Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Singapore cho người Việt 2023

0
197

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Singapore là chủ đề quan tâm của nhiều du học sinh và Việt Kiều. Bài viết này Vietkieulife sẽ liệt kê những công việc lương cao, ổn định để mọi người cùng tham khảo. Theo dõi những nội dung dưới đây nhé.

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Singapore cho du học sinh

Với mỗi quốc gia khác nhau thì quy định về việc du học sinh được làm thêm cũng sẽ khác nhau. Tại Singapore thì chính sách làm thêm sẽ như thế nào? Dưới đây là những quy định và công việc làm thêm cho du học sinh tham khảo. 

Quy định làm thêm đối với du học sinh tại Singapore

Quy định của chính phủ Singapore sinh viên theo học tại các trường ngoài công lập sẽ không được phép đi làm thêm. Du học sinh chỉ được phép làm thêm khi được sự đồng ý của văn phòng sinh viên trường học và thuộc 2 trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.
 • Trường hợp 2: Làm bán thời gian đối với sinh viên trên 16 tuổi học hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Đại học, Cao đẳng.

Những công việc làm thêm dành cho du học sinh 

Gia sư

Gia sư là công việc làm thêm tuyệt vời để bạn vừa ôn kiến thức vừa có thêm một khoản thu nhập “rủng rỉnh”. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải có sự hiểu biết và trình độ học vấn tốt. Những yêu cầu như: có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL, SAT, năng khiếu hội họa, âm nhạc, nhảy,…. Làm gia sư dạy thêm bạn có thể tự do sắp xếp thời gian học phù hợp với thời gian biểu của mình. Mức lương trung bình khoảng 10 – 20 SGD/ giờ.

Phục vụ quán ăn, nhà hàng

Phục vụ tại các quán ăn hay nhà hàng cũng là công việc part-time được nhiều du học sinh tại Singapore lựa chọn. Mặc dù lương không cao bằng công việc gia sư nhưng sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Đặc biệt, với những bạn học ngành nhà hàng khách sạn chắc chắn sẽ có thêm điểm cộng khi ứng tuyển xin việc. 

Với môi trường năng động, trẻ trung bạn sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng mềm như: lắng nghe, xử lý phản hồi phía khách hàng, ứng xử, nhanh nhẹn,…. Mức lương phục vụ dao động khoảng từ 6 – 11 SG/ giờ. Ngoài ra, nếu làm tốt bạn sẽ có thể được thêm tiền tip kha khá nữa.

Lễ tân

Các bạn du học sinh học ngành quản trị khách sạn thường xin công việc lễ tân để làm thêm. Công việc này khá đơn giản chỉ xoay quanh những vấn đề như: nghe điện thoại, tư vấn khách, sắp xếp lịch hẹn, đặt phòng, chào hỏi khách hàng,… Yêu cầu công việc cũng nhẹ nhàng, chỉ cần bạn luôn niềm nở và ngoại hình xinh xắn nữa là một điểm cộng. Mức lương trung bình cho nhân viên lễ tân khoảng 5 – 10 SGD/ giờ.

Phát tờ rơi

Bởi vì công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, trình độ học vấn quá cao nên phát tờ rơi sẽ có mức thu nhập thấp hơn đa số công việc còn lại. Nhiệm vụ của bạn là nhận tờ rơi từ các công ty và phát cho những người qua đường. Thường công việc này không mang lại nhiều kinh nghiệm nhưng nếu bạn cần thêm nguồn thu nhập thì có thể thử. Mức lương khoảng 6 SGD/ giờ. 

Công việc thực tập

Với những sinh viên thuộc đối tượng không được phép làm thêm ở ngoài thì có thể cân nhắc thực tập theo sự hướng dẫn của nhà trường. Những ngành khách sạn, du lịch, kinh doanh thường có chương trình thực tập nâng cao trình độ và có hưởng lương. Lương thực tập khoảng 800 – 1000 SGD/ tháng. 

