Kinh nghiệm du lịch ĐẢO RỒNG KOMODO Tự Túc Giá Rẻ, INDONESIA

0
68

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chú rồng bằng xương bằng thịt ngoài đời chưa? Nếu chưa, hãy đến đảo rồng Komodo ở đất nước Indonesia xinh đẹp để trải nghiệm những chuyến đi thú vị về hòn đảo này nhé. Sau đây, Vietkieulife sẽ review kinh nghiệm du lịch Đảo Rồng Komodo tự túc, giá rẻ, tiết kiệm chi phí nhất.

Du lịch đảo rồng Komodo

Với cách du lịch trải nghiệm, tự túc, giá rẻ, tôi bị shock khi đến đảo rồng Komodo. Tour 1 ngày giá 500,000Rp ~ 800,000vnđ , tour 2 ngày với giá 900,000Rp ~ 1.5tr từ trong thị trấn Labuan Bajo. Với kỹ năng trả giá của người Việt tôi đã lấy tour 2 ngày với giá 750,000Rp ~ 1.2tr đã bao gồm 4 bữa ăn thịnh soạn trên tàu và chân vịt & mặt nạ bơi.

Điểm đầu tiên trong hành trình là ngắm san hô ở đảo Kanawa. Nước biển xanh như ngọc, một chiếc cầu gỗ dẫn từ bến thuyền vào tận bãi cát, một đám du khách Zhong Guo mặc áo phao vùng vẫy trên mặt nước, quanh đám cá đủ màu sắc.

Kanawa không sinh động như ở Gili, san hô không nhiều màu sắc như ở Cebu – Philipines, nhưng Kanawa có những chú cá bạo dạn lướt trong đám cỏ biển lên tới đầu gối, chúng bạo dạn đến mức có lúc đã tấn công vào cặp kính lặn sặc sỡ của tôi.

Sau bữa trưa, con thuyền thẳng tiến đi tìm Manta. Manta thuộc họ cá đuối nhưng sải cánh của nó còn dài hơn cơ thể người, với chiếc miệng khổng lồ, trống rỗng, lọc các sinh vật phù du, cá và những loài giáp xác nhỏ làm thức ăn trong khi bơi.

Điểm săn Manta nằm ngoài khơi, giữa đại dương. Những con lớn đập vào bên hông thuyền, những con sóng đẩy chúng tôi ra xa trong lúc cố sức bơi và mắt mở to vào lòng biển nơi mà ánh sáng không thể rọi tới, cố tìm Manta.

Sau khi rũ rượi chiến đấu với những con sóng, cả đoàn bước lên tàu, một đàn mấy chục con Manta sải cánh lướt qua mạn thuyền, mọi người chỉ còn cách đứng trên tàu trầm trồ, la hét khi chúng bơi lướt qua.

Sau một ngày rong chơi, cuối ngày, lúc mà hoàng hôn đẹp nhất trên đỉnh Padar cũng là lúc bị cuốn vào vòng xoáy tiền bạc. Giá vé cho cả hệ thống VQG Komodo, Rinca, Pink beach, Padar là 150,000Rp ~ 250,000vnđ cho ngày thường, 250,000Rp ~ 370,000vnđ ngày lễ. Ngoài ra cần phải trả 100,000Rp thuế ở đảo Komodo (không biết nó thuộc vào cái loại thuế nào nữa), 20,000Rp tiền guide ở mỗi điểm đến. Đủ loại phí được thu trên mỗi bước chân trên đất Rồng.

TIN MỚI THÔM NAY:

Điều đầu tiên cả đoàn làm trong ngày thứ 2 của chuyến boat trip là đi thăm rồng đảo rồng Komodo. Thăm rồng Komodo được khuyến cáo nên đi vào buổi sáng sớm, khi mà nhiệt độ chưa lấy đi sự năng động của đám Rồng.

Thật là kích thích khi chính mình tìm thấy những chú Rồng hóa trang để ẩn nấp trong đám lá khô. Rồng ở đây được bảo vệ trong môi trường tự nhiên. Thức ăn của chúng là những con nai thả rong trong Vườn quốc gia(VQG).

Cả đoàn chọn cung trek dài nhất – 2 tiếng đồng hồ đi bộ – trong VQG mong được tận mắt nhìn thấy nhiều Rồng hơn, nhưng một thực tế là Rồng thường tụ tập khu vực gần nhà bếp, nơi có nước và thức ăn, không phải khắp nơi trong VQG đều tìm thấy Rồng.

Pink Beach – một bãi biển nằm trong VQG Komodo – là điểm đến thứ 2 trong ngày. Điều đặc biệt của Pink beach là cát ở đây có màu hồng do những mảnh vỡ của một loài san hô màu đỏ trộn lẫn trong cát.

Nước biển xanh màu ngọc bích tươi mát dưới cái nắng gay gắt trên hòn đảo Komodo khô cằn. Pink Beach cũng là một điểm Snorkeling thú vị, nhiều loại san hô đủ màu sắc, nhưng những con sóng từ đại dương ập vào Pink beach cũng không dễ gì chinh phục.

Điểm cuối cùng trong hành trình là đảo rồng Rinca. Người ta nói Rinca đẹp hơn, thú vị hơn, rồng ở Rinca cũng năng động hơn và lớn hơn ở Komodo, nhưng chuyến đi suốt 2 ngày đã bào mòn sức lực của đoàn người, sức nóng của mặt trời ngay trên đỉnh đầu cũng làm cho mấy chú rồng không còn được năng động. Nhưng view tuyệt đẹp trên đỉnh đồi Rinca và buổi chiều lộng gió cũng xua tan đi mệt nhọc của đoàn người.

 

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here