Cách mở tài khoản chứng khoán ở Úc đầu tư từ A – Z cho người mới 2023

0
323

Chứng khoán là một trong những thị trường rất sôi động ở Việt Nam. Tuy nhiên, những người Việt sống tại Úc muốn tham gia thị trường này nhưng tài liệu hướng dẫn vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy, Vietkieulife thông qua bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản chứng khoán ở Úc từ A – Z 2023. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Úc

Chọn tài khoản môi giới và mở một tài khoản chứng khoán ở Úc phù hợp dường như là vấn đề khó khăn đối với những nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, ở mục này Vietkieulife sẽ hướng dẫn tận tình từng bước một để bạn dễ theo dõi và thực hiện.

 • Bước 1: Xác định loại tài khoản môi giới chứng khoán bạn sẽ đầu tư. 
 • Bước 2: So sánh những yếu tố về chi phí, ưu đãi những loại tài khoản của các nhà môi giới chứng khoán ở Úc.  
 • Bước 3: Xem xét lại tất cả những dịch vụ cung cấp, hỗ trợ của loại tài khoản đó, có thuận lợi với một nhà đầu tư mới như bạn không.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã thu nhập những thông tin về tiện ích, chi phí, lệ phí của loại tài khoản đó thì đây là lúc quyết định về công ty môi giới mà bạn sẽ mở tài khoản.
 • Bước 5: Truy cập vào website của công ty môi giới (broker) để đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở Úc. 
 • Bước 6: Điền thông tin cá nhân như: số an sinh xã hội, bằng lái xe, hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại,… Tùy theo từng trường hợp mà bên môi giới yêu cầu có thể bạn cũng sẽ ký thêm những biểu mẫu bổ sung.
 • Bước 7: Ký quỹ tài khoản. 
 • Bước 8: Bắt đầu nghiên cứu và đầu tư.

Nên chọn mở tài khoản chứng khoán Úc nào?

Ưu điểm khi mở tài khoản giao dịch với Commsec

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết ta cùng xem qua những ưu điểm khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán với Commsec dưới đây. Trong số những công ty và ngân hàng môi giới chứng khoán tại Úc thì Commsec có giao diện thân thiện với người dùng. 

Với những bạn mới bắt đầu thì mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác thực hiện giao dịch trên tài khoản này. Bên cạnh đó, Commsec còn có những ưu điểm khác khuyến khích nhà đầu tư như:

✔ Giao dịch online lên đến $25,000 mà không cần deposit tiền trong tài khoản.

✔ Chi phí giao dịch rẻ hơn là sử dụng tài khoản cash của ngân hàng khác.

✔ Deposit tiền trong tài khoản real-time mà không cần chờ. 

Ai có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán với Commsec?

☛ Người mở tài khoản phải trên 18 tuổi.

☛ Phải sinh sống và làm việc tại Úc hoặc có địa chỉ mã bưu chính tại Úc.

TIN MỚI THÔM NAY:

☛ Đối tượng là cá nhân, công ty,…

☛ Cần có ID Úc, hộ chiếu, bằng lái xe tại Úc, số ABN, số ACN,…

Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản chứng khoán với Commsec

 • Bước 1: Truy cập vào website của Commsec (commsec.com.au) để đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở Úc.
 • Bước 2: Tại thanh menu ở giao diện chính > chọn “Get Started” > chọn tiếp “Join now”.
 • Bước 3: Trả lời những câu hỏi như: bạn đã có tài khoản với Commsec chưa? Bạn có tài khoản ngân hàng CBA không? Bạn muốn giao dịch sử dụng tiền của mình hay dùng dịch vụ vay ký quỹ (Margin Loan)? 
 • Bước 4: Lựa chọn loại tài khoản chứng khoán bạn sẽ mở: cá nhân, đồng sở hữu, công ty, ủy thác, quỹ hưu trí tự quản lý > bấm “Next”.
 • Bước 5: Cung cấp những thông tin cá nhân cho công ty môi giới: họ tên, địa chỉ thường trú tại Úc, email, số điện thoại, cư dân nộp thuế tại nước nào, TFN, thông tin công việc,…
 • Bước 6: Lựa chọn “Open a CDIA” để chi phí giao dịch thấp hơn.
 • Bước 7: Cung cấp mã số thuế > chọn “Confirm”.
 • Bước 8: Đợi tài khoản duyệt > Hoàn thành đăng ký tài khoản chứng khoán thành công.

Tình hình chứng khoán ở Úc hiện nay

Xét về quy mô thì thị trường chứng khoán Úc xếp vị trí thứ 12 trong danh sách các thị trường chứng khoán sôi động nhất trên thế giới. Mặc dù chưa là gì so với thị trường chứng khoán tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ,… nhưng đầu tư chứng khoán tại Úc cũng có nhiều lợi thế. 

Sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng tại Australia có thể kể đến là Sydney Stock Exchange (SSX) hay Australia Stock Exchange (ASX). Hầu hết các mã cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn nhỏ tại Úc đều được niêm yết rộng rãi trên hai sàn giao dịch lớn này.

Tại sao nên đầu tư vào chứng khoán Úc?

Những lý do thuyết phục nhiều người chọn Úc làm thị trường để đầu tư:

✔ Tính thanh khoản cao: Tính thanh khoản luôn là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của những nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường. Tại sàn giao dịch chứng khoán Úc ASX được xếp có có tính thanh khoản cao. Bởi có đến 200 công ty tại ASX nằm trong danh sách những doanh nghiệp có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới.

✔ Vốn đầu tư và chi phí giao dịch hợp lý: Khi tham gia đầu tư chứng khoán tại Úc bạn chỉ cần có số vốn tối thiểu là 500 AUD. Hoặc nếu tự giao dịch trực tuyến các nhà đầu tư cũng chỉ trả dưới 20 AUD cho một lần giao dịch.

✔ Tăng trưởng ổn định: Mặc dù chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19 trong những năm vừa qua nhưng thị trường chứng khoán ở Úc vẫn có những tăng trưởng đáng kinh ngạc,

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán Úc từ A – Z

Để đi vững trên con đường đầu tư chứng khoán bạn cần phải nắm vững kiến thức và đọc thêm nhiều thông tin để rút ra cho mình bài học giá trị. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán Úc từ A đến Z:

✔ Hiểu rõ chu kỳ thị trường: Bạn nên nghiên cứu kỹ chu kỳ kinh doanh vào mỗi giai đoạn của công ty để lường trước được những tác động và rủi ro về thời gian.

✔  Nắm chắc luật pháp: Để những bước đi của bạn vững chắc thì việc nắm rõ luật pháp về đầu tư chứng khoán tại Úc là điều rất cần thiết.

✔  Chọn đúng đơn vị môi giới để đồng hành: Nhà đầu tư nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về những công ty, đơn vị môi giới dự định hợp tác có đủ chuyên môn và uy tín để cùng đồng hành.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm và hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ở Úc nhanh chóng 2023. Hy vọng những thông tin tại bài viết này có thể giúp ích nhiều cho bạn đọc. Nếu có bất cứ góp ý nào thì đừng quên bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau phát triển nhé. Vietkieulife chúc bạn thành công!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here