Các nghề kiếm tiền cao ở Úc (Australia) cho du học sinh và Việt Kiều 2023

0
163

Xứ sở chuột túi Australia là quốc gia có mức lương trung bình cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Ngày nay, có nhiều người chọn di cư đến Úc để học tập và làm việc.

Vậy, bạn đã biết những nghề dễ kiếm tiền cao ở Úc chưa? Cùng Vietkieulife tìm hiểu cuộc sống người Việt khi làm việc tại quốc gia này như thế nào qua bài viết dưới đây.

Lương các ngành cao nhất tại Úc năm 2023

Úc là một trong số những quốc gia chi trả mức lương lao động cao nhất thế giới. Dựa theo báo cáo mới nhất về tiền lương trong thị trường nhân dụng ta có thể tham khảo lương các ngành cao nhất tại Úc trong bảng sau:

Ngành nghề Canberra New South Wales Northern Territory Queensland
Bác sĩ phẫu thuật $331,793 $304,398 $449,330 $427,543
Chuyên viên gây mê $319,942 $303,253 $327,049 $362,538
Bác sĩ chuyên khoa $279,183 $266,906 $224,485 $319,014
Bác sĩ tâm thần $220,642 $200,646 $220,620 $217,455
Chuyên gia pháp lý và tư pháp  $199,254 $216,049 $224,043 $202,416
Các ngành nghề y tế khác $182,570 $170,835 $174,026 $195,345

Những nghề dễ kiếm tiền cao ở Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm những nghề dễ kiếm tiền cao ở Úc thì hãy tham khảo thêm một số ngành nghề dưới đây:

Dành cho Việt Kiều

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một trong top những ngành nghề được nhiều người sinh sống tại Úc lựa chọn làm nhất. Bởi vì, Úc hiện đang thiếu hụt nguồn nhân sự trầm trọng nên ngành kỹ sư xây dựng tại đất nước này có mức lương vô cùng cao và đãi ngộ hấp dẫn.

Đa số người Việt Nam sang Úc sinh sống đều làm trong các nhà máy, xí nghiệp và tập đoàn. 

Làm nail

Khác với Việt Nam, công việc làm nail tại Úc thường có thu nhập rất cao. Lương tháng của một thợ làm móng có thể lên đến gần 48 triệu đồng. Hơn nữa, nghề này thường không đòi hỏi kinh nghiệm cao.

Nếu bạn là du học sinh hay mới chuyển sang Úc sống chưa thực sự giỏi tiếng thì có thể vừa học nghề vừa làm kiếm thêm thu nhập vẫn được. Thời gian học làm nail thường kéo dài khoảng vài tháng đến một năm.

Làm nông trại

Nổi tiếng là quốc gia có nền nông nghiệp sạch phát triển, ngành nghề nông trại tại Úc cũng là một trong những công việc dễ kiếm tiền cao. Giá những loại nông sản như: cà chua, dưa leo, ớt chuông, rau răm,…. ở Úc thường cao hơn Việt Nam. 

TIN MỚI THÔM NAY:

Do đó, thu nhập trung bình của một nông dân làm tại vườn cũng không hề thấp. Tùy theo kinh nghiệm và mức độ lành nghề mà mức lương mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên trung bình một nông dân sẽ nhận khoảng 80 triệu/ tháng. Đây là một con số đáng ao ước tại Việt Nam.

Nhân viên bán hàng

Người Việt sống ở Úc đa phần làm nhân viên bán hàng. Bởi vì công việc này thường không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp. Chỉ cần có giao tiếp cơ bản bạn đã có thể xin việc tại đây. 

Hơn nữa, tại Úc có nhiều hàng quán, siêu thị, cửa hàng tiện lợi phát triển. Nên xin việc bán hàng cũng tương đối dễ dàng. Trong vòng một năm bạn có thể kiếm được từ 75.000 – 80.000 AUD.

Làm bánh mì

Phở và bánh mì là hai món ăn truyền thống Việt Nam nổi tiếng nơi xứ người. Ở Úc có nhiều tiệm bánh và bánh mì Việt được mọi người yêu thích. Thường 1 ổ bánh mì Việt Nam bán tại Úc có giá khoảng 6.5 AUD (~116k tiền Việt). Nếu bạn biết cách làm bánh và có thể tự mở tiệm làm bánh mì để bán chắc chắn sẽ là một trong số những nghề kiếm thêm thu nhập cao. 

Việc làm văn phòng

Dành cho người tri thức Việt, khác với những công việc khéo tay khác thì việc làm văn phòng đòi hỏi phải có trí óc. Đây cũng là một nghề nghiệp được nhiều Việt Kiều chọn làm vì hiện tại Úc đang rất cần nguồn nhân lực.

Trong tất cả lĩnh vực văn phòng thì kế toán và marketing là 2 công việc có mức lương cao, trung bình lên đến 79,376 AUD/ năm.

Công nhân

Ở xứ sở chuột túi Úc có nhiều hầm mỏ và nhà xưởng nên đang cần công nhân để làm việc. Sống tại Úc bạn sẽ nhận thấy rằng, thu nhập sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và mức độ thạo nghề. Mức lương trung bình của một công nhân làm việc tại Úc khoảng 51.675 AUD/ năm. 

