Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ (USA) cập nhật Mới nhất 2023

0
349
lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mỹ

Gửi tiết kiệm ở các ngân hàng Mỹ đang là một trong những mối quan tâm của nhiều người trong một vài năm trở lại đây. Hầu hết các thắc mắc của họ đều liên quan đến việc lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ năm 2023 là bao nhiêu và cụ thể là nên gửi ở đâu để có khả năng sinh lời tốt nhất.

Hãy để vietkieuflife.com gửi đến bạn những thông tin mới nhất mới được cập nhật trong năm 2023 này.

Tài khoản tiết kiệm là gì?

Ở Mỹ, người ta gọi tài khoản tiết kiệm là saving account, một hình thức gửi tiền mà bạn có thể kiếm lời được từ đó. Đó có thể là tiền khẩn cấp hoặc là tiện để đặt cọc nhà, đầu tư hoặc kinh doanh gì đó. Với số tiền gửi, bạn sẽ được ngân hàng gợi ý về kỳ hạn rút lãi.

Có nên gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng Mỹ hay không?

Nếu lần đầu tiên đến Mỹ, bạn đang có một khoản tiền nho nhỏ mà không biết làm gì hoặc không có ai tin tưởng để gửi gắm thì hãy nghĩ đến ngay phương án là gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc số tiền ấy có thể bị thất lạc hoặc đánh cắp. Hơn nữa, việc gửi tiền ở ngân hàng có thể giúp bạn sinh lời từ số tiền ban đầu mà không cần phải đầu tư hoặc kinh doanh.

lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mỹ

Hiện nay, không chỉ người Mỹ mà người Việt tại Mỹ cũng có nhu cầu sử dụng ngân hàng. Bạn đừng sợ nếu gửi tiền ở một đất nước lạ như Mỹ bởi Hoa Kỳ được biết đến là cái nôi của những tổ chức tài chính lớn và quan trọng bậc nhất trên thế giới.

Theo thống kê, Mỹ có đến hơn 6.000 ngân hàng thương mại và tổ chức tiết kiệm được bảo hiểm bởi FDIC. Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do khác để bạn gửi tiết kiệm ở Mỹ.

Thứ nhất: Gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng mỹ giúp bạn kiếm lãi lên đến 2%/ năm, còn nếu cất ở két sắt hoặc tủ thì chẳng thêm được đồng nào. Hơn nữa, qua thời gian, tiền để trong tủ cũng sẽ mất đi một phần nào đó vì lạm phát.

Thứ hai: Số tiền của bạn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối vì được bảo hiểm lên đến 250.000 USD nếu bị mất. Như vậy, nếu bạn gửi ở ngân hàng thì quyền lợi sẽ được bảo vệ tối đa.

TIN MỚI THÔM NAY:

Thứ ba: Gửi tiền tiết kiệm là hình thức gửi tiền ở ngân hàng, tới đúng kỳ hạn bạn sẽ nhận được mức lãi nhất định. Thời hạn trả lãi có thể theo tháng, quý, năm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được các nhu cầu tiêu xài cá nhân, vì đơn thuần bạn không được rút tiền như cách gửi thông thường.

lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mỹ

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng Mỹ là hoàn toàn hợp lý. Nó không chỉ giúp bảo toàn số tiền của bạn mà còn giúp sinh lời hiệu quả, đồng thời hạn chế rủi ro mất mát. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mức lãi suất cũng như độ uy tín của từng ngân hàng để biết nên gửi ở đâu là hợp lý và an tâm nhất.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ mới nhất 2023

Hệ thống ngân hàng Mỹ đứng hàng đầu thế giới về cả số lượng ngân hàng lẫn giá trị tài sản. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có lãi suất ưu đãi và thích hợp để bạn gửi tiết kiệm.

Dưới đây là danh sách lãi suất của các ngân hàng hàng đầu tại Mỹ, phù hợp để những người Việt tại Mỹ có thể tin tưởng gửi tiết kiệm vào đó.

Tên ngân hàng Mỹ  Lãi suất tiết kiệm (%)          Số dư đầu kỳ tối thiểu (USD)
Bank of America  0.01-0.05  100
JPMorgan Chase 0.01 100
TD Bank 0.4-1.74 0
Citibank 0.04-0.12 0
Capital One 0.65 0
U.S. Bank 0.01 25
American Express National Bank 0.8 0
Wells Fargo 0.01 25
Discover Bank 1.25 0
Ally Bank 0.8 0
Chase 0.01-0.02 0

 

Có thể thấy, mức lãi suất tiền tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ 2023 không giống nhau, thậm chí có sự chênh lệch khá lớn. Một số các ngân hàng lớn như:

  • Bank of America hoặc JPMorgan lãi suất cực thấp, chỉ từ 0.01% hoặc 0.02%.
  • Các ngân hàng online như Ally, Discover có lãi suất hấp dẫn hơn nhiều, từ 1-2%
  • Ngân hàng TD Bank chính là ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất, lên đến 1.74%.

