Mẹo Giảm tiền bảo hiểm xe ô tô tại Anh Quốc 2023

0
58

Ô tô là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại nước Anh, mỗi người sở hữu cần đóng các khoản phí sử dụng nó theo hàng tháng. Hôm nay, Vietkieulife hướng dẫn bạn mẹo giảm tiền bảo hiểm xe ô tô tại Anh Quốc

Chi phí bảo hiểm xe ô tô tại Anh Quốc 2023

Việc mua một chiếc xe ở Anh dường như đơn giản như việc mua một suất ăn trưa. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và trang trải chi phí cho chiếc xe này lại làm đau đầu cho hầu hết những người mới có bằng lái.

Trong bối cảnh giá xăng tăng lên từng ngày, việc mua bảo hiểm cho chiếc xe cũng không hề có dấu hiệu giảm đi. Một chiếc xe đã qua sử dụng có giá chỉ khoảng £1500, nhưng việc mua bảo hiểm cho nó có thể lên đến từ £2000 đến £3000.

Theo AA, giá bảo hiểm xe ô tô tại Anh đã tăng thêm 33% so với vài năm trước. Đối với nhóm người trong độ tuổi từ 17 đến 22, tỉ lệ tăng là 58%, tương đương với số tiền là £2,251.

Cách giảm tiền bảo hiểm xe ô tô tại Anh Quốc

Mua xe loại cổ điển (Classic)

Các chủ sở hữu của các dòng xe cổ điển có nhiều ưu điểm khi đến với chi phí bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm cho rằng những chiếc xe cổ điển này được bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng một cách cẩn thận. Do đó, tỷ lệ tai nạn và yêu cầu đền bù rất thấp.

Tuy nhiên, định nghĩa về xe cổ điển không đồng nhất giữa các công ty. Một số công ty xem các dòng xe Jaguar trên 5 năm tuổi là cổ điển, trong khi BMW trên 10 năm tuổi hoặc một số loại Land Rovers trên 15 năm tuổi được xem là cổ điển.

Ví dụ: Một chiếc xe Porsche 944 sản xuất năm 1985 ở London sẽ chỉ phải trả £224 cho bảo hiểm với công ty Footman James, trong khi công ty Admiral yêu cầu mức chi phí bảo hiểm là £809 cho chiếc xe đó.

Cho người khác đứng bảo hiểm cùng bạn

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ ai, không cần quan tâm đến kinh nghiệm lái xe hay tuổi tác của họ. Việc bạn là người chính trong chính sách bảo hiểm và có thêm một người khác đi cùng có thể giảm đáng kể chi phí bảo hiểm.

Graeme Lambert, một nhà báo 29 tuổi sống tại Dunstable, đã tình cờ phát hiện rằng nếu anh thêm bạn gái 26 tuổi của mình vào chính sách bảo hiểm, công ty Admiral có thể giảm tới £200 cho anh.

TIN MỚI THÔM NAY:

Lí do cho điều này có thể được giải thích như sau, công ty bảo hiểm cho rằng bạn gái của Graeme đáng tin cậy hơn (vì cô ấy là một giáo viên) so với một nhà báo. Mặc dù cô giáo này chỉ có vài năm kinh nghiệm lái xe, nhưng đã có thể giúp bạn trai của mình tiết kiệm được £200.

Tuy nhiên, một số người đã mắc sai lầm khi làm điều ngược lại. Họ thường mượn tên của cha mẹ hoặc người lớn tuổi khác để đứng tên trong chính sách bảo hiểm, trong khi họ chỉ là người kèm theo.

Hành vi này là vi phạm pháp luật hoàn toàn. Người chính là người phải sử dụng xe hầu hết thời gian. Nếu công ty bảo hiểm phát hiện ra rằng người chính không thực sự sử dụng xe, bạn có thể mất số tiền đó.

Hơn nữa, các điểm thưởng (bonus) sau mỗi năm không gây tai nạn sẽ được tính cho người chính, không áp dụng cho người kèm theo.

Dùng trang web so sánh giá cả bảo hiểm

Hiện nay, có rất nhiều trang web so sánh giá cả đang phát triển. Những trang này cho phép bạn nhập thông tin một lần và sau đó họ sẽ so sánh giá bảo hiểm xe của hàng ngàn công ty trên khắp nước Anh.

