Kho Đà Nẵng SOC là gì? Ở đâu? Bao lâu nhận?

0
14

Kho Đà Nẵng SOC là một cụm từ mà tín đồ mê shopping quan tâm và đã từng nghe qua rất nhiều lần. Vậy kho Đà Nẵng SOC là gì? Ở đâu? Thông qua bài viết này, Vietkieulife sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về đơn vị này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kho Đà Nẵng SOC là gì? 

Kho Đà Nẵng SOC là từ viết tắt của Shopee Operation Center. Đây là một cơ sở lưu trữ và phân loại hàng hóa quan trọng trong hệ thống logistics của Shopee tại khu vực Đà Nẵng, Việt Nam. 

Tại Kho Đà Nẵng SOC, tất cả các đơn hàng giao đến Đà Nẵng hoặc xuất phát từ miền Trung đều phải được nhập kho và xử lý trước khi được vận chuyển đến các địa điểm khác trong nước. Kho Đà Nẵng SOC chịu trách nhiệm phân loại hàng hóa theo khu vực để dễ dàng điều phối và giao hàng đến các quận và tỉnh thành khác trong Đà Nẵng.

Kho này đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa của Shopee, giúp họ kiểm soát quy trình vận chuyển đơn hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nếu bạn đặt hàng trên Shopee và địa chỉ nhận hàng của bạn là tại Đà Nẵng hoặc cửa hàng trực tuyến bạn mua hàng có địa chỉ ở Đà Nẵng, đơn hàng của bạn sẽ đi qua Kho Đà Nẵng SOC Shopee trước khi được giao đến bạn.

Kho Đà Nẵng SOC ở đâu?

Thông tin về địa chỉ kho không được công bố cụ thể để bảo mật an toàn thông tin và quy trình hoạt động của kho. Hiện tại Shopee chưa cung cấp địa chỉ chi tiết về kho Đà Nẵng SOC. Thay vào đó, hệ thống chỉ để thông tin địa chỉ chung là ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Đọc thêm: Kho BN Hub ở tỉnh nào?

Đơn hàng đã đến kho Đà Nẵng SOC bao lâu nhận được?

Thời gian nhận được đơn hàng sau khi nó đã đến kho Đà Nẵng SOC Shopee có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian giao hàng dự kiến từ kho Đà Nẵng SOC đến tay khách hàng có thể dao động trong khoảng 2 đến 5 ngày. Nếu bạn ở khu vực Đà Nẵng, thì thời gian giao hàng sau khi nhập kho Đà Nẵng SOC có thể ngắn hơn, từ 1 – 2 ngày. 

Tuy nhiên, cũng cần loại trừ những trường hợp ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như: dịch bệnh, thời tiết, hoặc các sự kiện bất ngờ khác. Trong trường hợp này, thời gian nhận hàng có thể chậm hơn so với dự kiến trên hệ thống. Shopee sẽ thông báo nếu có lỗi xảy ra với đơn hàng của bạn. Thông thường, hệ thống sẽ xử lý trong vòng 7 – 10 ngày và phản hồi lại với khách hàng một cách nhanh chóng.

Kho hàng đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và có quy trình phân loại và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và chính xác. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm về đơn hàng của mình. 

TIN MỚI THÔM NAY:

Hướng dẫn theo dõi trạng thái đơn hàng Shopee 

Để theo dõi trạng thái của đơn hàng Shopee, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách 1 – Sử dụng Tổng đài hỗ trợ Shopee

Hãy gọi vào số tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee 1900 1221. Sau đó, liên hệ với nhân viên hỗ trợ để cung cấp thông tin về đơn hàng. Họ sẽ giúp bạn theo dõi trạng thái và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến đơn hàng, phương thức thanh toán, thông tin sản phẩm, lỗi thanh toán và các câu hỏi khác về Shopee.

Cách 2 – Liên hệ qua Email 

Gửi email tới địa chỉ hòm thư hỗ trợ của Shopee, đó là support@shopee.vn. Trong email, bạn cần cung cấp thông tin về đơn hàng cụ thể muốn theo dõi. Sau đó, nhận câu trả lời từ Shopee qua email để biết trạng thái và thông tin liên quan đến đơn hàng của bạn.

