Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc cho người Việt 2023

0
143

Hàn Quốc là quốc gia hiện đại tại Châu Á có mức sống rất cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Bạn là du học sinh hay đang sinh sống tại Hàn thì vấn đề về ngân sách đôi khi sẽ là một gánh nặng.

Vì vậy, du học sinh khi sang “Xứ sở kim chi” thường chọn làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Cùng Vietkieulife đọc hết bài viết này để tham khảo những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc nhé.

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc cho du học sinh

Hàn Quốc là quốc gia thu hút hàng ngàn học sinh Châu Á đăng ký du học vào mỗi năm. Tuy nhiên, theo thống kê chỉ có 10% thuộc diện nhận học bổng còn những học sinh còn lại đều đi du học theo diện tự túc.

Các bạn phải tự chi trả những khoản chi tiêu về học phí, sinh hoạt hàng ngày. Do đó, tìm việc làm thêm là lựa chọn phổ biến của hầu hết du học sinh. Hãy cùng tham khảo những công việc làm thêm dễ kiếm tiền cho du học sinh Hàn dưới đây.

Những công việc làm thêm dễ kiếm tiền cho du học sinh Hàn

Phiên dịch viên, trợ giảng

Công việc phiên dịch viên hay trợ giảng đều đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Hàn cao. Đây không chỉ là việc dễ kiếm tiền cao cho du học sinh tại Hàn mà còn rất tốt cho những bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Khi đi phiên dịch, trợ giảng bạn cần phải thực hành nghe hiểu tiếng Hàn nhiều nên hãy chuẩn bị kiến thức đầy đủ trước khi apply nhé. Mức lương công việc này cao khoảng 25.000 KRW/ giờ.

Chạy bàn ở quán ăn, nhà hàng

Với những sinh viên học ngành ẩm thực, quản trị nhà hàng thì công việc làm thêm này không chỉ có thêm thu nhập mà giúp mọi người bổ sung thêm kiến thức thực tế. Từ những công việc như: phục vụ, phụ bếp, rửa bát,…. bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng quan sát, cẩn trọng và cách làm dịch vụ của đất nước họ.

Vì tính chất công việc tiếp xúc với khách hàng nhiều nên có yêu cầu sinh viên biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Mức lương trung bình ở các quán ăn, nhà hàng khoảng 6500 KRW/giờ.

Kinh doanh mỹ phẩm, hàng xách tay

Kinh doanh online hiện nay đang lên ngôi nên bạn là một người yêu thích mỹ phẩm, làm đẹp, thời trang hay muốn thử sức startup thì có thể tập tành công việc này.

Các ngành hàng về thời trang, mỹ phẩm Hàn Quốc được rất nhiều chị em ưa chuộng nên nếu chịu khó bạn có thu nhập lên đến hàng chục triệu trong một tháng. Hơn nữa, công việc này giờ giấc linh động, thoải mái rất phù hợp với những bạn là học sinh, sinh viên.

Phụ giúp ở nông trại

Các bạn sinh viên sống ở khu vực xa trung tâm thành phố thường chọn công việc phụ giúp nông trại để làm thêm sau giờ học. Với những bạn mới đến Hàn chưa giỏi tiếng thì có thể cân nhắc công việc này.

Thông thường sẽ làm những việc như: cắt tỉa hoa, hái trái cây,… Nếu học ngành nông nghiệp, làm vườn thì phụ giúp ở nông trại sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thực tế bổ ích. Lương trung bình khoảng 7000 KRW/ giờ. 

Những nghề dễ kiếm tiền cao khác 

Ngoài 4 công việc phổ biến kể trên thì những nghề dễ kiếm tiền cao khác dành cho du học sinh Hàn như:

 • Thu ngân tại siêu thị, cửa hàng tiện ích.
 • Dọn vệ sinh cửa hàng, siêu thị, văn phòng,…
 • Nhân viên phát báo.
 • Nhân viên giao hàng nhanh.
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt.
 • Gia sư tiếng Việt cho người Hàn.
 • Nhân viên phân loại hoa quả.

Mặc dù lương không cao bằng công việc làm ngoài nhưng những công việc làm thêm tại trường cũng mang lại thu nhập ổn định cho các bạn du học sinh. Một số công việc tại trường bạn có thể tham khảo như:

 • Phụ việc trong phòng máy tính, phòng thư viện.
 • Trợ giảng, trợ lý trong các dự án nghiên cứu của trường.
 • Phụ bếp, phục vụ tại căng tin của trường.
 • Công việc trong ký túc xá.

Những trang web kiếm việc làm thêm cho du học sinh Hàn

Vậy tìm kiếm việc làm cho du học sinh ở đâu? Cùng điểm qua những trang web hỗ trợ học sinh, sinh viên kiếm việc làm dưới đây:

 • Jobkorea.co.kr
 • Saramin.co.kr
 • 051.alba.co.kr
 • work.go.fr
 • albamon.com
 • top.cafe.daum.net
 • careers.samsung.co.kr

Mức lương làm thêm của du học sinh là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào khả năng và số ngày làm thêm mà mỗi người sẽ thu nhập khác nhau. Cũng giống như ở Việt Nam, tại Hàn cũng tính mức lương chi trả vào những ngày, lễ tết cũng cao hơn.

