Kinh nghiệm Đầu tư Đất và Bất động sản tại Úc chi tiết nhất 2023

0
108

Trong đầu tư cũng như làm bất kỳ việc gì, càng làm nhiều thì sẽ càng rút được nhiều kinh nghiệm. Nhưng về nhà đất thì không phải ai cũng có khả năng làm nhiều lần để rút kinh nghiệm nên việc học hỏi từ người khác là rất quan trọng.

Người ta có câu là: ‘kẻ khôn biết rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm của bản thân, còn kẻ khôn hơn thì rút kinh nghiệm từ lỗi của người khác”.

Mình chưa phải là nhà đầu tư siêu đẳng gì nhưng qua mấy lần mua nhà và cũng từ kinh nghiệm của nghề này, mình rút ra được một vài kinh nghiệm cá nhân, giá mà mình biết trước hồi bắt đầu mua nhà lần đầu tiên thì chắc bây giờ sẽ giàu hơn được 1 ít.

Dưới đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân nên mỗi người nên tìm hiểu thêm để tự tìm xem strategy nào sẽ hợp với situation của bạn nhất nhé.

Kinh nghiệm Đầu tư Đất và bất động sản tại Úc chi tiết nhất 2023

Khi mới bắt đầu build porfolio, capital gain rất quan trọng để làm đòn bẩy mua những căn nhà sau này. Vì vậy nên LAND rất là quan trọng.

Townhouse, apartment không có capital gain tốt mà thường là tốt cho cashflow, nhưng khi mới mua 1-2 căn nhà, repayment không đến nỗi quá cao, vẫn có thể handle được. Nhưng để saving mua nhà thì rất lâu, nên nếu mua land rồi sử dụng equity trong 1-2 năm sau để mua nhà mới sẽ là cách build portfolio nhanh nhất.

House and Land package cũng không đến nỗi tệ, nếu mua đúng khu đang hot và mua đúng giá (bạn rất cẩn thận khi mua dạng này, rất nhiều dự án bị trung gian thổi phồng giá); thì mua house and land cũng sẽ lời ngay khi nhà xây xong.

Chỉ chuyển qua mua nhà townhouse và apartment với mục đích tăng cash flow hoặc để ở (location tiện) vì nhà 2 dạng này không tăng nhiều, nhưng cũng là 1 good mix cho porfolio nếu đã hold nhiều nhà có negative gearing. Nhưng nếu làm lại 1 lần nữa mình sẽ chỉ mua nhà có đất (càng rộng càng tốt).

Nếu cashflow không thành vấn đề thì always buy LANDDDDD

TIN MỚI THÔM NAY:

Đáng lẽ nên sử dụng buyer agent sớm hơn, chắc là đã mua được những căn nhà ngon hơn ngay từ đầu

Lúc nhà đang thấp thì nên nhảy vào mua, biết kiềm chế không lao vào mua lúc nhà đang hot và lên ầm ầm (FOMO kick in, nói thì dễ làm thì khó hix hix)

Mua và xây dự án thì loại đất chia 2 căn, xây duplex là lời nhiều nhất, dễ nhất và profit cao, rủi ro thấp, dễ vay tiền (so với 3-4 căn)

Mua dưới Trust là 1 cách set up rất thông minh, nhất là nhà có positive gear, holiday house, nhà chung với brother sister… Muốn build portfolio lớn thì phải set up trust.

Tính toán ownership % ngay từ lúc đầu rất quan trọng để có lợi cho thuế sau này

Nên làm việc close với broker của bạn, biết khả năng vay để có nhà nào được là nhảy vào luôn, phải make a decision ngay. Mình thấy căn nhà nào ngon là bán rất nhanh, có những lúc mình phải make decision mua trong 12 tiếng và ký luôn unconditional để secure những offer tốt. Giống mua grocery ấy, đến chậm và chần chừ là sẽ miss out cơ hội tốt.

Và again, tiền trả cho professional giỏi hơn mình không bao giờ tiếc. Từ ngày mình có buyer agent, accountant giỏi, financial advisor là mình thấy họ giúp mình build wealth nhanh hơn nhiều mà cũng đỡ phải lo nghĩ.

Chẳng lẽ bỏ tiền mua túi xách thì không tiếc mà tiền này lại tiếc à, không make sense gì hết. Mình thì ngược lại, trông thế thôi mua cái túi $1k đã thấy tiếc tiền rồi haha. Nghe nói Chanel lên tận $12k, má ơi lên còn nhanh hơn giá nhà

Nguồn: Tracy Trang Le

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here