Kinh nghiệm đến Công Viên Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới, Hồ Nam Trung Quốc

0
53

Công Viên Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới -Hồ Nam Trung Quốc

Trương Gia Giới cảnh đẹp từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt với rừng đá sa thạch hùng vĩ, nơi đây còn được mệnh danh là hành tinh Pandora xinh đẹp trong phim Avatar trên trái đất. “Sau khi một thợ ảnh lừng danh Hollywood bỏ thời gian săn lùng những ngọn núi vươn lên từ thung lũng mây khổng lồ tại Trương Gia Giới”.

Đã truyền cảm hứng cho các ngọn núi treo thần kỳ trong siêu phẩm Avatar làm mưa làm gió trên màn ảnh thế giới của đạo diễn James Camero”, Ngoài ra những tuyệt tác của con người thiết kế như con đường men theo vách núi dựng đứng mỏng manh bằng kính chịu lực trong suốt, Cổng Trời… & trong đó nổi bật nhất Cầu treo bằng kính cao nhất thế giới tháng 07/2016 đưa vào hoạt động

Cầu thủy tinh Đại Hiệp Cốc Trương Gia Giới có chiều dài 430m, rộng 6m và nằm vắt vẻo trên độ cao hơn 300m, nối giữa 2 vách đá trong hẻm núi nằm giữa thung lũng ở Trương Gia Giới,  là cây cầu treo thủy tinh cao và dài nhất thế giới hiện nay.

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính điều này đã góp phần tạo nên cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, nơi đây còn được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”.

Tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới có tới hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao tới 800 m. Giữa các cột đá và khe núi là các hang động, dòng suối, những rừng cây nguyên sinh, nơi cư trú của nhiều loài cây ôn đới.

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới thần tiên với những ngọn núi vươn lên từ thung lũng mây không lồ. Cảnh sắc mờ mờ, ảo ảo với những hình khối màu sắc kỳ lạ.

Khung cảnh ngoạn mục này là kết quả của quá trình kiến tạo địa chất kéo dài suốt 380 triệu năm, từ khi cả khu vực còn chìm sâu dưới đáy biển, qua nhiều lần nâng lên hạ xuống của vỏ trái đất và quá trình bào mòn, phong hóa.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here