Bạn sẽ nhận được bảng giá ngay tức thì. Việc sử dụng những trang web này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và bạn có thể chắc chắn rằng bạn nhận được những bảng giá tốt nhất so với các công ty khác.

Hạn chế đòi bồi thường

Trong trường hợp bạn gặp phải hỏng hóc nhỏ do tai nạn, không nên yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường cho sự cố đó. Ngay cả khi lỗi thuộc về người khác, khi bạn thông báo cho công ty bảo hiểm, họ sẽ ghi nhận và có thể dẫn đến việc tăng tiền bảo hiểm của bạn.

Alfa Numeric đã liên hệ với công ty bảo hiểm Pistonheads để tìm hiểu về ngưỡng bồi thường (Excess), nhưng sau đó, anh ta quyết định tự trả phí sửa xe. Tuy nhiên, khi anh ta gia hạn hợp đồng bảo hiểm xe vào năm sau, lệ phí đã tăng thêm £100.

Lời khuyên cho bạn là: Nếu bạn quyết định tự trả phí sửa xe khi gặp tai nạn, bạn không nên thông báo cho công ty bảo hiểm.

Không trả tiền hàng tháng, trả 1 lần

Có nhiều công ty cho phép bạn trả góp trong thời gian bạn mua bảo hiểm của họ. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ tính thêm lãi suất vào số tiền đó. Nếu bạn có đủ tiền để thanh toán chi phí bảo hiểm một lần, hãy trả ngay tức thì.

Nếu bạn quyết định trả góp hàng tháng, sau 12 tháng, bạn có thể phải trả tiền lãi lên đến hàng trăm bảng.

Mặc cả trả giá

Nếu bạn không muốn chuyển sang công ty bảo hiểm khác, bạn có thể gọi điện để thương lượng với công ty hiện tại của mình. Hiện nay, có rất nhiều trang web so sánh chi phí bảo hiểm. Hãy ghi lại thông tin về nơi bán bảo hiểm giá rẻ nhất và cung cấp thông tin đó cho công ty hiện tại của bạn.

Nhân viên bán bảo hiểm qua điện thoại thường được ủy quyền để giảm giá một mức nhất định mà không cần phải xin ý kiến từ người quản lý. Do đó, bạn có thể trò chuyện và thương lượng với họ cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với mức giá mà họ đề xuất.

Khai đúng thông tin nghề nghiệp

Điều này rất quan trọng! Nếu bạn là chủ quán cà phê, bạn sẽ phải trả £707, trong khi chủ nhà hàng sẽ phải trả £800. Một y tá sẽ phải trả £800, trong khi một sinh viên y tá sẽ phải trả £887.

Các công ty bảo hiểm thường ghi nhận các vụ tai nạn và các yêu cầu bồi thường từ người lái xe. Nếu những người đó là chủ nhà hàng, thì rõ ràng 100% các chủ nhà hàng khác sẽ phải trả mức phí bảo hiểm cao hơn

Đỗ xe trên đường

Điều này có thể coi là một yếu tố lạ lùng nhất trong việc giảm chi phí bảo hiểm xe. Martin Scampion từ Rustington, West Sussex, đã chia sẻ: “Chính sách bảo hiểm của tôi ghi rõ rằng xe tôi được đậu bên ngoài đường. Tôi đã gọi điện để sửa lại thông tin, nói rằng tôi có gara để xe. Bạn biết điều gì xảy ra không? Tôi phải trả thêm £37.”

Lý do cho tình huống không thường này là, nếu khu vực đó có nhiều vụ đòi bồi thường và mọi người đều có gara để xe, thì ngay lập tức những chiếc xe đậu bên ngoài đường sẽ có mức giá bảo hiểm rẻ hơn.

Các công ty bảo hiểm còn có một lý do khác để giảm chi phí cho những xe đậu ngoài đường, đó là: nếu kẻ trộm có chìa khóa xe, họ sẽ dễ dàng xác định chiếc xe đó thuộc sở hữu của ai và chỉ cần vào gara để lấy xe.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here