Cách mua bảo hiểm xe giá rẻ ở Mỹ theo luật tốt nhất 2023

0
190

Mua bảo hiểm xe ở Mỹ là việc cần thiết. Sau khi sở hữu một chiếc xe mới thì bảo hiểm xe là điều cần có để tránh những rắc rối, tai nạn không cần thiết. Nhiều người sinh sống tại Mỹ vẫn chưa nắm rõ những thông tin về bảo hiểm xe. Bài viết dưới đây Vietkieulife sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về chủ đề này.

Tại sao nên mua bảo hiểm xe ở Mỹ?

Nhiều người vẫn luôn biết rằng mua xe là phải mua bảo hiểm xe nhưng vẫn chưa hiểu lý do cặn kẽ tại sao. Bảo hiểm xe là điều bắt buộc không chỉ ở Mỹ mà ở nhiều quốc gia khác. Bảo hiểm giúp đảm bảo trách nhiệm dân sự giữa chủ xe với bên thứ ba. Nếu chẳng may trong quá trình tham gia giao thông xảy ra những rủi ro, tai nạn thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường giới hạn. 

Lợi ích của bảo hiểm xe ở Mỹ

Những lợi ích mà bảo hiểm xe mang lại cho chủ sở hữu có thể kể đến như:

 • Giúp bảo vệ tài sản, đền bù những tổn thất phát sinh nếu không may xảy ra rủi ro trong quá trình di chuyển.
 • Giúp trả tiền hỗ trợ chăm sóc y tế cho người bị thương do tai nạn liên quan.
 • Giúp trả tiền sửa lại xe do hư hỏng khi va chạm trong tai nạn.

Trách nhiệm của bảo hiểm xe ở Mỹ

 • “Liability insurance for bodily injury” – Bảo hiểm trách nhiệm về thương tật: Nếu bạn gây ra tai nạn bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại về y tế, thu nhập, thương tật cho đối phương.
 • “Liability insurance for property damage” – Bảo hiểm trách nhiệm về hư hại tài sản: Bảo hiểm bồi thường thiệt hại vật chất cho đối phương nếu bạn gây ra tai nạn, thiệt hại khác như: xe cộ, nhà cửa, cây cối, súc vật,….
 • “Uninsured/underinsured motorist” – Bảo hiểm về người lái xe không có bảo hiểm hay bảo hiểm quá thấp: Bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn nếu bạn bị đối phương gây ra mà họ không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm của họ không đủ để bồi thường.

Luật bảo hiểm xe ở Mỹ

Pháp luật ở Mỹ quy định, nếu bạn lưu thông trên đường mà không có bảo hiểm xe thì sẽ bị phạt, coi như người đó không có trách nhiệm với xã hội và bản thân. Mức phạt cho trường hợp này có khi lên đến 5.000 USD hoặc đi tù đối với trường hợp nặng. Do đó, căn cứ vào luật giao thông Mỹ thì hành vi lái xe không có bảo hiểm là tội nghiêm trọng.

Các loại bảo hiểm xe ở Mỹ

Hiện nay, tại Mỹ có 2 loại bảo hiểm xe phổ biến mà bạn cân nhắc khi mua:

Bảo hiểm xe 1 chiều

Loại bảo hiểm này sẽ chi trả tiền cho người bị mình đụng xe, sửa xe cho đối phương. Lưu ý, bảo hiểm 1 chiều không chi trả cho xe mình.

Bảo hiểm xe 2 chiều

Bảo hiểm xe chiều vừa chi trả cho đối phương trong vụ đụng xe vừa chi trả một phần tiền sửa xe cho mình. Ngoài ra, khi mua bảo hiểm 2 chiều bạn còn được nhiều lợi ích khác nữa như: chi trả khi xe bị hư hại, mất mát không phải do tai nạn xe cộ, bị mất cắp, bị cháy, lụt, phá hoại,…

Mua bảo hiểm 2 chiều bạn sẽ nghe đến cụm từ “Deductible” có nghĩa là khấu trừ. Đó là số tiền bạn phải tự bỏ ra để sửa xe mình trước khi bảo hiểm chi trả. Ví dụ: Trường hợp xe bị hỏng sửa hết 3.000 USD và trong hợp đồng bảo hiểm deductible là 2.000 USD thì bạn phải trả 1.000 USD còn lại.

Giá bảo hiểm xe ở Mỹ

Giá bảo hiểm xe ở Mỹ tùy thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định như:

TIN MỚI THÔM NAY:

 • Loại xe gia đình hay xe thể thao.
 • Giá trị xe, hãng xe.
 • Tuổi tác chủ xe.
 • Nghề nghiệp chủ xe.
 • Khu vực sinh sống.
 • Hồ sơ lái xe an toàn.
 • Tình trạng hôn nhân.
 • Tài khoản trong nhà băng.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe giá rẻ ở Mỹ

Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp. Những loại xe có chi phí sửa chữa càng thấp thì giá bảo hiểm càng rẻ. Lưu ý rằng, những xe nào có nhiều chức năng, dễ hư hỏng thì bảo hiểm cũng cao theo. Hiện nay, có nhiều cách mua bảo hiểm xe ở Mỹ.

Trong đó, mua bảo hiểm xe qua điện thoại là cách phổ biến nhất. Bạn chỉ cần đọc số VIN xe và số thẻ credit card cho người đại diện hãng bảo hiểm xe là có thể đăng ký bảo hiểm xe.

Những lưu ý về bảo hiểm lái xe ở Mỹ

Một số lưu ý cần nắm trước khi mua bảo hiểm lái xe ở Mỹ:

 • Cần tìm hiểu thông tin kỹ và có số điện thoại của người đại lý bán bảo hiểm xe. 
 • Gọi cho đại lý bảo hiểm và thông báo mua xe mới hoặc xe cũ.
 • Nên mua bảo hiểm xe 2 chiều để được hưởng nhiều lợi ích hơn. Bởi vì loại bảo hiểm này sẽ đền bù thiệt hại cho xe cho dù lỗi thuộc về phía ai. 
 • Nên nghe thông tin tư vấn từ người đại diện bảo hiểm để có kiến thức về loại bảo hiểm, mức chi trả, sự khác biệt giữa bảo hiểm 1 chiều và bảo hiểm 2 chiều.
 • Khi đăng ký bảo hiểm cần có giấy tờ chứng thực về pháp lý để trong trường hợp bị xảy ra tai nạn có xác nhận để đền bù.

Mua bảo hiểm xe ở Mỹ là điều bắt buộc để bảo vệ quyền lợi cho chính mình và người tham gia giao thông. Nó giúp hạn chế những rủi ro và những chi phí phát sinh trường hợp xảy ra tai nạn không mong muốn. Hy vọng những thông tin trên Vietkieulife cung cấp đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về bảo hiểm xe. Chúc mọi người thành công!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here