Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Anh Quốc cho người Việt 2023

0
225

Nước Anh là một trong những quốc gia mà nhiều người mong muốn đến định cư. Thế nhưng làm việc gì để có thêm thu nhập tại Anh là câu hỏi mà mọi người vẫn còn thắc mắc. Bài viết này Vietkieulife sẽ chia sẻ cho bạn những nghề dễ kiếm tiền cao ở Anh Quốc dành cho du học sinh và người Việt 2023. 

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Anh Quốc cho du học sinh 2023

Vừa chi tiêu sinh hoạt vừa chi những khoản học phí tại trường học đắt đỏ là những gánh nặng về kinh tế mà du học sinh nào cũng gặp phải. Do đó, nhiều bạn học sinh đều chọn cách làm thêm để có thêm khoản thu nhập để hỗ trợ chi phí một phần nào. Tuy nhiên, quy định về việc sinh viên làm thêm tại nước ngoài sẽ khác nhau. 

Quy định làm thêm đối với du học sinh tại Anh

Quy định về việc du học sinh được phép làm thêm như sau: 

Được làm tối đa 20h/ tuần Được làm tối đa 10h/ tuần
Đang theo học tại các khóa Đại học, sau Đại học tại trường học hoặc tổ chức giáo dục được công nhận bởi Chính phủ Anh.  Đang học tại các khóa Cử nhân hoặc dưới bậc Cử nhân..
Đang học tại chương trình giáo dục ngắn hạn của nước ngoài đặt tại Anh. Trên 16 tuổi đang theo học khóa bất kỳ và có Visa Tier 4

Những công việc làm thêm cho du học sinh Anh

Phục vụ nhà hàng

Phục vụ nhà hàng, quán ăn là sự lựa chọn đa số của du học sinh Việt Nam khi học tập tại Anh. Nếu tiếng Anh tốt bạn có thể xin làm thêm ở các nhà hàng Tây mức lương sẽ cao hơn so với các quán ăn Việt Nam. Mặc dù phục vụ là lao động chân tay nhưng đi đôi với nó có nhiều ưu điểm như: học được kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử, giao lưu văn hóa của người bản địa,…. Đối với các bạn học mảng nhà hàng thì công việc này còn mang lại điểm cộng cho hồ sơ xin việc sau này. Mức lương trung bình của công việc phục vụ nhà hàng khoảng £7.5/ giờ làm việc.

Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là công việc đòi hỏi cần có khả năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh tốt. Đây là công việc lương cao mơ ước của nhiều sinh viên. Trung bình một giờ được trả khoảng từ £8 – £10/ giờ. Địa điểm làm việc đa dạng, tùy vào mục đích phiên dịch bạn có thể làm việc tại các buổi triển lãm, phòng họp, tòa án,… Thời gian làm việc thường không cố định nên bạn cân nhắc khi đồng ý nhận việc để không bị ảnh hưởng đến việc học.

Làm nail

Nghề làm nail là công việc được nhiều du học sinh và người Việt sống tại Anh biết đến. Công việc này chỉ cần đòi hỏi sự chăm chỉ và khéo léo. Những ai tiếng Anh chưa tốt cũng có thể làm được. Tuy nhiên, lưu ý rằng trước khi làm thợ chính thì bạn phải trải qua 3 tháng để học việc. Mức thù lao sau khi học việc khá cao khoảng £700 – £1000/ tháng chưa kể tiền tip.

Những công việc tại trường học

Các trường học tại Anh vẫn tuyển nhân viên làm các công việc như: đón sinh viên tại sân bay, dẫn tour tham quan trường, thư viện, văn phòng, phục vụ bữa ăn tại căng tin trường,…. Công việc này đem đến nhiều lợi ích cho du học sinh từ việc có thêm thu nhập đến việc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, tăng thêm mối quan hệ với các thầy cô tại trường. Bên cạnh tiền lương bạn còn được ăn những bữa ăn miễn phí tiết kiệm được kha khá vào cuối tháng. Mặc dù những công việc này nhẹ nhàng nhưng sự cạnh tranh lại rất cao. 

