Hướng dẫn xin visa Úc (Australia) Online tại nhà dễ dàng nhất 2023

0
123
hướng dẫn xin visa úc online

Bạn đang cần hướng dẫn xin visa Úc (Australia) online tại nhà vì đang có dự định đi du lịch tại “xứ sở chuột túi”. Nếu bạn chưa từng xuất ngoại, đừng lo vì quy trình xin visa online hiện nay không quá phức tạp, thời gian xét duyệt lại nhanh hơn so với hồ sơ giấy. Dưới đây là các bước để xin visa du lịch Úc chi tiết và đầy đủ nhất.

Tại sao bạn nên xin visa Úc online tại nhà?

Úc là một trong những điểm đến có sức hút lớn đối với khách du lịch. Đất nước xinh đẹp này không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, mà còn gây ấn tượng với những công trình độc đáo và hiện đại. Nhà hát Opera hay cầu cảng Sydney là biểu tượng hấp dẫn nhất của nước Úc. Hay nói Úc là xứ sở của Kangaroo cũng chẳng sai.

visa uc

Để sang Úc du lịch, điều đầu tiên bạn cần làm là xin visa đi Úc. Hiện nay, có các hình thức xin visa du lịch Úc như sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global Úc
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến cho Bộ Nội Vụ Úc.

Xin visa du lịch Úc có khó không, là thắc mắc chung của tất cả mọi người, đang có dự định đến thăm đất nước này. Giữa 2 hình thức xin visa là nộp trực tiếp và làm hồ sơ online, kết quả là như nhau bởi lãnh sự quán sẽ dựa trên tất cả các giấy tờ bạn đã nộp, để quyết định visa của bạn đậu hay không.

Hơn nữa, việc nộp hồ sơ giấy khá hạn chế, bởi hiện tại ở Việt Nam chỉ có 3 trung tâm giải quyết được yêu cầu xin visa. Đó là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Do đó, đối với những bạn ở các tỉnh sẽ rất khó khăn trong việc trực tiếp đến các trung tâm để nộp hồ sơ. Chưa kể, trong trường hợp hồ sơ có những sai sót cần bổ sung, sửa đổi thì việc đi lại rất tốn thời gian, công sức. Bởi vậy, nếu ở xa bạn nên tham khảo hướng dẫn xin visa Úc online sẽ tiện hơn.

Những lợi ích khi xin visa Úc online so với nộp trực tuyến

 • Thứ nhất: Theo tìm hiểu, thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin visa trực tuyến sẽ nhanh hơn khoảng 3 tuần so với hồ sơ giấy. Do đó, việc cấp thị thực cũng rút ngắn, chuyến đi du lịch của bạn không cần chờ đợi lâu.
 • Thứ hai: Khi xin visa online, bạn có thể nộp hồ sơ online bất kể thời gian nào, dù là ngày hay đêm, ngày làm việc hay cuối tuần. Trong khi đó, nếu muốn nộp hồ sơ giấy tại VFS Global, bạn cần có mặt đúng giờ.
 • Thứ ba: Việc chuẩn bị các giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu, sao kê ngân hàng,vv… chỉ cần đính kèm rất dễ dàng. Các giấy tờ không cần công chứng, ít tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Cùng một tập giấy tờ, bạn có thể sử dụng trong nhiều hồ sơ xin visa khác nhau.
 • Thứ tư: Rất thuận lợi khi bạn muốn nộp hồ sơ cho cả nhóm vì nộp online rất đơn giản. Về phí xin visa, bạn chỉ cần trả một lần.

Hướng dẫn xin visa Úc (Australia) online đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi điện các thông tin cá nhân vào form, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, ảnh 4×6, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bao gồm sao kê ngân hàng gần đây, sao kê thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, chứng nhận quyền sở hữu tài sản (đất đai, nhà cửa).

Nếu bạn đang làm việc tại một tổ chức nào đó, cần thông tin chi tiết về việc làm. Bao gồm chức danh, mức lương, địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ.

