Kinh nghiệm đến Phật Quang Sơn Tự, Đài Loan

0
26

PHẬT QUANG SƠN – CAO HÙNG 佛光山佛陀紀念館

Phật Quang Sơn được đại sư Tinh Vân một bậc danh tăng của thế kỷ 20 cùng các đệ tử phật môn sáng lập năm 1967. Phật Sơn được xây dựng trên tổng diện tích 100 ha, quay lưng về hướng tây, lưng tựa vào núi, nhìn về hướng đông .

Phật Quang Sơn là một quần thể kiến trúc hùng vĩ, bố cục cẩn thận chặt chẽ. Xuyên qua Chánh Quán là con đường “Thành Phật Đại Đạo” rộng thênh thang, hai bên bốn ngôi bảo tháp đối lập.

Cuối đường là “Quảng trường Bồ Đề” và Chánh Quán, phía sau Chánh Quán ở vị trí cao nhất bức tượng khổng lồ trìu mến nhìn chúng sinh là tôn tượng “Phật Quang Đại Phật”. Tổng chiều cao 108m, là Đại Phật được đúc bằng đồng cao nhất thế giới hiện nay.

Sau khi Phật Quang Sơn vang danh tại Đài Loan, đại sư Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho các đệ tử và đi chu du khắp nơi, truyền đạo. Vì vậy, Phật Quang Sơn có đến 200 chi nhánh trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

Phật Quang Sơn mở cửa đón khách du lịch vào tất cả các ngày. Phật Sơn không bán vé vào cửa, hy vọng có thể khiến cho mọi người mỗi lần đến tham quan sẽ cảm nhận được bầu không khí Phật Tâm, nơi có thể tịnh hóa tâm linh, thăng hoa nhân cách, thay đổi tâm trạng, phong thái và khí chất của chính mình, rồi sau dùng tâm sùng kính lễ Phật, học tập làm theo Đức Phật.

Cách thức di chuyển đến Phật Quang Sơn Tự

Bảng hướng dẫn chi tiết cách thức di chuyển đến Phật Quang Sơn Tự( cho anh chị em sinh sống tại Taiwan)

地址:高雄市大樹區興田里興田路153號

Dìzhǐ: Gāoxióng shì dàshù qū xìng tián lǐ xìng tiánlù 153 hào

Địa chỉ cao súng sư da shu truy xinh thiến lỉ xinh thiến lu 153 hao

Tel:(+886)07-6561921

Các bạn có thể gọi điện đến và đặt lịch trước người hướng dẫn viên. Sư thày nơi đó sẽ là hướng dẫn viên, ko thu phí hướng dẫn.

Cách 1: Từ ga cao hùng các bạn lựa chọn xe khách

高雄客運 gāoxióng kèyùn ( cao súng khơ uyn) xe đi về hướng 旗山qí shān( trí san), 美濃měinóng( mẩy núng)、甲仙 jiǎ xiān (chả xiên) 、六龜等liù guī děng( liêu cuây tẩng) các xe này đều đi qua phật sơn. các bạn khi lên xe sợ nhầm thì nhờ bác tài đến nơi đây kêu xuống.

Cách 2 : các bạn ngồi tàu hỏa đến ga

九曲堂站 jiǔ qū táng zhàn( chiểu truy tháng chan) các bạn lựa chọn xe khách 高雄客運 gāoxióng kèyùn ( cao súng ke uyn) xe đi về hướng 旗山qí shān( trí san), 美濃měinóng( mẩy núng)、甲仙 jiǎ xiān (chả xiên) 、六龜等liù guī děng( liu cui tẩng) các xe này đều đi qua phật sơn. các bạn khi lên xe sợ nhầm thì nhờ bác tài đến nơi đây kêu xuống

Từ ga cao hùng các bạn có thể ngổi xe bus 8010 & bus 8011. từ ga Xin zuoying đi xe bus 8501 có đi qua khu vui chơi giải trí E-DA

Một cách di chuyển khác mà admin yêu thích nhất là tự đi xe vừa có thể ngắm cung đường lại chủ động được về thời gian, tại trước cửa ga Cao Hùng có rất nhiều các hiệu thuê xe giá phải chăng, xe máy giá 300-400 kuai/ 1 ngày. xe oto tuỳ loại từ 1.500 kuai-4.000 kuai. để thuê được xe yêu cầu các bạn có bằng lái

Cách Phật Sơn 8,5 km có 1 khu đồ hiệu giảm giá từ 20%-80%. Vào nơi đây bạn có đi 1 ngày cũng ko xem hết đồ. 義大世界 OUTLET /E-DA OUTLET MALL ( SẼ ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRONG BÀI VIẾT SỐ 15 TRÊN PAGE)

地址 : 高雄市大樹區學城路一段 12 號

Địa chỉ: Gāoxióng shì dàshù qū xué chéng lù yīduàn 12 hào / cao súng sư ta su truy xuế trấng lu y toan12 hao

SĐT:0800-656-077

Nguồn: Dấu Chân Du Lịch Đài Loan

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here