Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Canada cho người Việt 2023

0
135

Canada thu hút du học sinh và người Việt đến học tập và định như nhờ chất lượng giáo dục, cuộc sống tốt. Thế nhưng sinh sống tại một quốc gia phát triển như Canada thì vấn đề kinh tế là nỗi lo chung không của riêng ai. Thấu hiểu được điều này Vietkieulife gợi ý đến bạn những nghề dễ kiếm tiền cao ở Canada cho người Việt năm 2023. Theo dõi gợi ý nghề nghiệp ngay bên dưới nhé!

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Canada dành cho du học sinh 2023

Bên cạnh khoản chi phí học tập đắt đỏ thì du học sinh Canada còn phải lo lắng về chi phí sinh hoạt. Do đó, làm thêm kiếm thu nhập là một trong những câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra nhất. Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại Canada hãy cùng xem những công việc dành cho du học sinh sau đây.

Những công việc làm thêm cho du học sinh Canada

Ghi bài trên lớp

Ghi bài trên lớp là công việc hỗ trợ những học sinh, sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về giác quan để giúp các bạn theo kịp bài học. Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ lại những thông tin bài giảng, lời phát biểu, tranh luận của giảng viên,… vào laptop để người thuê có thể tiếp cận được thông tin buổi học. Thu nhập trung bình của công việc này khoảng 36 CAD/ giờ.

Gia sư

Dành cho những bạn nào có kiến thức vững vàng trong các môn học có thể trở thành gia sư dạy kèm. Bạn có thể dạy tiếng Anh cho những bạn du học sinh mới, hay dạy toán, hóa, vật lý,… cho các em học sinh nhỏ đều vẫn được. Công việc gia sư không chỉ tăng thêm thu nhập hàng tháng mà còn giúp bạn củng cố và ôn lại kiến thức đã học. Lương thường được trả theo giờ, khoảng 27 CAD/ giờ.

Thư ký hành chính

Ở Canada những trung tâm thương mại, cửa hàng dịch vụ thường tuyển dụng du học sinh đảm nhiệm vị trí này. Công việc của một thư ký hành chính là bạn phải giải đáp thắc mắc, xử lý tình huống của khách hàng thông qua email, điện thoại, fax, hoặc trực tiếp. Công việc này yêu cầu bạn có nhiều kỹ năng như giao tiếp, quản lý thời gian, nhanh nhẹn,… Mức lương khởi điểm từ 15 CAD/ giờ và sẽ tăng lên hàng tháng.

Thiết kế web

Với những bạn yêu công nghệ, biết thiết kế một trang web cơ bản có thể ứng tuyển vị trí này. Khi làm công việc thiết kế web du học sinh sẽ không bị gò bó về thời gian. Công ty không yêu cầu bạn phải làm tại văn phòng hay giờ giấc như thế nào mà chỉ cần bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao là có thể “ẵm”  lương kha khá. Mức lương giao động từ 25 – 190 CAD/ giờ tùy dự án.

Phiên dịch viên

Trở thành phiên dịch viên bạn không chỉ được có cơ hội tiếp xúc nhiều môi trường làm việc tuyệt vời khác nhau mà còn có thêm một nguồn thu nhập “rủng rỉnh” vào cuối tháng. Kỹ năng cần thiết để làm phiên dịch bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ về cả nghe – nói – đọc – viết. Mức lương dao động khoảng 17 – 7- CAD/ giờ tùy dự án. 

Thiết kế web

Với những bạn yêu công nghệ, biết thiết kế một trang web cơ bản có thể ứng tuyển vị trí này. Khi làm công việc thiết kế web du học sinh sẽ không bị gò bó về thời gian. Công ty không yêu cầu bạn phải làm tại văn phòng hay giờ giấc như thế nào mà chỉ cần bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao là có thể “ẵm”  lương kha khá. Mức lương giao động từ 25 – 190 CAD/ giờ tùy dự án.

