Cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh đầu tư từ A – Z cho người mới 2023

0
136

Thị trường chứng khoán là một trong những chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại ở Việt Nam, thị trường chứng khoán ở các nước thuộc Châu Âu cũng diễn ra sôi nổi hàng ngày hàng giờ. 

Với những ai say mê với lĩnh vực đầu tư này thì chắc hẳn cũng muốn biết cách tạo tài khoản chứng khoán. Bài viết này, Vietkieulife sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh đầu tư từ A – Z cho người mới 2023.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh Quốc

Ngày nay có nhiều cách để bạn mở tài khoản chứng khoán. Nhà đầu tư không nhất thiết phải đến tận công ty chứng khoán để mở tài khoản mà họ cũng có thể thao tác online tại nhà. Dưới đây là hai cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến ở Anh Quốc.

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh trực tiếp

Cách mở tài khoản chứng khoán truyền thống nhất vẫn là phương thức đến công ty yêu cầu tạo tài khoản trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng một nhà đầu tư chỉ được phép mở một tài khoản chứng khoán duy nhất để giao dịch.

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh trực tiếp như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán tại Anh > Yêu cầu nhân viên tư vấn mở tài khoản chứng khoán.
 • Bước 2: Cung cấp đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhân viên. Tùy vào mỗi công ty có thể nội dung giấy tờ sẽ khác nhau.
 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đăng ký mở tài khoản chứng khoán.
 • Bước 4: Đợi nhân viên kiểm tra và duyệt hồ sơ > Hoàn thành mở tài khoản chứng khoán tại Anh.

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh online

Nếu bạn không có thời gian đến tận nơi công ty để đăng ký mở tài khoản chứng khoán thì cũng có thể tự mở tài khoản qua website công ty. 

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Anh online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website/ ứng dụng của công ty chứng khoán dự định mở tài khoản.
 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn những thông tin như: CMND/ Hộ chiếu, visa, thẻ lưu trú Anh Quốc, số điện thoại di động đang dùng, địa chỉ tại Anh,…
 • Bước 3: Nhập thông tin cơ bản vào mẫu đăng ký > Xác thực tài khoản bằng mã OTP, nhận diện khuôn mặt bằng camera. 
 • Bước 4: Cung cấp tài khoản ngân hàng để liên kết với tài khoản chứng khoán thực hiện việc rút nhận tiền sau này.
 • Bước 5: Hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán thành công.

Chuẩn bị hồ sơ mở tài khoản chứng khoán ở Anh Quốc

Để mở tài khoản chứng khoán ở Anh Quốc bạn cần chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán.
 • Hộ chiếu, thẻ lưu trú,..
 • Địa chỉ nhà ở Anh Quốc.
 • Số điện thoại đang sử dụng tại Anh.

Mở tài khoản chứng khoán ở Anh cần bao nhiêu tiền?

Để tham gia đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán thì bạn bắt buộc phải có tài khoản chứng khoán để giao dịch. Vậy mở tài khoản có tốn tiền không? Câu trả lời là không. Thông thường những nhà đầu tư khi tạo tài khoản chứng khoán sẽ không bị tính phí. 

Những yếu tố khi lựa chọn công ty mở tài khoản chứng khoán

Khi quyết định tạo tài khoản chứng khoán, mọi người nên cân nhắc giữa nhiều yếu tố như:

Chi phí

Mặc dù các công ty chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư khoản tạo tài khoản không tốn phí. Nhưng trong quá trình giao dịch thì các nhà đầu tư cần phải chi trả nhiều loại chi phí khác nhau như: phí vay ký quỹ, phí giao dịch, phí công ty chứng khoán thu hộ sở giao dịch, phí cho công ty chứng khoán,… 

Ngoài quan tâm đến các khoản phí thì bạn cũng nên nghiên cứu kỹ lưỡng những chính sách miễn giảm phí lãi được công ty chứng khoán chào mời. Do đó, mọi người nên cần xem xét và yêu cầu tư vấn kỹ về yếu tố trên.

Chất lượng tư vấn

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư chứng khoán Anh Quốc tương lai cũng nên xem xét thêm về chất lượng tư vấn. Giữa vô số những công ty chứng khoán trên thị trường, bạn cũng nên cân nhắc thêm yếu tố này nữa nhé.  

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là nơi để nhà đầu tư cất tiền, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, trái phiếu,… Mỗi một nhà đầu tư muốn chơi trong thị trường chứng khoán đều cần có tài khoản chứng khoán. Bởi vì tài khoản này sử dụng để mua bán chứng khoán trên thị trường niêm yết tập trung. 

Cũng giống như Việt Nam, tài khoản chứng khoán Anh Quốc được quản lý bởi các công ty chứng khoán. Bất kỳ ai muốn mở tài khoản chứng khoán cũng đều phải làm thủ tục thông quan những công ty này.

Tổng quan về thị trường chứng khoán Anh Quốc

Thị trường chứng khoán Anh Quốc thực hiện giao dịch trên sàn chính là sàn chứng khoán London (LSE). Sàn chứng khoán London nằm trong top những sàn chứng khoán lớn nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Được thành lập từ năm 1801, hiện nay sàn LSE đã có hơn 3000 công ty trong và ngoài nước niêm yết mã chứng khoán. 

Thị trường cổ phiếu Anh Quốc là một trong những thị trường lớn trên thế giới nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm được số lượng lớn các công ty cổ phiếu tham gia trên bất cứ lĩnh vực nào. Nhìn chung, cổ phiếu vốn hóa nhỏ ở Anh có giá khá rẻ, phù hợp với những nhà đầu tư mới và những giao dịch nhỏ lẻ. 

Như vậy, bài viết trên đây Vietkieulife đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về chứng khoán tại Anh Quốc. Hy vọng với hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ở Anh trên đã giúp bạn tạo được tài khoản thành công. Cảm ơn mọi người đã theo dõi hết bài viết.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here