Website tìm việc cho du học sinh Anh

Dưới đây là những trang web tìm việc cho du học sinh tại Anh Quốc, bạn có thể tham khảo:

 • e4s.co.uk
 • reed.co.ik
 • indeed.co.uk
 • monster.co.uk
 • cv-library.co.uk
 • studentjob.co.uk
 • ukparttimejobs.co.uk

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Anh Quốc cho Việt Kiều 2023

10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất tại nước Anh

Vietkieulife cập nhật danh sách 10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất ở Anh như sau:

TIN MỚI THÔM NAY:

Công việc Mức lương trung bình/ năm
Chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư £ 50,752
Kỹ sư phần mềm £ 34.106
Chuyên viên phân tích kinh doanh £ 32.142
Nhà khoa học dữ liệu £ 30.791
Chuyên viên phân tích tài chính £ 28.717
Nhà phát triển phần mềm £ 28.717
Kỹ sư xây dựng £ 28.475
Trợ lý kiểm toán £ 28.288
Kỹ sư thiết kế £ 28.288
Kỹ sư cơ khí £ 28.273

Những công việc cho người Việt sống tại Anh 

Kỹ thuật, kỹ sư

Nếu có tấm bằng kỹ thuật, kỹ sư thì bạn có thể xin làm những công việc liên quan. Lương của một kỹ sư khá cao, ngay khi sinh viên vừa mới tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại Anh với mức lương khởi điểm khoảng £25.000/ năm.

Kế toán

Tùy vào mỗi thời điểm mà lương của kế toán sẽ thay đổi. Tuy nhiên, ta vẫn biết rằng mức lương lĩnh vực này khá hấp dẫn, trung bình khoảng £23.180. Lương có thể chênh lệch tùy vào quy mô công ty lớn hay nhỏ và trình độ chuyên môn của bạn. Một người kế toán giỏi có thể thu nhập lên đến £45.000 trong năm.

Khoa học máy tính

Ngày nay khoa học máy tính đang ngày càng lên ngôi. Những vị trí như: thiết kế web, UX UI, lập trình, nhà phát triển người dùng, bảo mật trực tuyến, thiết kế trò chơi và ứng,… luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Tùy vào trình độ chuyên môn của mỗi người mức lương sẽ dao động khoảng £17.000 – £70.000/ năm.

Quản lý kinh doanh

Với những người đam mê kinh doanh và muốn làm công việc quản lý thì cũng có thể xin vào những cửa hàng bán lẻ tại Anh. Hàng năm có thể thu về khoảng thu nhập từ £17,000 – £44.000.

Kỹ sư dân dụng

Mức lương trung bình của kỹ sư dân dụng khoảng £36.142. Công việc chính là thiết kế, xây dựng và duy trì những công trình giao thông, cầu cống, kênh mương và các tòa nhà tại Anh Quốc.

Ngoài những công việc kể trên các bạn còn có thể tham khảo một số công việc với những mức lương hấp dẫn sau:

Công việc Mức lương trung bình
Quản trị nguồn nhân lực £53.978
Quản lý kiểm toán nội bộ £39.141
Kiến trúc sư £66.349
Kỹ sư mạng £40.023
Nhà tuyển dụng £23.419
Thiết kế £47.437
Kỹ sư phần mềm £40.400

Một số kênh tìm kiếm việc làm tại Anh Quốc

Để tìm được công việc phù hợp đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian tìm kiếm những vị trí tuyển dụng. Bên cạnh tìm việc làm qua cộng đồng người Việt tại Anh bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin ở những trang web tìm việc dưới đây:

 • jobcentreplus.gov.uk
 • rec.uk.com 
 • citizensadvice.org.uk
 • agencycentral.co.uk

Trên đây là tất cả thông tin về những nghề dễ kiếm tiền cao ở Anh Quốc. Vietkieulife hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về công việc và mức lương trung bình tại nước Anh. Chúc bạn tìm được công việc như ý.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here