Nên chọn ngân hàng nào ở Mỹ để gửi tiết kiệm lãi suất cao?

Theo tìm hiểu, việc gửi tiết kiệm ở hầu như các ngân hàng lớn như Bank of America, JPMorgan Chase, Citibank đều có mức lãi khá thấp. Trong khi đó, các ngân hàng online như Ally, Discover lại có mức lãi suất ưu đãi hơn.

Cụ thể:

  • Lãi suất gửi tiết kiệm ở Bank of America, Chase và JPMorgan chỉ dao động từ 0.01-0.02%.
  • Còn của Discover Bank là 1.25 và Ally là 0.8, có thời điểm lên đến 1.9%.

Như vậy, để được tiền lời cao bạn nên lựa chọn giữa các ngân hàng có mức lãi suất cao như Discover hoặc Ally. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ yêu cầu số dư tối thiểu ở mỗi ngân hàng, ví dụ như Bank of America và JPMorgan Chase là 100 USD, trong khi đó TD hoặc Citibank là 0 USD.

lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mỹ

Không ít người vẫn chưa tin tưởng việc chọn các ngân hàng như Discover hoặc Ally để gửi tiết kiệm, vì lo lắng các ngân hàng online sẽ không an toàn, tin cậy bằng các ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, bạn cần biết là dù gửi tiền ở ngân hàng nào, truyền thống hay online đều được bảo hiểm bởi FDIC – Công ty Bảo hiểm ký thác liên bang Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là, nếu tiền của bạn trong ngân hàng không may bị mất thì sẽ được FDIC hoàn trả đầy đủ.

Lý do để các ngân hàng online ở Mỹ cho bạn gửi tiết kiệm với lãi suất cao là vì họ không có nhiều chi nhánh, văn phòng. Do đó, tiền mặt bằng cũng như các hoạt động khác cũng không quá nhiều như các ngân hàng truyền thống.

Gửi tiền tiết kiệm ở Mỹ cần lưu ý những gì?

▬ Bạn cần biết, không phải bất cứ hình thức gửi tiền nào tại ngân hàng đều có thể sinh lời. Bạn nên gửi tất cả trong tài khoản tiết kiệm, đừng nên để tiền trong tài khoản “checking account” vì tiền sẽ không sinh lời.

▬ Checking account nghĩa là tài khoản vãng lai, hay còn gọi là tài khoản thanh toán, thực ra đó là một loại tài khoản tiền mở, với mục đích chính là để bạn thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền mặt, thanh toán.

▬ Không nên để hết tất cả số tiền bạn có trong tài khoản tiết kiệm. Thay vào đó, bạn cần để lại một khoản nhỏ, đủ để có thể chi tiếu trong 3 tháng, đề phòng trường hợp mất việc.

▬ Nhớ chọn kỳ hạn gửi tiền hợp lý, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn rút trước thời hạn, tiền lãi sẽ cực thấp, đôi khi phải chịu thêm phí phạt. Nếu bạn chưa có nguồn tài chính dự trù nào khác, hãy chọn kỳ hạn ngắn để trường hợp cần thiết rút vẫn có lãi. Ngược lại nếu bạn không cần lo về tài chính thì nên chọn kỳ hạn dài để tiền lãi nhiều hơn.

lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở mỹ

▬ Một số các ngân hàng như Bank of America hay JPMorgan Chase yêu cầu khách hàng phải có số dư tối thiểu là 100 USD. Trong khi đó, nhiều ngân hàng như Capital One, Citibank, Discover Bank lại không yêu cầu về điều này. Nếu bạn chỉ có vỏn vẹn 1 USD vẫn có thể mở tài khoản tiết kiệm được.

▬ Mặc dù ngân hàng ở Mỹ được bảo đảm tối đa song không ít người cũng đắn đo khi quyết định chọn ngân hàng nào để gửi tiền. Top những ngân hàng được cho là an toàn, đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng” đó là Bank of America, Wells Fargo & Company và JP Morgan Chase & Co.

▬ Bên cạnh việc nắm rõ lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ, bạn cũng cần quan tâm đến các chính sách, quy định của từng ngân hàng để lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ như với ngân hàng Discover, bạn hoàn toàn có thể hưởng lãi suất ngay cả khi gửi tiền không hạn định cũng như mỗi tháng được phép rút đến 6 lần mà không bị phạt hay giảm lãi suất.

Vietkieulife.com đã chia sẻ về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ với những thông tin xác thực, khách quan nhất. Hy vọng, qua đó bạn đã có thể hiểu hơn về mức lãi suất ở Mỹ để từ đó lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiền.

Nếu muốn biết thêm về lãi suất cụ thể cũng như chính sách, quy định đi kèm bạn hãy đến ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here