Bước 2: Scan tất cả giấy tờ thành bản mềm

Bạn cần scan toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị sẵn bằng máy scan hoặc là điện thoại thông minh thành file mềm, có màu. Lưu ý, hình ảnh scan cần phải rõ ràng, chi tiết, không bị nhòe mờ. Đồng thời, mỗi file sẽ không nặng quá 5G, có thể lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF.

Bước 3: Tạo tài khoản cá nhân

Bạn cần truy cập trang https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi. Sau đó, chọn Login to ImmiAccount, điền vào mục Username và Password. Tiếp tục chọn Create ImmiAccount để tạo tài khoản. Bạn cần lưu lại Tên đăng ngập và mật khẩu.

TIN MỚI THÔM NAY:

Bước 4: Điền các thông tin xin visa

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn cần đăng nhập lại. Từ mục New Applicatione, bạn chọn Visitor, tiếp đó là Visitor Visa 600.

Trang 1: Nhấn vào vô Tôi đã hiểu rõ các điều kiện và kiều khoản. Nhấp Tiếp tục.

Trang 2: Tại mục Current location, bạn chọn Yes, sau đó chọn Vietnam. Ở mục Legal status, chọn Citizen.

 • Tại Purpose of stay, chọn Tourist stream (tourism/visit family or friends, nghĩa là mục đích đi Úc là để du lịch.
 • Tại List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.
 • Tại Group processing: Chọn Yes nếu bạn nộp theo nhóm và chọn No nếu bạn không nộp theo nhóm

Special category of entry (trường hợp nhập cảnh đặc biệt): Chọn No.

Trang 3: Tại đây, bạn điền tất cả các thông tin của mình vào gồm có Họ, tên và tên đệm, giới tính, ngày tháng năm sinh, hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp.

Tại mục National identity: Chọn Yes, bấm Add để điền thông tin CMND của bạn vào. Sau đó, nhấn nutrs Confirm.

Tiếp tục là Place of birth (nơi sinh) và Relationship status (tình trạng kết hôn).

Other names(tên gọi khác): No hoặc yesn

Citizenship (tình trạng công dân): Có phải công dân của quốc gia như trên hộ chiếu hay không.

Other passports và other identity documents: Có hộ chiếu hoặc CMND nào khác không.

Trang 4: Xác nhận tất cả các thông tin trên, chọn Yes

Trang 5: Bạn đã đến nước Úc hay là xin visa Úc lần nào chưa? Chọn Yes hoặc No

Trang 6: Tại mục Travelling Companions, chọn Yes nếu có người đi du lịch chung, chọn No nếu không có người trong gia đình đi chung. Nếu có bạn bè đi chung, điền thêm thông tin của từng thành viên.

Trang 7: Tại mục Country of residence: Chọn Vietnam, Department office (địa chỉ nộp hồ sơ xin visa). Tại mục Residential address là địa chỉ nhà, Postal code là Mã bưu chính. Contact telephone numbers là số điện thoại. Postal address là địa chỉ nhận thư. Email address là địa chỉ email của bạn.

Trang 8: Authorised recipient nghĩa là người ủy quyền, chọn Yes nếu có và chọn No nếu không. Electronic communication nghĩa là địa chỉ email mà Lãnh dự quán sẽ gửi về đây, nhập email của bạn vào.

Trang 9: Những thành viên trong gia đình không đi trong chuyến du lịch này. Chọn Yes và chọn Add để điền thông tin của người thân vào.

Trang 10: Proposed period of stay (thông tin về thời gian lưu trú tại Úc).

Does the applicant intend to enter Australia on more than one occasion? Nghĩa là bạn có dự định đi Úc nhiều lần hay không, Chọn Yes nếu có.

 • Length of stay in Australia (thời gian ở Úc): Up to 3 months (lên đến 3 tháng))
 • Planned arrival date (thời gian dự định đến Úc): Chọn ngày/ tháng/ năm
 • Planned final departure date: Ngày dự định sẽ rời Úc.

Does the applicant know the dates of entry for each occasion after first entry to Australia: Bạn có biết trước ngày đến Úc vào lần tiếp theo hay không, nếu có thì chọn Yes sau đó điện ngày vào, nếu không chọn No.

