Cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ đầu tư từ A – Z cho người mới 2023

0
185

Mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ có khó không? Cách thực hiện như thế nào? Đây là những câu hỏi mà Vietkieulife thường được nhận về nhất. Cùng theo dõi hết bài đọc hướng dẫn cách mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại Mỹ dưới đây để hiểu rõ vấn đề nhé!

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Để mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ, bạn phải cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân sau đây:

  • Họ và tên.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số điện thoại.
  • Địa chỉ email.
  • Tình trạng công việc.
  • Thu nhập cá nhân hiện tại.

Ngoài những thông tin quan trọng trên thì người mở tài khoản chứng khoán tại Mỹ cần đảm bảo có đủ những loại giấy tờ bắt buộc sau.

Số an sinh xã hội (SSN)

Ở Mỹ số an sinh xã hội là giấy tờ định danh được cấp cho mỗi công dân, thường trú nhân hợp pháp. Chức năng nó cũng giống như CMND hay CCCD ở Việt Nam vậy. Người nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ để có được SSN phải trải qua nhiều lần xét duyệt nghiêm ngặt thì mới nhận được số an sinh xã hội này.

Số SSN cung cấp tạo tài khoản chứng khoán dùng để kiểm soát lợi nhuận và việc đóng thuế theo quy định của SEC. Do đó, số an sinh xã hội có thể xem là bước đầu tiên và giấy tờ quan trọng cần có để các nhà đầu tư Việt Nam mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ. 

Địa chỉ 

Bạn cần phải có địa chỉ để mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ. Bởi vì bên đăng ký sàn chứng khoán sẽ gửi đến những thông tin về địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó. Điều kiện này cũng được xem là khá quan trọng để nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán.

ID

ID là một loại giấy tờ tùy thân được chính phủ Mỹ cấp cho mỗi công dân. Chức năng dùng để xác nhận nhân thân tương tự như CMND và CCCD ở Việt Nam. Khi mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ cần thông tin ID này để xác thực danh tính nhà đầu tư.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ đầu tư từ A – Z

Các sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ cho phép nhà đầu tư mở tài khoản trên trang web hoặc app giao dịch của họ. Sau đây là cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ từ A đến Z.

Bước 1: Chọn loại tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán có nhiều loại do đó nếu bạn là người chơi mới thì nên cân nhắc lựa chọn loại tài khoản chứng khoán ở Mỹ phù hợp. Nhà đầu tư mới nên xem xét những loại tài khoản với những quy định thoải mái khi giao dịch sẽ thích hợp hơn.

TIN MỚI THÔM NAY:

Bước 2 – Xem xét kỹ những tính năng và chi phí liên quan

Sau khi lựa được loại tài khoản chứng khoán phù hợp thì nhà đầu tư nên cân nhắc hoa hồng tiêu chuẩn sẽ nhận được sau mỗi lần giao dịch. Hoặc những chi phí phát sinh của loại tài khoản đó như thế nào. 

Thông thường bạn sẽ phải trả chi phí hoa hồng từ 10 – 65 USD cho mỗi hợp đồng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những sàn giao dịch không tốn phí cho thao tác này nhưng sẽ tốn phí cho những chi phí ẩn khác. 

Bước 3 – Lựa chọn sàn môi phù hợp

Một mẹo hay là bạn nên tìm hiểu và chuyện trò với nhiều nhà môi giới, sàn đầu tư tại Mỹ để hiểu thêm nhiều thông tin chuyên sâu hơn. Đây là cách mà nhiều nhà đầu tư trước hay làm trước khi quyết định mở tài khoản cho một sàn chứng khoán nào đó.

Bước 4 – Đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Nếu đủ điều kiện và giấy tờ để tạo tài khoản chứng khoán thì bạn có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản cho mình. Thời gian đăng ký không quá lâu, chỉ mất khoảng 15 phút. 

Bước 5 – Nạp tiền và đầu tư

Sau khi đăng ký thì nhà đầu tư cần tiến hành nạp tiền vào tài khoản để thuận lợi thực hiện những thao tác sau này. Bạn nên liên kết tài khoản chứng khoán với ngân hàng để việc chuyển và rút tiền diễn ra nhanh chóng.

Những giao dịch hàng ngày của bạn trên tài khoản đều được báo cáo lại. Nếu muốn nhận báo cáo giấy thì bạn sẽ tốn khoảng 1 – 2 USD. Hoặc bạn cũng có thể chọn nhận báo cáo qua email để tiết kiệm khoản phí này.

Gợi ý những sàn giao dịch chứng khoán uy tín ở Mỹ

Dưới đây là một số sàn giao dịch chứng khoán uy tín ở Mỹ mà Vietkieulife gợi ý đến bạn.