Do đó, tùy vào nhiều yếu tố như: trình độ tiếng Hàn, thời gian làm việc, tính chất công việc mà mức lương sẽ chênh lệch. Bạn có thể tham khảo mức lương trung bình của du học sinh Hàn Quốc ở bảng sau:

Công việc Mức lương trung bình
Làm thêm tại trường 8.300 – 11.850 KRW/giờ
Trợ lý nghiên cứu, trợ giảng,… 700.000 – 10.000 KRW/ giờ
Phụ bếp, phục vụ, làm việc tại xưởng,… 7.000 – 9.000 KRW/ giờ
Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch 200.000 – 25.000 KRW/ giờ

Điều kiện để đi làm thêm của du học sinh Hàn

Các bạn du học sinh quốc tế khi đến Hàn Quốc xin việc làm thêm thì nên lưu ý những điều kiện và quy định làm thêm như sau:

 • Lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất 6 tháng trở lên, tính từ ngày nhập cảnh.
 • Được sự đồng ý của nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh.
 • Chỉ được làm thêm tại những nơi đã đăng ký trước đó.
 • Phải nhận được giấy phép hoạt động làm thêm. 
 • Với sinh viên hệ D-2 chỉ được phép làm thêm khi điểm trung bình của kỳ trước trên hạng C.
 • Với sinh viên hệ D-4-1, D-2-1 chỉ được làm thêm khi đã học hết 1 kỳ học và tỷ lệ chuyên cần đạt trên 90%.

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc cho Việt Kiều

Không bị giới hạn về công việc và điều kiện xin việc như du học sinh, xin việc làm tại Hàn cho Việt Kiều sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Những ứng viên giỏi tiếng Hàn có trình độ chuyên môn cao có thể nộp hồ sơ xin việc vào những công ty, tập đoàn lớn Hàn Quốc. Một số nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc cho những người sinh sống tại Hàn như:

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc cho Việt Kiều

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Khác với công việc phiên dịch tiếng Hàn của du học sinh thì biên phiên dịch tiếng Hàn dành cho người đi làm cần trình độ chuyên môn hơn. Ứng viên cần phải học tiếng Hàn chuyên sâu nhiều ngành, chủ đề và có kỹ năng ứng biến nhanh nhẹn.

Bạn có thể ứng tuyển tại các công ty đang tìm kiếm ứng viên về các lĩnh vực như: giải trí, sách báo, phim ảnh, văn bản, hợp đồng,…. Nếu bạn thông thạo nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn tốt mức lương có thể lên đến 1.000 – 1.200.000 KWR/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch

Ngành công nghiệp không khói du lịch hiện nay đang chiếm ưu thế rất lớn tại xứ củ sâm. Lượng khách du lịch hàng năm ghé thăm Hàn Quốc không ngừng tăng lên.

Song song với tiếng Hàn, nếu bạn có thêm tiếng Anh và kiến thức về lịch sử, văn hóa chắc chắn sẽ có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Nhân viên hành chính nhân sự

Phụ trách những công việc liên quan đến tuyển dụng, nhân viên hành chính nhân sự và cầu nối giữa công ty và người lao động. Tại các công ty ở Hàn, nghề nhân sự có mức lương trung bình khoảng 1.000 – 1.000.000 KWR/ tháng. 

Giáo viên ngoại ngữ

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, vừa có cả tiếng Hàn và tiếng Anh thì việc tìm kiếm một công việc sẽ dễ dàng hơn. Trở thành giáo viên ngoại ngữ bạn sẽ được hưởng nhiều đãi ngộ tốt và lương khá cao, dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 KWR/ tháng tùy vào trình độ chuyên môn.

Nhân viên văn phòng

Dành cho những người thích công việc ổn định thì nhân viên văn phòng cực kỳ hợp. Tuy nhiên, để làm công việc này bạn phải giỏi ngôn ngữ, nhanh nhẹn, có đủ kỹ năng công ty yêu cầu.

Lương nhân viên văn phòng rất cạnh tranh. Những vị trí hiện nay Hàn Quốc đang tuyển dụng nhiều như: thiết kế đồ họa, IT, marketing,….

Mức lương trung bình của người Hàn là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một người lao động tại Hàn Quốc được quy định khoảng 37,91 triệu won/năm (2020). Con số này đã được tính trung bình từ lương cơ bản, làm thêm giờ, phụ cấp, tiền thưởng hàng năm,…

Có nên làm việc cho công ty Hàn Quốc hay không?

Thật sự không có bất cứ lý do nào mà ta bỏ lỡ cơ hội được làm việc tại môi trường tiên tiến như Hàn Quốc. Những lý do nên làm cho những công ty Hàn Quốc như:

 • Cơ hội học hỏi, làm việc trong môi trường sáng tạo, hiện đại tại quốc gia phát triển nhất Châu Á.
 • Phù hợp cho những người thích sự trải nghiệm.
 • Lương thưởng, chế độ hấp dẫn.
 • Có nhiều ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn.

Những lưu ý khi làm việc tại Hàn Quốc

Nếu quyết định sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, bạn nên đọc thêm những lưu ý sau đây:

 • Tìm hiểu thật kỹ về công ty, vị trí sẽ ứng tuyển.
 • Nên trang bị thêm những kiến thức, quy định người ngoại quốc làm việc tại Hàn để tránh vi phạm không đáng có.
 • Không nên tin người quá mức, luôn tỉnh táo trước mọi tình huống.
 • Làm việc chăm chỉ, nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi sớm về muộn.
 • Đặc biệt, học sinh sinh viên làm thêm cần tuyệt đối tuân thủ điều kiện khi việc không được làm khi chưa được phép. Vì trường hợp nặng sẽ bị đuổi học hoặc trục xuất về nước.

Bài viết trên đây là thông tin về những nghề dễ kiếm tiền cao ở Hàn Quốc. Với những bạn học sinh, sinh viên với mong muốn vừa đi học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống thì nên cân nhắc những công việc trên. Hy vọng nội dung của Vietkieulife đã mang lại những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm được công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here