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Singapore cho Việt Kiều

Với những người sinh sống và lập nghiệp tại Singapore tùy theo năng lực mà lựa chọn những ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những công việc dễ kiếm tiền cao ở Singapore cho Việt Kiều bạn tham khảo thêm.

Du lịch và khách sạn

Ngành du lịch và khách sạn là một trong những nguồn mang lại sự giàu có về kinh tế cho đảo quốc Singapore. Hàng năm, lượt khách ghé Singapore rất nhiều. Do đó, có nhiều công việc liên quan như: hướng dẫn viên, phục vụ nhà hàng, lễ tân khách sạn,…. đang cần dồi dào nguồn nhân lực. Mức lương khởi điểm hấp dẫn khoảng 2.000 – 2.500 SGD/ tháng.

Logistics

Ngành chuỗi cung ứng Logistics là một trong những ngành nghề mũi nhọn tại Đảo quốc sư tử. Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics là ngành nghề sẽ còn phát triển vượt bậc hơn trong tương lai. Nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn Singapore là nơi đầu tư. Vì vậy, nếu có đủ trình độ và chuyên môn thì công việc này sẽ mang lại mức lương khá cao, khoảng 3.000 SGD/ tháng.

Kế toán

Nhiều Việt Kiều sống tại Singapore nói rằng kế toán là một trong những nghề được trả lương hậu hĩnh. Hàng năm công việc kế toán luôn cần một nguồn nhân lực mới. Chính vì vậy với những người có kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường ngành kế toán có thể xin làm công việc này. Mức lương đảm bảo rơi vào khoảng 3.700 – 5.000 SGD/ tháng.

Thiết kế đồ họa

Với những người đam mê lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì có thể theo đuổi công việc thiết kế đồ họa. Những sản phẩm ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao sẽ mang lại mức lương mong muốn. Thu nhập mang về hàng tháng khoảng 1.200 SGD/ sản phẩm.

Tài chính ngân hàng

Tại Singapore ngành tài chính ngân hàng hiện đang rất cần nhân lực. Vì là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới nên nghề này có mức lương khá cao, khoảng 2.700 – 3.000 SGD/ tháng.

Thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử tại Singapore đang ngày càng phát triển. Với những ai đang có dự định sinh sống tại đất nước này thì không thể bỏ qua thị trường thương mại điện tử. Ngành nghề “hot” với mức lương trung bình mang lại hàng tháng khoảng từ 2.000 – 3.200 SGD.

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn tại Singapore. Tập trung nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới, ngành nghề này luôn chiêu mộ nhân tài hàng năm. Những người có trình độ tay nghề và chuyên môn hàng tháng mang về thu nhập lên đến 5.500 SGD/ tháng.

Điều dưỡng hộ lý

Điều dưỡng hộ lý là một trong những nghề mà Singapore thường xuyên tìm kiếm nguồn nhân lực bất kể trong nước hay ngoài nước. Chính vì vậy những người lao động đi xuất khẩu tại Singapore thường làm công việc chăm sóc sức khỏe này. Lương của một y tá, điều dưỡng rơi vào khoảng 1.700 – 2.300 SGD/ tháng.

Lái xe taxi

Đối với những người sinh sống tại Singapore nhưng không có bằng cấp đại học thì có thể lựa chọn nghề lái xe taxi để kiếm sống. Yêu cầu công việc này đòi hỏi bạn phải có bằng lái xe B2 và thật cẩn thận. Nghề lái xe có mức lương giao động khoảng 2.000 SGD/ tháng.

Tìm việc làm tại Singapore ở đâu?

Những nguồn thông tin giúp bạn tìm kiếm công việc lương cao tại Singapore như:

 • Website của công ty
 • Mạng xã hội
 • Báo, tạp chí như: The Strait Times, The Business Times
 • LinkedIn
 • Jobsbank.gov.sg
 • Bestjobs.com.sg
 • sg.jobsdb.com
 • jobstreet.com
 • vieclamsing.com

Như vậy, bài viết này Vietkieulife đã gợi ý đến bạn những nghề dễ kiếm tiền cao ở Singapore. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chúc các bạn có được một công việc phù hợp.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here