Fidelity

Sàn giao dịch chứng khoán Fidelity ở Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư với phí mở miễn phí. Người chơi khi đăng ký tài khoản sẽ không bị mất khoản phí nào. Ngoài ra, sàn giao dịch còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như nhà đầu tư sẽ được nhận 100 USD khi mở tài khoản thành công và nạp từ 50 USD trở lên.

Fidelity có phiên bản sử dụng trên điện thoại di động dễ sử dụng, giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi các giao dịch bất cứ lúc nào. Fidelity còn có một ưu điểm nữa là giao dịch cổ phiếu và ETF sẽ không bị tính phí hoa hồng.

Merrill Edge 

Cũng như Fidelity, sàn giao dịch chứng khoán Merrill Edge miễn phí phí mở tài khoản. Sàn giao dịch được người dùng đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm có thể kể đến của Merrill Edge là ít loại chứng khoán được cung cấp trên sàn giao dịch này.

Sofi Active Investing 

Sàn giao dịch Sofi Active Investing cũng có ưu đãi tặng từ 5 – 100 USD cho người đăng ký tài khoản thành công. Ngoài ra, giao dịch cổ phiếu và ETF không mất phí hoa hồng, phí mở 0 USD, chấp nhận giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu phân đoạn luôn có sẵn,…. 

Chính những ưu điểm này giúp cho nhiều nhà đầu tư thích lựa chọn Sofi Active Investing làm nơi giao dịch.

New York Stock Exchange

Sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ New York Stock Exchange (NYSE) thuộc quyền sở hữu của tập đoàn NYSE. Được thành lập từ năm 1790, sàn giao dịch hiện nay đã có đến 5 phòng giao dịch trên cả nước và được thực hiện theo phương thức đấu giá liên tục.

Sàn New York Stock Exchange hiện đang niêm yết mã cổ phiếu của nhiều tập đoàn, công ty lớn có tiếng như: Coca – Cola, Google, Walmart, McDonald’s và cùng nhiều đơn vị lớn nhỏ khác,…

Sàn chứng khoán NASDAQ

Sàn chứng khoán NASDAQ hay còn gọi là National Association of Securities Dealers Automated Quotation System. Được thành lập vào năm 1972, đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn tại Mỹ.

Sàn giao dịch hiện tại đang có hơn 4000 công ty, tập đoàn nổi tiếng đang niêm yết trên trên sàn NASDAQ như: Apple, Google, Amazon, Microsoft, Facebook, Intel,… Chính vì thế, ta cũng dễ đoán khi NASDAQ thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy.

Những câu hỏi về chơi chứng khoán ở Mỹ

Có nên chơi chứng khoán Mỹ?

Chứng khoán tại Mỹ luôn là chủ đề nóng được nhiều người bàn luận đến. Sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội kéo theo lượng lớn nhà đầu tư tập trung mua và bán chứng khoán. 

Những lợi ích khi chơi thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ như:

✔ Sàn giao dịch lâu đời.

✔ Là nơi giao dịch, mua bán chứng khoán của nhiều “gã khổng lồ”.

✔ Mỹ là nơi tập trung nhiều đối tượng, đợi vị, nhà đầu tư lớn nhỏ. Do đó, có thị trường toàn cầu rộng lớn.

✔ Nhiều nhóm cổ phiếu lớn tập trung tại sàn chứng khoán ở Mỹ.

Chơi chứng khoán cần chuẩn bị những gì?

Chơi chứng khoán cần chuẩn bị những gì là câu hỏi nhiều nhà đầu tư mới thường hay thắc mắc. Những điều cần có đối với những nhà đầu tư chứng khoán bao gồm những yếu tố sau đây:

➤ Đầu tư kiến thức, tìm hiểu thông tin chuyên sâu về chứng khoán như: quy định giao dịch, nguyên tắc hoạt động,… để có nền móng chơi chứng khoán lâu dài.

➤ Chuẩn bị và tính toán lượng vốn đầu tư thật kỹ. Đồng thời, người chơi cũng chấp nhận may rủi.

➤ Đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc chơi chứng khoán như: máy tính, điện thoại, ipad,.. để lưu trữ thông tin.

➤ Lập kế hoạch, chiến lược đầu tư dài hạn và ngắn hạn để hạn chế những rủi ro, kịp thời ứng phó với thị trường chứng khoán đầy biến động.

Giao dịch chứng khoán là ngành mà mọi người cần phải tìm hiểu và am hiểu sâu rộng. Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ dành cho những nhà đầu tư tương lai. Hy vọng, thông tin này sẽ mang đến nội dung bổ ích đến bạn đọc. Vietkieulife chúc mọi người thành công!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here