Phiên dịch viên

Trở thành phiên dịch viên bạn không chỉ được có cơ hội tiếp xúc nhiều môi trường làm việc tuyệt vời khác nhau mà còn có thêm một nguồn thu nhập “rủng rỉnh” vào cuối tháng. Kỹ năng cần thiết để làm phiên dịch bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ về cả nghe – nói – đọc – viết. Mức lương dao động khoảng 17 – 7- CAD/ giờ tùy dự án. 

Nhân viên hỗ trợ mạng xã hội

Đây là công việc bán thời gian thích hợp với những bạn du học sinh muốn kiếm thêm tiền vào cuối tháng. Bạn chỉ cần cập nhật những thông tin mới nhất về các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat,… cho các công ty. Tiền lương sẽ được thanh toán vào cuối tháng, bạn sẽ nhận tối thiểu từ 15 – 26 CAD/ giờ làm việc.

Giáo viên nhạc

Thật tuyệt vời nếu bạn có thêm một năng khiếu âm nhạc hay kĩ năng chơi dụng cụ nào đó. Với công việc giáo viên dạy nhạc bạn sẽ kiếm được từ 15 – 190 CAD/ giờ tùy vào yêu cầu kinh nghiệm. 

Biên tập viên nội dung

Với cơ hội làm biên tập viên nội dung du học sinh sẽ kiếm được khoảng 18 – 20 CAD/ giờ. Công việc chính bạn sẽ chịu trách nhiệm về ngữ pháp, chính tả và chỉnh sửa lại nội dung tạp chí, sách cho phù hợp. 

Dắt chó đi dạo

Mặc dù nghe rất lạ nhưng dắt chó đi dạo là công việc rất phổ biến tại Canada. Ở quốc gia này người dân coi thú cưng như là một người thân của mình nên cần dắt cún đi dạo hàng tuần. Công việc này rất đơn giản, bạn vừa được đi chơi với những chú cún đáng yêu vừa kiếm thêm tiền. Tần suất công việc khoảng 4 lần/ tuần và kéo dài khoảng một giờ. Mức lương khoảng 16 CAD/ giờ.

Phục vụ bàn

Làm phục vụ bàn bạn không chỉ được hưởng lương 15 CAD/ giờ mà còn nhận được tiền tip từ khách hàng. Mặc dù công việc tương đối vất vả nhưng bù lại bạn sẽ được chủ nhà hàng chi trả mức lương hợp với với sức lao động bạn bỏ ra. 

Nhân viên thu ngân

Thu ngân là công việc được khá nhiều sinh viên du học Canada lựa chọn làm công việc làm thêm. Nhờ sự linh động về thời gian và công việc khá dễ kiếm nên nhân viên thu ngân rất phù hợp với những ai đang muốn có thêm thu nhập. Bạn có thể kiếm được khoảng từ 13 – 19 CAD/ giờ.

 Lưu ý về việc làm thêm đối với du học sinh Canada

  • Nên cân đối việc học và việc làm thêm, chỉ làm trong thời gian cho phép là tối đa 20 giờ/ tuần.
  • Phải tuân thủ đúng quy định, điều kiện làm thêm của chính phủ Canada.
  • Trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản để tìm được công việc ưng ý.

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Canada dành cho người Việt 2023

Canada là một trong những quốc gia có tiềm năng làm giàu với nhiều công việc “hái ra tiền”. Những Việt Kiều đang sinh sống tại Canada có thể tham khảo những công việc với mức thu thập cao  dưới đây.

Những công việc thu nhập cao cho Việt Kiều 

Kỹ sư dầu khí, hóa học

Tại Canada ngành công nghiệp dầu khí đang rất phát triển. Do đó, không thiếu những công ty đang chiêu mộ nhân tài cho vị trí này. Với mức lương trung bình 144.000 CAD/ năm, kỹ sư dầu khí hóa học luôn nằm Top những công việc dễ kiếm tiền cao ở Canada.

Kỹ sư phần mềm

Công nghệ thông tin là ngành hot đang và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Kỹ sư phần mềm, quản lý phần mềm là nghề mà nguồn nhân lực Canada đang rất cần. Mức lương trung bình rơi vào khoảng 90.000 CAD/ năm.