Cách 3 – Tra cứu trực tuyến trên Website chính thức Shopee Express

  • Bước 1: Truy cập website chính thức của Shopee Express qua đường link (https://spx.vn/).
  • Bước 2: Tìm phần thông tin vận chuyển trên trang web.
  • Bước 3: Nhập mã vận đơn Shopee Express của đơn hàng bạn muốn theo dõi.
  • Bước 4: Nhấn Theo dõi hành trình để truy xuất thông tin và trạng thái vận đơn đang được xử lý bởi Shopee Express.

Như vậy, thông qua các cách trên, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra trạng thái của đơn hàng Shopee của mình, cũng như tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến vận chuyển và giao nhận.

Đến lấy hàng trực tiếp tại kho Đà Nẵng SOC có được không?

Không, bạn không thể đến lấy hàng trực tiếp tại kho Đà Nẵng SOC. Kho Đà Nẵng SOC của Shopee là một kho hàng tổng có nhiệm vụ chủ yếu là nhận hàng, lưu kho, phân loại và chuyển hàng đến các kho trung chuyển khác như kho LMhub và kho nhỏ. Kho này không phục vụ việc lấy hàng trực tiếp cho khách hàng cá nhân.

Hệ thống Shopee Express sẽ tự động điều phối và chuyển đơn hàng của bạn đến các đơn vị vận chuyển đối tác liên kết với Shopee Express (ví dụ: J&T Express, Giao hàng nhanh – GHN, Giao hàng tiết kiệm – GHTK) để thực hiện giao hàng đến địa chỉ của bạn. 

Do đó, người dùng chỉ có thể theo dõi trạng thái đơn hàng trên ứng dụng Shopee hoặc trang web của Shopee để biết đơn hàng đã được trung chuyển đến đâu và chờ đợi nhân viên giao hàng đến địa chỉ của mình.

Nếu đơn hàng của bạn gặp trục trặc hoặc giao chậm hơn thời gian dự kiến, bạn có thể tra cứu mã đơn hàng hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để nhận thông tin chi tiết về trạng thái và vị trí của đơn hàng.

Xem thêm: Kho Thâm Quyến Shopee ở đâu?

Cách xử lý khi đơn hàng bị “ngâm” tại kho Đà Nẵng SOC Shopee

Trong trường hợp đơn hàng của bạn bị “ngâm” tại kho Đà Nẵng SOC Shopee quá lâu và bạn muốn giải quyết vấn đề này, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng từ which bạn đã đặt đơn hàng. Thông qua ứng dụng Shopee, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến cửa hàng để thông báo về tình trạng đơn hàng giao chậm hơn thời dự kiến. 

Bước 2: Sau khi đã liên hệ với cửa hàng, họ sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi lại cho bạn. Cửa hàng sẽ tiến hành liên hệ với đơn vị vận chuyển để giải quyết tình trạng đơn hàng bị “ngâm”. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nên theo dõi tin nhắn và thông tin cập nhật từ cửa hàng trên ứng dụng Shopee. Cửa hàng sẽ liên tục cung cấp thông tin về tình trạng của đơn hàng và thời gian dự kiến để bạn nhận được hàng.

Bước 4: Nếu sau một thời gian dài mà vẫn không có sự tiến triển hoặc bạn gặp khó khăn trong việc liên hệ với cửa hàng, bạn có thể liên hệ với Shopee qua tổng đài hỗ trợ hoặc email hỗ trợ mà bạn đã được cung cấp trong thông tin đặt hàng.

Đơn hàng bị giao chậm thường do tình trạng quá tải hoặc các yếu tố bên ngoài như dịch bệnh hoặc lễ tết, thời gian giải quyết có thể mất một ít thời gian hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động thực hiện theo hướng dẫn trên sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh chóng. 

Như vậy, qua bài viết trên Vietkieulife vừa giúp bạn trả lời xong câu hỏi: Kho Đà Nẵng SOC là gì? Mong rằng những thông tin ở trên hữu ích đến mọi người. 

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here