại vào Hội những người sắp đi UK đăng: Mình đi du lịch 4 thành phố ở Anh. Bạn nào có nhu cầu gửi đồ mình nhận. Cho địa chỉ nhà lúc đi và lúc ở khách sạn bên Anh lúc về. Giá là 7 hoặc 8 bảng/1 kg. Tương đương 240.000/1 kg. Ôi trời nhiều người gửi kinh khủng không có sức mà xách ý cả đi và về nhé.

Mọi người sợ này sợ nọ mình chả sợ gì. Họ mang tới nhà. Mình nhìn mặt mà nhận hàng kiẻm tra kỹ lưỡng. Ôi giời toàn mắm tôm. Ruốc, ô mai, bò khô, quần áo, thịt khô , thịt ướt nhận tuốt. Có anh gửi 20kg từ Đà nẵng ra còn cứ kỳ kèo gửi thêm. 5 cân đậu đen từ Huế ra mà họ gửi hàng không hoặc CPN đều không nhận vì hạt giống. Mình cứ điếc không sợ súng tạp phế lù nhận. Chỉ không nhận đồ cồng kềnh thôi.

Đó là lúc đi. Còn lúc về đăng mình ở khách sạn nào tự họ mang đến chỗ mình ở. Toàn quần áo , nước hoa, thuốc. Trả hàng hẹn họ ở bến xe Megabus London họ tự đến lấy. Nếu họ không ở cùng thành phố mình ở mang ra BĐ gửi cho họ phí họ chịu. Mình đi hãng Nga được 46 kg ký gửi. 10 kg xách tay. Hai vợ chồng 92 kg. 20 kg xách tay. Nhận lúc đi 50kg. Về 70 kg. Tổng 120×240. Tiền cước xách thuê sít soát 30tr hehe. Đỡ đc 30% kinh phí.

Chọn vài bộ quần áo siêu nhẹ. Thùng mì tôm, vài gói Cà phê là ok. 2 tay đẩy 2 vali đơn giản bình thường. Ông chồng không cho nhận mình tham tiếc chả tội gì::)))). Chắc chỉ có duy nhất đi Anh thì xách đồ thuê đc. Còn Mỹ hôm đi mình đào bới tung trên mạng không tìm thấy thông tin gì để xách thuê đi mà cứ ấm ức tiếc.

Chỉ khổ một lần duy nhất tại bến tàu ở London vì ga nó cũ 100 năm rồi. Không có thang máy hai vợ chồng khênh vali lên cầu thang bộ. Trời có bạn con gái thấy nhà mình bê nó bảo để nó giúp nó bê một phát cái vali cho mình lên tận trên. Ôi đứng như trời trồng nhìn nó rồi vào dịch đánh ra cho nó đọc.

Tao ở VN đi du lịch bụi. Khi nào mày sang Việt Nam tao cho ở nhà tao, tao làm hướng dẫn viên du lịch cho mày. Thế là đc cám ơn ngược lại rối rít.hihi. Thế là xong cái vụ xách thuê kiến sít 30tr ngon lành.

Cảnh đẹp nước Anh.

Èo đẹp lắm cảnh đẹp cổ điển. Nhất là Glasgow, Endinbus, Newcatle cũng đẹp lắm. London cổ điển pha hiện đại mình còn không thấy đẹp bằng các thành phố kia. Nếu mùa hoa anh đào có dịp đi đến Anh thì còn đẹp hơn cả Mỹ ý. Chỉ tiếc đi sớm mất hơn tháng.

Sang Anh ngắm nhiều trai xinh gái đẹp. Bọn chúng toàn mặc đồ hiệu ngắm cũng sướng cả mắt

Tỷ lệ người da đen cũng nhiều mà ít cực kỳ người vô gia cư. Thỉnh thoảng lắm mới có người ngồi ăn xin mà trông lịch sự chứ không ngổ ngáo như ở Mỹ đâu. Nói chung cảnh thì đẹp. Con người Anh thuần hơn ở Mỹ đáng để đi.

Túm lại chịu khó như mình nhé .

– Nhà nghỉ đăng lên hội

– Chịu khó xách đồ thuê

– Tính di chuyển các thành phố vào đêm. Thì kinh phí đi không nhiều. Thời điểm đấy đi tour cưỡi ngựa xem hoa 10 ngày mất 90tr một người đấy.::)))))

Cảm ơn mọi người đọc bài này nhé.

 

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here