Hướng dẫn mở tài khoản Deutsche Bank Phong Tỏa Du Học Đức 2023

0
158
hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa deutsche bank du học đức

Theo thông lệnh từ chính phủ Đức, các du học sinh bắt buộc phải mở tài khoản phong tỏa. Đây là điều kiện cần có trong hồ sơ xin visa du học Đức, để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để ở lại Đức trong vòng 1 năm.

Dưới đây vietkieulife.com sẽ Hướng dẫn mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa du học Đức chi tiết và đầy đủ nhất 2023.

Tài khoản phong tỏa du học Đức là gì?

Trước khi đến với Hướng dẫn mở tài khoản Deustche Bank phong tỏa du học Đức, bạn cần hiểu tài khoản phong tỏa là gì. Không giống như tài khoản thường, tài khoản phong tỏa, hay còn gọi là Sperrkonto là một loại tài khoản đặc biệt.

Cụ thể, bạn chỉ có thể rút một số tiền tối đa theo quy định từ phía ngân hàng. Điều này để đảm bảo chính phủ Đức có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ kinh phí để trang trải việc sinh hoạt, học tập trong suốt 1 năm.

Tài khoản Sperrkonto cũng cho phép bạn có thể yêu cầu chứng nhận phong tỏa từ ngân hàng, để dùng cho việc gia hạn visa du học trong tương lai.

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức, chi phí để chứng minh tài chính đối với du học theo diện Đại học là 861EUR/ tháng, tương đương với 10.332 EUR/năm. Đối với các du học sinh theo diện học nghề, chi phí thường rẻ hơn.

Tại sao phải mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa?

Hiện nay, việc mở tài khoản ngân hàng phong tỏa Đức khá dễ dàng. Bạn có thể chọn lựa giữa ngân hai ngân hàng đang hỗ trợ mở loại tài khoản này, đó là ngân hàng VietinBank (ngân hàng Việt Nam) và Deutsche Bank (Đức).

Cả hai ngân hàng này đều có chi nhánh ở cả Đức và Việt Nam, rất thuận tiện nếu như bạn có nhu cầu mở tài khoản phong tỏa.

hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa deutsche bank du học đức

Đối với VietinBank, rất dễ dàng để bạn mở tài khoản phong tỏa tại đây trước khi sang Đức. Tuy nhiên, tại Đức VietinBank chỉ có 2 trụ sở tại Berlin và Frankfurt.

TIN MỚI THÔM NAY:

Do đó, nếu như có bất cứ trục trặc, sai sót nào về thẻ, muốn giải quyết gấp, bạn buộc phải trực tiếp đến 1 trong hai trụ sở này. Đó cũng là một rào cản lớn đối với các du học sinh ở các khu vực khác ngoài Berlin và Frankfurt.

Do đó, nhiều bạn du học sinh quyết định lựa chọn mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Deutsche Bank. Đây là ngân hàng lớn và lâu đời ở Đức, không chỉ sở hữu số lượng lớn chi nhánh tại nước này mà còn mở rộng sang các nước khác.

Trong đó có Việt Nam. Địa chỉ văn phòng đại diện của Deustche Bank tại TP. Hồ Chí Minh là Unit 1001, 10/F, tòa nhà Deutsche Haus, 33 Lê Duẩn, Quận 1.

Điều kiện để mở tài khoản phong tỏa Deustche Bank ở Đức

Giấy tờ cần thiết để mở tài khoản phong tỏa còn phụ thuộc vào quốc tịch cũng như ngân hàng mà bạn lựa chọn.