Y tá, điều dưỡng

Canada là quốc gia phát triển hàng đầu về sức khỏe nên các bệnh viện, phòng khám luôn tuyển y tá, điều dưỡng hàng năm. Công việc này đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn cao. Do đó mức lương cũng rất hấp dẫn khoảng 84.510 CAD/ năm.

Công nhân hái nấm

Công nhân hái nấm là công việc được nhiều người Việt định cư tại Canada tìm hiểu. Ở Canada trang trại nấm rất rộng lớn cần người làm lâu dài và chăm chỉ. Mức lương ổn định và điều kiện làm hấp dẫn như hỗ trợ chỗ ăn ở cho công nhân chưa có nhà. Đặc biệt, với những ai chưa giỏi tiếng Anh cũng có thể làm công việc này. Công việc hàng ngày của bạn là: chăm sóc nấm, hái nấm, đóng gói sản phẩm. 

Thợ hàn

Thợ hàn đóng vai trò quan trọng trong các công trình, máy móc tại Canada. Nếu bạn có những kỹ năng cơ bản và thực hiện công việc theo đúng yêu cầu thì một tháng có thể mang về 28 CAD/ giờ. 

Thợ điện

Thợ điện là nghề đang “khát” nhân lực nhất tại Canada. Do đó, hàng năm quốc gia này luôn cần một nguồn nhân lực lớn để lắp vào vị trí trống. Công việc thợ điện bạn sẽ mang về thu nhập khoảng 33 CAD/ giờ.

Thợ sửa ống nước

Canada đang cần nhiều thợ sửa ống nước để tái cơ cấu vùng nông thôn thành đô thị. Do đó, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đến Canada sinh sống và lập nghiệp. Mức lương mang về mỗi năm cho vị trí này khoảng 106.000 CAD/ năm.

Bác sĩ thú y

Người Canada rất yêu mến chó mèo, nên cần có những bác sĩ giỏi để phục vụ nhu cầu của họ. Dịch vụ chăm sóc y tế cho thú y hàng năm đang cần đến 5.700 nhân lực. Nghề bác sĩ thú ý không chỉ đòi hỏi về trình độ chuyên môn và bạn phải còn biết yêu thương động vật. Mức lương trung bình khoảng 17 CAD/ giờ.

Blogger

Hiện nay nền tảng mạng xã hội, giao tiếp trực tuyến đang ngày càng phát triển. Nếu bạn ngại làm thuê hay không thích đến nơi đông người thì có thể thử làm blogger. Lương của blogger khá “khủng”, chủ yếu thu nhập mang về từ việc tiếp thị liên kết. Chỉ cần tạo một trang web, youtube, fanpage, kênh tik tok nhỏ và chọn một chủ đề để tập trung chia sẻ là có thể trở thành blogger rồi.

Nail

Với một quốc gia phát triển và yêu cái đẹp như Canada thì nghề làm nail rất được nhiều người yêu chuộng. Nếu có vốn bạn có thể mở tiệm nail hoặc đi làm thêm ở những tiệm nail lớn cũng đủ để bạn sinh sống tại Canada. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và có gu thẩm mỹ cao. Mức lương trung bình khoảng 20 – 26 CAD/ giờ.

Những trang web tìm việc làm tại Canada

Ngày nay, kiếm việc làm đã được đơn giản hóa. Bạn chỉ cần ở nhà lên những trang web tìm kiếm việc làm cũng có thể “săn” được một công việc phù hợp. Dưới đây là những website xin việc làm thông dụng tại Canada.

  • careerbuilder.ca
  • ca.indeed.com
  • eluta.ca
  • glassdoor.com
  • monster.ca/jobs
  • jobillico.com
  • jobbank.gc.ca

Như vậy, bài viết này Vietkieulife đã gợi ý đến bạn những nghề dễ kiếm tiền cao ở Canada. Hy vọng sau khi đọc hết thông tin trên bạn có thể tìm được cho mình một công việc thích hợp. Chúc mọi người thành công.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here