Study while in Australia: Bạn có dự định đi du lịch Úc hay không, nếu có chọn Yes, nếu không chọn No.

Will the applicant visit any relatives, friends or contacts while in Australia: Bạn có đến thăm người thân, bạn bè ở Úc hay không. Nếu có chọn Yes và điền thông tin vào, nhấm Confirm. Nếu không thăm ai, chọn No.

Trang 12: Employment status: Chọn Employed nếu đang làm cho công ty, chọn Self employed nếu tự làm, nếu trẻ thì chọn Other. Occupation grouping: chức vụ. Start date with current employer: Ngày bắt đầu làm việc. Organisation address: địa chỉ công ty

Organisation: Điền tên công ty của bạn. Contact telephone numbers: Số điện thoại công ty. Electronic communication: Email công ty

Trang 13: Financial support: Chi phí để đi du lịch ( tự lo, công ty hoặc là người khác).

What funds will the applicant have available to support their stay in Australia: Bạn sẽ sử dụng số tiền nào để đi du lịch tại Úc.

Trang 16: Ở đây sẽ có 3 mục với ý nghĩa lần lượt là có ý định ở quá 3 tháng hay không, có bệnh tật, bệnh truyền nhiễm gì không, có ý định làm việc hay học đến bác sĩ, ý tá gì không. Bạn chọn No hết.

Trang 17: Character declarations, ở mục này sẽ là những câu hỏi liên quan đến người xin visa Úc đã từng làm việc ở quân đội, từng ở quá hạn ở một đất nước nào chưa. Có liên quan đến các tổ chức tội phạm, khủng bố hay không. Chọn No.

Trang 18: Lịch sử xin visa ở các nước khác.

Bạn đã từng có visa Úc hoặc là visa bất cứ các quốc gia nào khác hay chưa. Nếu có chọn Yes, nếu chưa chọn No. Sau đó, điền các tên quốc gia đó vào ô trống.

 • Đã từng ở quá hạn ở Úc hoặc là bất kỳ quốc gia nào khác hay chưa. Chọn Yes hoặc No.
 • Đã từng bị từ chối visa Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác hay chưa. Chọn Yes hoặc No.

Trang 20: Bạn cần xác nhận rằng đã đọc và hiểu rõ tất cả về giấy tờ xin visa. Nếu giấy tờ giả mạo sẽ bị hủy, hướng dẫn xin visa Úc du lịch không được phép ở lại làm việc cũng như ở quá hạn. Chọn Yes tất cả.

Bước 5: Update hồ sơ xin visa Úc lên hệ thống

Sau khi đã scan tất cả các giấy tờ, bạn cần đăng tải chúng lên hệ thống. Hồ sơ sẽ gồm 2 loại, 1 lần hồ sơ bắt buộc, 1 là hồ sơ hỗ trợ (loại này không bắt buộc).

 • Đối với hồ sơ bắt buộc Required: Bạn up hình ảnh hộ chiếu, scan hộ chiếu (trang có hình, tên, số, ngày cấp, ngày hết hạn) sau đó tải lên hệ thống. Tiếp đó là scan CMND, 2 mặt và up lên hệ thống.
 • Đối với hồ sơ không bắt buộc Recommended: Tại đây sẽ có một số phần không bắt buộc, nếu có bạn nên bổ sung vào để tăng tỉ lệ đậu visa. Tại mục này sẽ bao gồm số sổ hộ khẩu, kế hoạch du lịch Úc dự kiến, bằng chứng về tài chính (có thể là sao kê ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm). Ngoài ra, con có thư mời từ người thân, bạn bè, công ty, bằng chứng về công việc (đơn xin nghỉ phép, xác nhận của công ty).

Sau khi đã hoàn thành tất cả các trang, bạn nhớ đính kèm hết tất cả các file đã scan. Sau đó, bấm next rồi đi đến Submit. Khi đó, nó sẽ hiển thị mục yêu cầu thanh toán phí visa. Lúc này, bạn cần chuẩn bị sẵn thẻ credit để chi trả. Khi thanh toán xong, hệ thống sẽ phản hồi và gửi đến email mà bạn đã cung cấp.