Thợ hàn

Mặc dù lương thợ hàn rất cao nhưng yêu cầu lại khá khắt khe. Để làm được thì bạn cần phải có kinh nghiệm và lành nghề. Mức lương trung bình lên đến 69,821 AUD/năm Nếu làm thêm ngoài giờ thì thu nhập sẽ còn cao hơn nữa. Nhìn chung, nghề thợ hàn được chính phủ Úc rất ưu tiên và có mức đãi ngộ cao như: 

 • Ưu tiên cấp visa cho lao động lành nghề.
 • Được hưởng lương hưu 9,5%.

Dành cho du học sinh

Thực tập

Công việc thực tập được nhiều du học sinh tìm hiểu và trải nghiệm. Với những bạn muốn trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành, cọ xát thực thế thì chắc chắn sẽ không bỏ qua công việc này. Tùy vào mỗi công ty và vị trí mà công ty sẽ có chính sách trả lương cao thấp khác nhau.

Dạy tiếng Việt

Những gia đình định cư tại Úc lâu năm sẽ thường cho con mình học thêm tiếng Việt. Vì không có thời gian kèm con nên mọi người thường chọn thuê các bạn du học sinh để dạy con. Công việc này mang lại sự gần gũi, đơn giản và lương cũng hấp dẫn.

Thu hoạch nông sản

Mặc dù là công việc tốn nhiều sức lực vì bạn phải đeo các giỏ nặng, thu hoạch trái cây liên tục cả ngày. Tuy nhiên, nếu du học sinh muốn có thêm thu nhập vào mùa hè thì có thể trải nghiệm công việc này. Mức lương làm việc khoảng 12 – 15 AUD/giờ.

Phụ bếp, phục vụ bàn

Phụ bếp, phục vụ bàn là công việc được đa số du học sinh lựa chọn. Mặc dù áp lực và vất vả nhưng các bạn vẫn xin làm vì được rèn luyện thêm sự nhanh nhẹn, cải thiện ngoại ngữ, và lương khá ổn. Những nhà hàng thường chi trả mức lương dao động từ 8 – 10 AUD/ giờ.

Cách tìm việc làm tại Úc

Bạn đang sinh sống và học tập tại Úc và muốn tăng thêm thu nhập thì có thể tham khảo qua những trang web việc làm sau:

 • salary.com
 • jobsearch.gov.au
 • careerone.com.au
 • smartcasuals.com.au
 • seek.com.au
 • jobsearch.gov.au/harvesttrail
 • workstay.com.au
 • helpx.net
 • jobnet.com.au
 • careerjet.com.au
 • jobsjobsjobs.com.au
 • wwoof.com.au
 • mycareer.com.au
 • jobserve.com.au
 • studentedge.com.au
 • spotjobs.com

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Úc

Nên chọn công việc thích hợp. Tùy vào kỹ năng và trình độ của bạn thân bạn nên tìm kiếm những công việc phù hợp với mình. Vì chỉ khi phù hợp bạn mới có thể làm việc với năng suất tốt và có thu nhập cao được.

Biết cân bằng chi phí làm việc và sinh hoạt. Ngoài những khoản chi tiêu khác thì phí sinh hoạt là phần tốn nhiều tiền nhất. Mặc dù lương cao hay thấp thì bạn cũng cần phải học cách chi tiêu và cân bằng những khoản chi trong cuộc sống. Bạn chỉ cần lên kế hoạch hợp lý là có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.

Đối với những bạn là du học sinh, mục đích sang Úc học tập thì phải cân bằng việc học và đi làm. Luôn nhớ rằng “Đây chỉ là công việc làm thêm” nên dành thời gian hợp lý. Không nên quá ham làm vì có nhiều tiền mà bỏ bê việc học.

Một số câu hỏi thường gặp về công việc tại Úc

Người Việt làm ăn tại Úc dễ hay khó?

Mỗi ngành nghề sẽ có sự khó khăn hay dễ khác nhau. Chỉ cần có trình độ chuyên môn và kiến thức về ngành nghề thì làm việc sẽ dễ có thu nhập cao. Vì vậy, khi lựa chọn công việc cần phải cân nhắc công việc và khả năng của mình.

Không giỏi tiếng Anh có công việc nào phù hợp không?

Mặc dù giao tiếp là điều cần thiết trong bất cứ ngành nghề nào. Tuy nhiên, tại Úc vẫn có một số công việc không cần giao tiếp tiếng Anh nhiều mà vẫn có thu nhập ổn định như: nghề làm móng, xoa bóp,…

Ở Úc thu thuế thu nhập của người Việt bao nhiêu?

Với mức lương trung bình dưới 18.200 AUD/ năm bạn không cần đóng thuế. Nhưng từ 18.200 – 37.000 AUD/ năm người lao động phải nộp thuế khoảng 19% thu nhập của mình.

Có thể thấy Úc là quốc gia có thu nhập rất cao và được nhiều người Việt đến sinh sống và học tập. Dù công việc lao động hay trí óc văn phòng thì mức lương mang về cũng rất ổn định. Hy vọng danh sách những nghề dễ kiếm tiền cao ở Úc mà Vietkieulife vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here