Danh sách chi nhánh ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam Lớn nhất 2023

0
108

Nhiều khách hàng chuẩn bị di cư sang Thụy Sĩ sinh sống và học tập nên muốn tìm cách mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam để làm thủ tục nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, thông tin này vẫn còn hạn chế trên nền tảng internet.

Bài viết sau đây, Vietkieulife sẽ tổng hợp đến bạn đọc những danh sách chi nhánh ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam Lớn nhất 2023. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Tổng quan về ngân hàng Thụy Sĩ

Trước khi cập nhật danh sách những ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về ngân hàng Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia nổi tiếng về ngân hàng trên toàn thế giới nhờ nhiều yếu tố độc đáo khác nhau. Ngân hàng có thể coi là một biểu tượng của quốc gia này. 

Với bề dày lịch sử hơn 300 năm, ngân hàng Thụy Sĩ nổi tiếng về độ bảo mật cực kỳ cao. Tất cả dữ liệu thông tin khách hàng đề được lưu trữ nghiêm ngặt. Người làm lộ thông tin khách hàng ra ngoài tại ngân hàng Thụy Sĩ sẽ quy vào tội phạm pháp. 

Một số điều đặc biệt về ngân hàng Thụy Sĩ như sau:

 • Mọi thông tin khi giao dịch đều được đảm bảo bí mật tối đa.
 • Thủ tục mở tài khoản chặt chẽ.
 • Phát triển dựa vào nền kinh tế bền vững.
 • Minh bạch về hệ thống thuế.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Quản lý tài khoản hiệu quả.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. 
 • Hỗ trợ bảo vệ chủ tài khoản bằng cách cung cấp tên tài khoản là 1 mã số, 1 danh xưng riêng như kiểu của Nickname. 
 • Hỗ trợ 4 ngôn ngữ hỗ trợ cho khách hàng trên toàn thế giới. 

Danh sách chi nhánh ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam

Sau đây là danh sách của các chi nhánh ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Tên ngân hàng Mã Swift Code 
Ngân hàng UBS (Union Bank of Switzerland)  UBSWCHZH80H
Ngân hàng HINDUJA BANK (SWITZERLAND) LTD ABSGCHGG
Ngân hàng UBL (SWITZERLAND) AG UNILCHZZ
Ngân hàng Credit Suisse  CRESCHZZ65G

Ngân hàng UBS 

Ngân hàng UBS có tên tiếng Anh là Union Bank of Switzerland. Đây là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thụy Sĩ.

Những dịch vụ khách hàng của UBS được nhiều người biết đến với tính bảo mật rất cao, mọi thông tin được lưu trữ nghiêm ngặt. 

Trên thị trường tài chính ngân hàng UBS có vị trí quan trọng ở Châu Mỹ, EMEA và Châu Á Thái Bình Dương và cũng là một tổ chức tài chính quan trọng toàn cầu.

 • Mã Swift Code của Union Bank of Switzerland là UBSWCHZH80H.

Ngân hàng Hinduja 

Ngân hàng Hinduja (Thụy Sĩ) Ltd. được thành lập năm 1994 với tư cách là một tổ chức ngân hàng Thụy Sĩ với mô hình kinh doanh dựa trên việc cung cấp cho các cá nhân và tổ chức có lợi ích kinh doanh và tăng trưởng mạnh mẽ. 

Trụ sở chính của Hinduja Bank nằm ở Geneva. Đến nay, ngân hàng đã phát triển mạng lưới của mình trải dài trên nhiều khu vực khác nhau như: Zurich, Lucerne, Lugano, Basle và St. Quần đảo, đồng thời cho phép phục vụ khách hàng trên toàn cầu.

 • Mã Swift Code của Hinduja Bank là ABSGCHGG.

Ngân hàng Credit Suisse 

Ngân hàng Credit Suisse là ngân hàng thuộc tập đoàn Credit Suisse Group AG, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ.

Được thành lập vào năm 1856 bởi Alfred Escher, ngân hàng Credit Suisse thời điểm đó có tên là Schweizerische Kreditanstalt. 

Credit Suisse hoạt động trên 3 lĩnh vực: Ngân hàng Đầu tư, nghiệp vụ ngân hàng tư nhân, và Quản lý tài sản. Ngân hàng Thụy Sĩ này được xem là một trong những ngân hàng đáng đầu tư nhất vì độ uy tín cao, giữ vững vị trí quan trọng trong suốt nhiều thời kỳ khủng hoảng xảy ra.

 • Mã Swift Code của ngân hàng Credit Suisse là CRESCHZZ65G. 

