Gửi tiền ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Cách gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ

0
103

Được biết đến là “bank of world”, ngân hàng ở Thụy Sĩ được cho là nơi cất giữ tiền an toàn nhất thế giới, với hệ thống an ninh được bảo mật tuyệt đối, chỉ có cấp cao được biết đến.

Vậy, gửi tiền ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt, tại sao nó được xem là kho bạc của thế giới và thủ tục để gửi tiền vào ngân hàng ở Thụy Sĩ ra sao. Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất qua những thông tin mà vietkieulife.com chia sẻ sau đây.

Vì sao gọi Thụy Sĩ là ngân hàng của thế giới?

Từ thế kỷ 18, thông qua sự phát triển thương mại đã cho ra đời hệ thống ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Trong suốt những thế kỷ sau đó, nó đã tiến lên và hình thành nên một ngành công nghiệp phức tạp, có quy định và sự chuẩn hóa quốc tế.

Cùng với dãy núi Alpes, socola, đồng hồ và bộ môn leo núi, ngân hàng cũng được coi là biểu tượng của Thụy Sĩ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngân hàng Thụy Sĩ được coi là có lịch sử và bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay. Thông tin về tài khoản và khách hàng được bảo mật tuyệt đối, nếu bị lộ có thể xếp vào tội hình sự.

Cũng chính vì điều này mà rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là giới nhà giàu thường có xu hướng chọn các ngân hàng Thụy Sĩ để gửi tiền.

Gửi tiền ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt?

Trong giới ngân hàng thế giới, ngân hàng Thụy Sĩ lại có vẻ nổi bật và gây tiếng vang lớn. Vậy, sự đặc biệt này đến từ đâu, cùng tìm hiểu xem nhé.

Thông tin được bảo mật tuyệt đối

Bạn có biết, ngay từ khi thành lập, ngân hàng Thụy Sĩ có một hệ thống bảo mật tuyệt vời, các thông tin được bảo mật gần như tuyệt đối.

TIN MỚI THÔM NAY:

Cụ thể, tất cả thông tin khách hàng sẽ được mã hóa thành con số, để không ai có thể biết được. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao mới có thể biết được danh sách khách hàng và các giao dịch của họ. Kể cả cơ quan thuế và chính phủ cũng không được phép biết.

Cũng chính vì nguyên tắc tối thượng này mà hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ cũng trở thành sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ở đó, thông tin của bạn sẽ không thể bị lộ ra ngoài và số tiền gửi cũng sẽ được bảo toàn.

Việc mở tài khoản khá phức tạp

Nếu như ở các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng khá dễ dàng, thuận tiện.

Bạn có thể chọn cách mở trực tiếp hoặc mở gián tiếp, với thủ tục cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nếu chọn mở ở ngân hàng Thụy Sĩ lại không giống như bạn nghĩ.

Theo đó, để làm thủ tục mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ. Bạn cũng có thể mở trực tuyến, tuy nhiên để hoàn thành thủ tục cũng phải có mặt tại ngân hàng.

Hơn nữa, phía bên ngân hàng Thụy Sĩ cũng sẽ đưa ra không ít điều kiện cũng như điều tra về khách hàng, trước khi chấp nhận mở thẻ.

Cụ thể, họ sẽ sẵn sàng từ chối nếu như khách hàng có số tiền gửi bất hợp pháp, người không xác minh được danh tính và tránh những vị khách có tai tiếng.

Dựa vào nền kinh tế bền vững

Chính sự ổn định về kinh tế, chính trị của Thụy Sĩ đã tạo tiền đề cho hệ thống ngân hàng của họ trở nên thu hút tiền gửi từ các nhà đầu tư.

Hơn nữa, có một điều đặc biệt là Franc (đồng tiền của Thụy Sỹ) là loại tiền tệ duy nhất được bảo chứng bằng vàng. Do đó, tiền gửi vào ngân hàng sẽ không lo bị rớt giá, bất cứ ai cũng an tâm hơn khi gửi tiền vào đây.

Minh bạch, rõ ràng trong hệ thống thuế

Một trong những điều đặc biệt làm nên sự uy tín của ngân hàng Thụy Sĩ là họ có hệ thống thuế minh bạch, rõ ràng. Mức thuế ở quốc gia này thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu, do đó họ cũng hỗ trợ mức lãi suất thấp cho các khách hàng của mình.

Thêm một điều nữa, ngân hàng Thụy Sĩ cũng có quy định rõ ràng, công khai về luật gian lận thuế và trốn thuế áp dụng cho các khách hàng.

Theo đó, tội gian lận thuế nghĩa là cố ý tạo hồ sơ giả, che giấu thu nhập sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong khi đó, tội trốn thuế lại chỉ bị xử phạt hành chính. Cũng chính vì điều này đã hấp dẫn các tội phạm tài chính tham gia vào hoạt động rửa tiền.

Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc

Hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ có lực lượng nhân viên được đánh giá cao ở sự chuyên nghiệp hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Họ đưa ra những yêu cầu rất cao trong tuyển dụng nhân sự, nhân viên bắt buộc phải biết được 4 thứ tiếng gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý.

Tất cả mọi nhân viên đều có năng lực, chuyên môn cao để có thể giải quyết ổn thỏa các vấn đề của khách hàng.

