Làm ngành nghề nail ở Mỹ: Mức lương, Điều kiện làm

0
37

Làm nghề nail ở Mỹ đang là một trong những ngành nghề được người Việt sinh sống ở Mỹ ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng Vietkieulife tìm hiểu làm ngành nghề nail ở Mỹ: Mức lương, Điều kiện làm

Thu nhập thợ làm nghề nail ở Mỹ khủng mỗi tháng

Tại Mỹ, thu nhập của người làm nghề nail không thể được xác định một cách chính xác vì có nhiều loại công việc khác nhau phù hợp với sự đa dạng của người Việt tại Mỹ.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về mức thu nhập trong ngành này cùng với những câu chuyện thú vị đằng sau đó. Theo phân tích:

 • 5% thợ nail ở Mỹ có thu nhập thấp hơn 1500 đô la/tháng
 • 10% có thu nhập từ 1500 đô la/tháng đến 2500 đô la/tháng
 • 40% có thu nhập từ 2500 đô la/tháng đến 3500 đô la/tháng
 • 30% có thu nhập từ 3500 đô la/tháng đến 4000 đô la/tháng
 • 10% có thu nhập từ 4000 đô la/tháng đến 5000 đô la/tháng
 • 5% có thu nhập trên 5000 đô la/tháng.

Mức thu nhập của thợ nail này được chia theo tỷ lệ 6/4 giữa chủ và thợ. Hơn nữa, khoảng 15% của số tiền khách hàng tính tiền là tiền tip được chia đều trước khi chia theo tỷ lệ 6/4.

Thợ nail được nhận 50% số tiền check và 50% còn lại bằng tiền mặt để tránh bị khai thuế. Với mức thu nhập khoảng 4000 đô la/tháng, thợ nail có thu nhập tương đương với mức thu nhập phải chịu thuế.

Thu nhập của các chủ tiệm nail ở Mỹ

Tùy thuộc vào quy mô và số lượng thợ của tiệm, việc sở hữu bao nhiêu tiệm không quan trọng bằng việc sở hữu bao nhiêu thợ. Thu nhập của người chủ sẽ khác biệt hoàn toàn so với thu nhập của các thợ, với trung bình khoảng 5000 đô la/tháng. Người chủ tiệm không chia theo tỷ lệ 6/4 như các thợ khác, nhưng vẫn phải thực hiện các công việc hàng ngày giống như thợ.

Phần lớn thu nhập của người chủ đến từ tỷ lệ 6/4 mà các thợ phải chia. Trung bình mỗi thợ sẽ nhận được khoảng 1200 đô la/tháng, trong khi chi phí hoạt động tiệm nail hàng tháng lên tới khoảng 3000 đô la.

Mức thu nhập của các chủ tiệm nail ở Mỹ phụ thuộc vào số lượng thợ trong tiệm. Tóm lại, thu nhập nghề nail rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí của bạn trong ngành và quy mô của tiệm.

 • 10% tiệm có dưới 4 thợ – trung bình mức thu nhập vào khoảng 5000 đô la/tháng.
 • 50% tiệm có 4-10 thợ – trung bình mức thu nhập vào khoảng 8000 đô la/tháng.
 • 30% tiệm có 10-15 thợ – trung bình mức thu nhập vào khoảng 15.000 đô la/tháng.
 • 9% tiệm có 15-25 thợ – trung bình mức thu nhập vào khoảng 25.000 đô la/tháng.
 • 1% tiệm có trên 25 thợ – trung bình mức thu nhập vào khoảng 30.000 đô la/tháng.

Các chủ tiệm có trên 25 thợ chiếm tỷ lệ thấp nhưng có thu nhập trung bình cao nhất, vào khoảng 30.000 đô la/tháng, trong khi các chủ tiệm có số thợ ít hơn có thu nhập trung bình vào khoảng 5000 đô la/tháng.

Với trung bình mức lương của thợ nail tại Mỹ vào khoảng 3000 đô la/tháng, và thu nhập nghề nail của chủ tiệm vào khoảng 9000 đô la/tháng, ta có thể thấy rằng mức thu nhập trong ngành nghề này vẫn rất cao so với các ngành nghề khác.