Những câu hỏi thường gặp về ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam

Có nên gửi tiền ngân hàng Thụy Sĩ không?

Mở tài khoản ngân hàng và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ là ước mơ của nhiều người. Bởi vì nhiều người giàu có, triệu phú, tỷ phú đều gửi tiền vào các ngân hàng này.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do đặc biệt giúp ngân hàng Thụy Sĩ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nữa như:

Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối

Điểm đặc biệt của ngân hàng thụy Sĩ là khách hàng khi đăng ký tài khoản sẽ được ngân hàng cấp một tài khoản riêng biệt, ứng với mã số và danh xưng riêng. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng bị lộ thông tin chính chủ của chủ tài khoản. 

Toàn bộ thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, các giao dịch, số tài khoản được ngân hàng bảo mật tuyệt đối và không lưu trữ trên máy tính mà sẽ cất dữ tại bộ máy lưu giữ riêng. Trường hợp nhân viên tiết lộ danh tính khách hàng cho người khác sẽ bị xử lý rất nghiêm.

Hệ thống thuế minh bạch, công bố rõ ràng

Không phải tự nhiên mà ngân hàng Thụy Sĩ lại trở thành biểu tượng của một quốc gia. Hệ thống thuế tại ngân hàng được quy định nghiêm ngặt và công bố minh bạch, không có phí ẩn, tất cả đều thông báo cho khách hàng biết từ đầu. Ngoài ra, còn có thể tài trợ khách hàng vay vốn với mức lãi suất thấp hữu nghị. 

Điều đặc biệt nữa là ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không đánh thuế thu nhập cá nhân với chủ tài khoản là người nước ngoài. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý, Thụy Sĩ có những quy định rất rõ ràng về gian lận và trốn thuế.

Chính vì vậy, tuyệt đối không nên vướng vào những trường hợp đó nếu bạn không muốn bị xử phạt nghiêm.

Quản lý tài sản hiệu quả

Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ để sinh lợi nhuận. Bởi vì những ngân hàng này có hình thức quản lý tài sản rất hiệu quả.

Ngoài ra, ngân hàng còn liên kết với nhiều khách hàng để giúp đầu tư tối ưu hơn. Mạng lưới liên kết kinh doanh hướng đến đầu tư tăng thu nhập cho khách hàng là điểm thu hút nhiều khách hàng lựa chọn. 

Lưu ý mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ như thế nào?

Không ít người đều có mong muốn được mở ngân hàng Thuỵ Sĩ nhưng vẫn chưa nắm rõ được những điều kiện mở như thế nào. Bởi vì có tính bảo mật khá cao nên điều kiện mở tài khoản ngân hàng Thuỵ Sĩ cũng khá khắt khe.

Sau đây là một số lưu ý về điều kiện mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Thuỵ Sĩ mà bạn có thể tham khảo thêm như sau:

 • Cần xác minh danh tính của người mở tài khoản. Bởi vì ngân hàng Thuỵ Sĩ sẽ không chấp nhận những trường hợp tài khoản không được xác minh danh tính rõ ràng.
 • Nếu ngân hàng phát hiện khách hàng hoạt động bất hợp pháp, có hành vi gian lận tài chính thì ngân hàng sẽ không cho phép giao dịch, đóng băng tài khoản.
 • Khách hàng mở được tài khoản ngân hàng Thuỵ Sĩ phải thuộc quốc gia có sự giao hữu với Thuỵ Sĩ. 
 • Nếu chủ tài khoản có những hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng ngân hàng thì sẽ không được phép mở tài khoản.

Cách mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ?

Một số những hướng dẫn về cách mở tài khoản ngân hàng Thuỵ Sĩ như sau:

 • Để mở tài khoản bạn phải trực tiếp đến chi nhánh, quầy giao dịch hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng để yêu cầu đăng ký mở. 
 • Khách hàng cần phải có mặt trong thời gian ngân hàng xác minh danh tính thu nhập và thông tin cá nhân.
 • Chuẩn bị sẵn hộ chiếu có chứng nhận chính phủ, còn hạn và gửi đến ngân hàng Thuỵ Sĩ.
 • Ngoài ra, bổ sung thêm những chứng từ liên quan mà ngân hàng yêu cầu.

Như vậy, bài viết trên đây Vietkieulife đã tổng hợp đến bạn danh sách chi nhánh ngân hàng Thụy Sĩ tại Việt Nam chi tiết nhất. Hy vọng nội dung trên đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc mọi người mở tài khoản ngân hàng Thuỵ Sĩ thành công nhé!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here