Lấy mẫu sinh trắc học đi du lịch Úc

Sau khi được báo gửi hồ sơ xin visa Úc online thành công, bạn sẽ nhận được yêu cầu lấy mẫu sinh trắc học. Lúc này, bạn cần trực tiêp đến lấy mẫu sinh trắc học ở VFS Global Úc tại 3 trung tâm sau:

 • Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, tòa nhà Hàng Hải, số 1 Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Reco, số 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q. 1, Hồ Chí Minh
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

Lưu ý, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa online, bạn cần phải đến VFS để lấy mẫu sinh trắc học. Cụ thể là chụp hình, lấy dấu vân tay. Khi đi, bạn cần mang theo một số các giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Bản in thư yêu cầu lấy sinh trắc học của Bộ Nội vụ Úc.
 • Lịch hẹn với trung tâm (bạn cần hẹn lịch trước)
 • Tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ

xin visa uc online

Bạn có thể đặt lịch hẹn tại website chính thức http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/. Sau đó, nhấn vào ô Đặt lịch hẹn là được. Tính đến thời điểm năm 2023, phí cung cấp sinh trắc học là 477.000đ/ người, bất kể trẻ em hay người lớn.

Thời gian xét duyệt visa Úc trực tuyến

Sau khi nộp hồ sơ Úc online, lãnh sự quán sẽ phản hồi cho bạn kết quả xin visa từ 2-4 tuần. Thời gian duyệt online thường sẽ nhanh hơn khi nộp trực tiếp. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, có chứng minh nguồn thu nhập cũng như có ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn.

Ngược lại, trường hợp hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, cần bổ sung thì làm visa sẽ lâu hơn. Đặc biệt, trong mùa du lịch cao điểm bạn phải chấp nhận chờ đợi. Nếu muốn có kết quả nhanh, kế hoạch du lịch Úc không bị hủy bỏ, tốt nhất nên nộp hồ sơ xin visa online trước 2 tháng.

Phí xin visa Úc online là bao nhiêu?

Để biết lệ phí xin visa Úc online bao nhiêu, bạn cần thực hiện đến bước Nhập thông tin thanh toán. Nó sẽ hiện ra số tiền cần đóng. Một số diện thuộc sẽ được miễn phí xét duyệt. Tính đến thời điểm hiện tại, phí xin visa online rơi vào khoảng 3 triệu. Có thể thanh toán bằng thẻ visa, Mastercard hoặc là Paypal. Phí lấy mẫu trắc sinh học là 477.000đ sẽ tính riêng.

Một số lưu ý khi xin visa Úc online

Đối với visa Úc, đây là loại visa rời, nó sẽ không được dán vào thị thực như thông thường. Thay vào đó, nếu như được duyệt, bạn sẽ được cấp file mềm. Khi đến sân bay để làm thủ tục nhập cảnh, ở đó người ta sẽ chủ động tra cứu số sổ hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

 • Tùy vào quyết định của Đại sứ quán sẽ cấp visa nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần. Đối với visa nhập cảnh 1 lần, thời hạn là 1 năm và ở tối đa 3 tháng. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn là 1-3 năm và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng.
 • Visa Úc không dễ cấp, vì vậy bạn không nên đặt mua vé máy bay trước. Thay vào đó, nên đợi hồ sơ visa được duyệt rồi hẵn mua.
 • Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào, có thể nhờ đến các công ty chuyên làm visa trọn gói. Khi đó, bạn chỉ cần trả một khoản tiền cố định, bên công ty sẽ có người lo từ A-Z, tỉ lệ đậu lại cao.

Trên đây là các bước hướng dẫn xin visa Úc (Australia) online chi tiết được vietkieulife.com để bạn tham khảo. Để tăng tỉ lệ đậu visa, bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ, chi tiết, càng nhiều hồ sơ bổ sung thì càng tăng tỉ lệ duyệt. Tránh trường hợp hồ sơ chưa đủ, cần bổ sung sẽ tốn thời gian, công sức của bạn. Chúc các bạn sớm có visa và sớm có chuyến đi đầy trải nghiệm đến với nước Úc xinh đẹp.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here