Điều kiện làm nghề nail ở Mỹ

Để đi làm nail ở Mỹ, bạn không cần phải đáp ứng quá nhiều điều kiện như những nghề khác. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch và chuẩn bị kỹ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tìm được công việc ưng ý.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, trước khi sang Mỹ khoảng một năm, bạn nên lập kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình. Các điều kiện cần đáp ứng để làm nail ở Mỹ bao gồm:

Có bằng tốt nghiệp THPT

Tuy quy định làm nail ở Mỹ có vẻ giống Việt Nam, nhưng thực tế lại có một số khác biệt. Nếu ở Việt Nam các spa có thể tuyển nhân viên không có bằng cấp 3, thì ở Mỹ bạn phải có bằng này và cung cấp bản sao trong hồ sơ xuất khẩu lao động. Nếu không có bằng, bạn có thể học bổ túc trong vài tháng để có được bằng này.

Có trình độ tiếng Anh để hòa nhập cộng đồng

Khi đến một đất nước mới, vấn đề quan trọng là ngôn ngữ. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính của người Mỹ, bạn cần học giao tiếp để được chấp nhận trong hồ sơ xuất khẩu lao động.

Thông thường, để được chấp nhận, bạn cần có chứng chỉ IELTS ít nhất là 4.0. Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp để cải thiện trình độ tiếng Anh trong vài tháng đến một năm.

Có chứng chỉ hành nghề nail/bằng tốt nghiệp khóa đào tạo nail

Để được cấp bằng về việc đã tham gia học nail, bạn có thể tham khảo khóa đào tạo nghề tại các trung tâm. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội ngũ giảng viên chất lượng và khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Chi phí cho một khóa học tại trung tâm rất phải chăng và lịch học cũng rất linh hoạt.

Đánh giá ưu và nhược điểm nghề nail tại Mỹ

Ưu điểm khi làm nail tại Mỹ

Nghề nail có nhiều ưu điểm hấp dẫn như đạt được ước mơ sống tại Mỹ, có cơ hội trở thành Việt Kiều Mỹ và có mức thu nhập cao, đủ để mua nhà, xe hơi và hỗ trợ cho gia đình.

Nhược điểm khi làm nail tại Mỹ

Tuy nhiên, nghề nail cũng có những nhược điểm nghiêm trọng. Thợ nail phải làm việc 10 giờ mỗi ngày, 60 giờ mỗi tuần và thậm chí phải làm việc cả ngày Chủ nhật trong những ngày đông khách.

Việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất cũng gây hại cho sức khỏe của thợ nail, có thể khiến họ phải chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe cho đến cuối đời.

Bên cạnh đó, người làm nghề nail không có hợp đồng lao động, không được đảm bảo bảo hiểm và không được nghỉ phép trong năm, do đó họ phải làm việc liên tục suốt cả năm mà không biết khi nào có ngày nghỉ phép.

Câu chuyện du học sinh Việt làm nail tại Mỹ

Đối với những du học sinh mới đến đất nước mới lạ, cuộc sống không dễ dàng cho tất cả mọi người. Những người thuộc gia đình có điều kiện sẽ có cuộc sống thoải mái hơn so với những người du học vì học bổng. Các khoản trợ cấp thường không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy, nhiều người du học sinh tìm đến nghề nail bởi mức thu nhập cao của nghề này, dù là ở mức thấp nhất cũng có thể trang trải cuộc sống du học sinh. Nhưng để thành công trong nghề nail, bạn phải dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho nó. Cuối cùng, một số người bỏ học và chọn một con đường khác để tiếp tục đuổi theo giấc mơ Mỹ.

Tuy nhiên, sức khỏe và tuổi trẻ của họ đang bị hao mòn dần. Họ phải tiếp xúc với hóa chất và sơn móng tay quá nhiều trong thời gian dài, khiến sức khỏe giảm sút. Hơn nữa, làm việc quá sức và không có thời gian nghỉ ngơi đủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Người ta có thể mua nhà, mua xe, sửa chữa, xây dựng lại nhà cho bố mẹ ở Việt Nam nhưng lại phải đánh đổi với sức khỏe và tuổi trẻ của mình.

Câu chuyện của một người thợ nail tại Mỹ vẫn đang bỏ lửng. Họ không biết ngày mai sẽ thay đổi như thế nào. Đôi khi họ đã chán nản với cuộc sống một mình tại đất nước xa lạ. Họ cũng sợ rằng nếu không làm việc một ngày thì cuộc sống tại đó sẽ trở nên khó khăn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về làm nghề nail tại Mỹ với mức lương vô cùng khủng nhưng yêu cầu không quá khắc khe. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những góc khuất phải đánh đổi trong nghề mưu sinh nơi đất khách quê người.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here