Nếu là ngân hàng Deutsche Bank, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • Đơn đăng ký mở tài khoản du học (ban hành bởi Deutsche Bank)
 • Giấy báo nhập học tại trường Đại học mà bạn học tập tại đây
 • Hộ chiếu còn thời hạn (bản gốc và bản photo)
 • Các thông tin về thu nhập của bạn với ngân hàng
 • Một khoản phí trả trước theo quy định của ngân hàng

Lưu ý: Để hiểu rõ hơn về thủ tục và giấy tờ để có thể mở tài khoản Sperrkonto, bạn nên đến trực tiếp trụ sở của ngân hàng Deutsche Bank tại tp. Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua số điện thoại 028 6299 9000 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa du học Đức

Bước 1: Tải mẫu đơn mở tài khoản Deutsche Bank

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang website của ngân hàng Deutsche Bank để tải Mẫu đơn mở tài khoản phong tỏa kèm theo mẫu đơn phụ.

hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa deutsche bank du học đức

Bước 2: Điền mẫu đơn trên máy tính

Điền đầy đủ các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu. Trong đó, có nhiều thông tin bắt buộc phải điền là trang 1, 3,4,5. Đối với hàng trên cùng ở các trang, bạn không cần phải điền gì cả.

 • Ở trang 1/5: Điền các thông tin ở mục 1, Meldeadresse nghĩa là địa chỉ bưu điện để Deutsche Bank gửi các giấy tờ sang. Đến Đức, bạn có thể tiến hành đổi lại sang địa chỉ khác. Từ mục 2-4, không cần điền thông tin.
 • Ở trang 2/5: Không cần điền thông tin
 • Ở trang 3/5: Mục số 6 (tên trường Đại học Đức, tên thành phố bạn sinh sống) không nhất thiết phải điền nếu bạn chưa chắc chắn. Mục 7 bạn đánh dấu chọn khi có nhu cầu đăng ký Online Banking.
 • Ở trang 4/5: Bạn chỉ ký tên ở mục 10 và mục 11 khi ở trước mặt nhân viên của Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Đức.
 • Ở trang 4/5: Bạn chỉ ký tên ở mục 12 khi ở trước mặt nhân viên của Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán.

Bước 3: Hẹn đặt chứng thực chữ kỹ

Khi đến chứng thực chữ ký, bạn cần mang theo các giấy tờ gồm hộ chiếu (bản chính và bản photo công chứng), đơn đăng ký mở tài khoản phong tỏa du học Đức, lệ phí.

Bước 4: Gửi đơn đăng ký mở tài khoản sang Đức

Sau khi đơn đăng ký mở tài khoản đã được chứng thực chữ ký và bản hộ chiếu photo đã được chứng thực, bạn cần gửi cả hai tờ này sang Đức tại địa chỉ: Deutsche Bank, Privat- und Geschäftskunden AG, Frankfurter Straße 1, 04024 Leipzig, Germany

Bước 5: Chờ đợi kích hoạt tài khoản

Sau khi nhận được yêu cầu mở tài khoản phong tỏa du học Đức, nếu chấp nhận, ngân hàng Deutsche Bank sẽ gửi thông báo qua mail cho bạn. Khi đó, bạn có thể nộp tiền vào trong tài khoản.

Bước 6: Nhận lại số dư

Số dư trong tài khoản sẽ được tính sau khi trừ đi các lệ phí khi yêu cầu mở tài khoản phong tỏa. Số tiền còn lại trong tài khoản phải bằng hoặc vượt số tiền yêu cầu. Khi đó, ngân hàng Deutsche Bank sẽ gửi mail để thông báo cho bạn, cho Đại sứ quán ở Hà Nội và tổng lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh.

Chi phí mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Deutsche Bank là bao nhiêu?

Cũng như những ngân hàng khác, việc mở tài khoản phong tỏa của ngân hàng Deutsche Bank cũng tốn phí dịch vụ ban đầu cũng như phí duy trì hàng tháng. Cụ thể như sau:

 • Phí dịch vụ ban đầu: 150 Euro
 • Phí duy trì hàng tháng: 5.9 Euro
 • Phí chứng thực tài liệu: 10-30 Euro
 • Số tiền rút tối thiểu: 861 Euro/ tháng, tức 10.332 Euro/ năm

Giải đáp thắc mắc khi mở tài khoản phong tỏa Deutsche Bank ở Đức

Mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa mất bao lâu?

Trả lời: Nếu như các ngân hàng khác ở Đức, việc mở tài khoản phong tỏa cho du học sinh chỉ mất dưới 10 phút.