Hiệu quả trong quản lý tài sản khách hàng

Gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ tạo sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng bởi họ có cách quản lý tài khoản cực kỳ hiệu quả.

Không chỉ giữ tiền cho bạn, họ còn tận dụng các danh mục khách hàng để xây dựng, liên kết các mối quan hệ làm ăn, nhằm tối ưu hóa việc đầu tư, đem lại nguồn lợi không nhỏ cho chính họ.

Cách gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ?

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ

Có thể nói, ngân hàng Thụy Sĩ là ngân hàng có tính bảo mật cực cao, có thể nói là giữ ngôi vị số 1 trên thế giới hiện nay.

Do đó, họ có sự kỹ lưỡng ngay từ khâu kiểm tra lý lịch của khách hàng. Theo đó, họ đưa ra khá nhiều điều kiện và điều tra thông tin về bạn, trước khi tiến hành mở tài khoản tiền gửi.

Dưới đây là một số các điều kiện cần có để bạn có thể mở tài khoản và gửi tiền tại các ngân hàng Thụy Sĩ:

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên
 • Xác minh được danh tính của mình (ngân hàng sẽ không chấp nhận mở tài khoản nếu như bạn không thể xác minh được danh tính của mình).
 • Bất kỳ ai nếu có hình vi bất hợp pháp sẽ không thể mở tài khoản gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ.
 • Bạn nằm trong danh sách các quốc gia có sự giao hữu với Thụy Sĩ
 • Chủ tài khoản không có những hành động ảnh hưởng đến danh tiếng của ngân hàng cũng như người liên quan đến chính trị.

Thủ tục mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ

Cũng như các ngân hàng khác trên thế giới, ngân hàng tại Thụy Sĩ cũng yêu cầu một số các loại giấy tờ để có thể tiến hành mở tài khoản. Cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ (có thể dùng cách khác để xác minh danh tính với ngân hàng)
 • Giấy xác minh về nguồn gốc số tiền gửi (có thể là sao kê từ ngân hàng)
 • Xác nhận về địa chỉ đăng ký với ngân hàng (có thể xác thực bằng cách gửi qua bưu điện)
 • Một số loại giấy tờ khác theo quy định của từng bank

Hướng dẫn cách mở tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ

➤Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, bạn cần mang theo hồ sơ đến trực tiếp tại ngân hàng mà mình muốn đăng ký mở tài khoản tại Thụy Sĩ. Có thể là văn phòng đại diện hoặc là chi nhánh của ngân hàng đó.

➤Bước 2: Tại đây, bạn cần báo với nhân viên mình có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Sau đó, cung cấp tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu để họ tiến hành làm thủ tục mở thẻ cho bạn.

➤Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện theo sự chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng và đợi kết quả.

Lưu ý: Bạn vẫn có thể mở tài khoản online nhưng đến bước xác minh danh tính và chứng minh tài chính cần phải có mặt tại ngân hàng để hoàn thành thủ tục.

Nên gửi tiền vào ngân hàng nào ở Thụy Sĩ?

Hiện nay, Thụy Sĩ có khoảng 400 ngân hàng lớn nhỏ đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì có 2 cái tên khá phổ biến, được nhiều khách hàng tin tưởng là UBS (Union Bank of Switzerland) và Credit Suisse Group. Được biết, cả hai hiện đang nắm giữ gần ½ lượng đầu tư của toàn bộ ngân hàng tại Thụy Sĩ.

Một số lưu ý khi mở tài khoản gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ

 • Ngân hàng Thụy Sĩ có tính bảo mật khá cao, chính vì thế quy trình mở tài khoản sẽ mất khá nhiều thời gian. Theo đó, bạn cần hoàn thành hơn 100 trang giấy để hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản với ngân hàng.
 • Các công dân đến từ một số quốc gia có thể bị cấm mở tài khoản tại các ngân hàng ở Thụy Sĩ. Ví dụ như lệnh cấm vận tại Nga và Irag.
 • Để gửi tiền vào ngân hàng ở Thụy Sĩ, bạn cần xác định loại tài khoản mình sẽ mở. Theo đó, một số trong đó có yêu cầu về số tiền gửi ban đầu, số dư tối thiểu,… Bạn cần so sánh để biết lựa chọn loại tài khoản phù hợp với mình.
 • Hầu hết các ngân hàng Thụy Sĩ giao dịch bằng đồng Franc Thụy Sĩ (CHF). Tuy nhiên, một vài các ngân hàng khác cũng cho phép dùng cả USD, EUR cũng như một số loại tiền tệ khác.
 • Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ chi nhánh, văn phòng đại diện của ngân hàng Thụy Sĩ nào được thành lập. Hầu hết các giao dịch tại thị trường Việt Nam đều thông qua văn phòng tại Singapore.

Gửi tiền ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Đó là một hệ thống ngân hàng được đánh giá cao về tính bảo mật, là điểm gửi tiền của giới siêu giàu trên toàn thế giới.

Bỏ qua những hạn chế bên lề, ngân hàng ở Thụy Sĩ vẫn là một địa chỉ tin cậy để đăng ký mở tài khoản cũng như gửi tiền vào đó.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here