Kinh nghiệm du lịch Lưỡi Quỷ Trolltunga tự túc giá rẻ

0
84

Bạn đang có ý định đi du lịch châu Âu một mình và tự túc chi phí mà chưa biết tham khảo ở đâu. Sau đây, Vietkieulife sẽ review kinh nghiệm đi du lịch tới Lưỡi Quỷ Trolltunga tự túc, giá rẻ để bạn tham khảo nhé.

Sơ lược thông tin về Lưỡi Quỷ Trolltunga

Trolltunga trong tiếng Nauy được mọi người hiểu theo nghĩa là “lưỡi của quỷ”, là tập hợp những khối đá phẳng nhô ra từ một vách núi thẳng đứng ở độ cao khoảng 1100m so với mực nước biển.

Lưỡi quỷTrolltunga là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở đất nước Nauy bởi vẻ đẹp hùng vĩ, ngoạn mục của nó. Hàng năm, nơi đây là địa điểm yêu thích nhiều du khách yêu thích thiên nhiên, thích mạo hiểm bởi vì để đường đi đến Trolltunga cũng khá nguy hiểm.

Thời gian

Thời gian tốt nhất để đi là từ tháng 6 đến đầu tháng 9, vì thời gian này bạn có thể tự đi 1 mình, trên khắp đoạn đường đến Trolltunga đều có dấu hiệu hướng dẫn rất chi tiết. Nếu bạn đi từ giữa tháng 9 trở đi bạn cần có guide vì trời rất lạnh, sương mù nhiều sẽ không thấy lối đi.

Chi phí

Mình đi tự túc chi phí với 2 người ở 2 đêm tại Odda có giá 187euro

Giá vé xe bus tại Oslo Odda là 70euro

Giá vé xe bus tại Odda Trolltunga khứ hồi 26euro

Ăn uống là theo ý thích, mình thì đi siêu thị về tự nấu 1 ngày tốn hết khoảng 13euro. Thức ăn ở đây mình đánh giá cũng khá ngon nhưng tuỳ khẩu vị mỗi người.

Chuẩn bị

Sức khỏe tốt, toàn chặng đi về là 26km địa hình thay đổi liên tục nếu bạn không có sức khỏe và sức bền thì đi không được đâu nhé.

TIN MỚI THÔM NAY:

Một đôi giày chuyên trek và chống nước tốt vì đường đi có nhiều suối và có đoạn rất sình lầy.

Áo mưa vì thời tiết Trolltunga rất thất thường lúc mưa lúc nắng, hôm mình đi sáng sớm mưa lớn nhưng đến chân núi thì hết mưa, chút chút lại mưa lâm râm và gió lạnh.

Áo ấm : mặc dù mùa Hè nhưng thỉnh thoảng vẫn có những đợt gió lạnh cóng, lúc mình đi ko mang áo ấm nên phải mượn của bạn đi cùng.

Nước, thức ăn, bánh kẹo để ăn trong 1 ngày.

Nước bạn chỉ cần đem 1 chai thôi vì trên núi có rất nhiều suối để lấy nước. Các bạn tây cũng đều lấy nước từ suối uống theo mình nghĩ là an toàn.

Đi lại

Để đến Trolltunga từ Oslo bạn có thể đi bus hoặc máy bay, mình chọn đi bus ngày 8 tiếng vì muốn tận hưởng cảnh đẹp 2 bên đường đi, đoạn đường Oslo_Odda là đoạn đường đẹp nhất Nauy. Mình book vé Oslo_Odda số NW180 tại đây : https://www.nor-way.no/…

Di chuyển đến trạm bus : từ sân bay bạn bắt bus đến trạm Bus Oslo terminal vào cổng số 5, trong trạm bus có thể hiện bản thông tin các chuyến và giờ xuất phát để bạn có thể theo dõi.

Sau khi đến Odda sẽ có bus trung chuyển để bạn vào trung tâm thị trấn Odda nhé.

Để leo Trolltunga bạn book bus Trolltunga shuttle bus tại đây https://www.trolltunga-shuttle.com/

Trong vé có thể hiện điểm đón tùy vào nơi bạn ở gần nhất và thời gian quay về tùy bạn chọn tối đa là đến 19h. (Có bus về 20h nữa nhưng mình không chọn bus đó vì đắt hơn tí )

Chỗ ở

Theo mình thì bạn nên ở trung tâm Odda là tốt nhất, tuy rất đắt nhưng tiện nghỉ ngơi, tiện đi lại, đảm bảo sức khỏe để leo và cảnh thì đẹp kinh khủng, ở trung tâm có siêu thị bạn có thể đi chợ mua về nhà tự nấu cho tiết kiệm.

Mình book nhà trên rbnb https://abnb.me/82QR9wOD0Y

Lời khuyên

Nếu bạn không đủ sức khỏe , ngay đoạn parking nơi xe bus thả xuống để leo, thì vẫn có 1 chuyến bus nữa có thể chở bạn đi hết đoạn bê tông (theo mình đoạn bê tông này là khó nhất vì mới sáng sớm đã phải leo mười mấy đoạn ziczac là rất kinh khủng :)) ) giá mỗi chiều là 100 nok nhé, mình thì không đi vì tiếc tiền :)))

Chúc các bạn có 1 hành trình thật vui vẻ nhé với chuyến đi của mình nhé, riêng mình thì mình bấn loạn vì cảnh đẹp ở Trolltunga đấy.

 

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here