Tuy nhiên, với ngân hàng Deutsche Bank, thời gian có thể kéo dài đến tầm vài tuần. Đây cũng là một hạn chế khi mở tài khoản phong tỏa ở ngân hàng này.

hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa deutsche bank du học đức

Mở tài khoản phong tỏa Deutsche Bank online được không?

Trả lời: Một số ngân hàng ở Đức hiện nay đã có quy định về việc đăng ký mở tài khoản phong tỏa trực tuyến bằng cách tải app về và thực hiện online.

Song, phía ngân hàng Deutsche Bank vẫn chưa hỗ trợ cách mở tài khoản trực tuyến. Do đó, bạn chỉ có thể đăng ký mở trực tiếp tại ngân hàng Deutsche Bank tại Việt Nam.

Làm sao để rút tiền từ tài khoản phong tỏa Deutsche Bank ở Đức?

Trả lời: Hiện nay, Deutsche Bank chỉ cho phép chủ sở hữu tài khoản rút tối đa 861 Euro mỗi tháng.

Tất nhiên số tiền trong tài khoản của bạn phải gửi nhiều hơn mức tối thiểu mà bạn sẽ rút. Trước khi rút, tiền cần phải chuyển từ tài khoản Sperrkonto sang tài khoản thường thì mới rút được.

Trường hơp đơn xin visa du học Đức bị từ chối thì làm thế nào?

Trả lời: Nếu như đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, bạn yên tâm vì chi phí sẽ được hoàn trả lại.

Bạn nên liên hệ với ngân hàng đăng ký mở thẻ hoặc lãnh sự quán ở Việt Nam để biết cách để lại lấy tiền. Cũng cần lưu ý, phí chuyển nhược sẽ không được hoàn trả lại.

Deutsche Bank có yêu cầu chứng minh nguồn tiền không?

Trả lời: Trong khi một số ngân hàng không yêu cầu điều này thì ngân hàng Deutsche Bank lại có. Theo đó, bạn cần phải chứng minh nguồn gốc của số tiền mà bạn nộp vào tài khoản. Cách phổ biến nhất vẫn là gửi cho họ bảng sao kê của bất cứ một ngân hàng nào mà bạn đã gửi tiền vào đó.

Một số lưu ý khi mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa du học Đức

Thời gian chờ mở tài khoản Deutsche Bank khá lâu

Thời gian kích hoạt tài khoản phong tỏa tại ngân hàng thường kéo dài từ 2-4 tuần. Do đó, trước khi lên máy bay, bạn cần chuẩn bị thêm cả tiền mặt để chi trả các khoản phí trong tháng đầu như tiền đặt cọc nhà, tiền thuê nhà, tiền học phí, tiền mua sắm và sinh hoạt,vv…

Mở tài khoản VietinBank nếu muốn phí rẻ hơn

Ngoài hướng dẫn mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa du học Đức, nếu muốn bạn có thể chọn ngân hàng VietinBank để thực hiện thủ tục này.

Hiện nay, ngân hàng VietinBank là ngân hàng duy nhất trong nước hỗ trợ dịch vụ này. Ưu điểm là chi phí mở tài khoản phong tỏa sẽ rẻ hơn ngân hàng Deutsche Bank tại Đức, chỉ khoảng 150 Euro có tất cả khoản phí.

Mở tài khoản Deutsche Bank càng sớm càng tốt

Để có thể rút ngắn được thời gian chờ đợi kích hoạt thẻ từ phía ngân hàng tại Đức, vietkieulife.com khuyên bạn nên bắt đầu làm thủ tục mở tài khoản ngay khi nhận được thư nhập học.

Vì Deutsche Bank được biết đến là ngân hàng Đức được nhiều du học sinh lựa chọn để đăng ký mở tài khoản Sperrkonto. Do đó, nên mở sớm để tránh chờ đợi.

Trên đây là các bước hướng dẫn mở tài khoản Deutsche Bank phong tỏa du học Đức mới nhất 2023. Kèm theo đó là những thông tin giải đáp các thắc mắc về việc mở thẻ mà các du học sinh tương lai cần nắm rõ.

Nếu còn chưa rõ bất cứ điều gì, bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh hoặc văn phòng đại diện tại Hà Nội để được giải đáp.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here