Danh sách các ngân hàng Lớn tại nước Anh Uy tín nhất 2023

0
273
danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Cùng với Mỹ, Trung Quốc thì ngân hàng Anh cũng được biết đến là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Trong hệ thống ngân hàng quốc gia này, HSBC, Barclays được cho là những ngân lớn, uy tín nhất ở nước Anh.

Đối với các du học sinh hoặc người Việt đinh cư ở Anh, việc mở tài khoản ngân hàng là điều cần thiết. Dưới đây sẽ là Danh sách các ngân hàng lớn tại nước Anh kèm theo những thông tin liên quan mà vietkieulife.com đã cập nhật được.

Danh sách các ngân hàng Lớn tại nước Anh

Ngân hàng HSBC

HSBC Holdings plc được biết đến là ngân hàng đầu tư đa quốc gia và cùng là công tỷ cổ phần dịch vụ tài chỉnh của Anh.

Nhờ khối tài sản lên đến 2.958 nghìn tỷ USD (tính đến tháng 12/2021) mà HSBC chính là ngân hàng lớn thứ 2 ở Châu Âu sau BNP Paribas.

Được biết, ngân hàng này được thành lập lần đầu tại Hồng Kông thuộc Anh vào năm 1865 và tại London vào năm 1991.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Hiện nay, HSBC Holdings có tổng cộng hơn 3.900 văn phòng tại 67 quốc gia trên khắp thế giới.

Nếu tính theo tổng tài sản và vốn hóa thị trường năm 2020, đây là ngân hàng lớn thứ 6 trên thế giới.

Hiện tại, HSBC hoạt động theo 3 nhóm ngành gồm: Ngân hàng thương mại, Ngân hàng toàn cầu và thị tường, tài chính và Ngân hàng cá nhân.

Ngân hàng Barclays

Cũng giống như HSBC, Barclays là ngân hàng đa quốc gia, có trụ sở tại London và hoạt động trên toàn cầu.

TIN MỚI THÔM NAY:

Barclays thành lập lần đầu tiên vào năm 1690 tại một ngân hàng hoàn kim ở London, sau đó dần phát triển ngân hàng quốc gia.

Hiện tại nó cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, thẻ tín dụng.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Được biết, Barclays hiện có chi nhánh ở hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.

Cùng với đó, ngân hàng này cũng sở hữu số lượng nhân viên lên đến 140.000 người. Với tổng tài sản là 3.7 nghìn tỷ USD, nó chính là ngân hàng lớn thứ 2 ở Vương quốc Anh.

Ngân hàng Hoàng Gia Scotland

Trong danh sách các ngân hàng lớn tại nước Anh chắc chắn không thể thiếu ngân hàng Hoàng Gia Scotland, hay còn gọi là tập đoàn RBS, với tên tiếng Anh là Royal Bank of Scotland.

Đây là một công ty cổ phần, chuyên cung cấp một loạt các dịch vụ như ngân hàng cá nhân và kinh doanh, tài chính doanh nghiệp và bảo hiểm.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Hiện tập đoàn RBS đang có khoản 700 chi nhánh, chủ yếu ở Scotland, cùng rất nhiều các chi nhánh ở các thành phố, thị trấn trên toàn nước Anh và xứ Wales. Đây là ngân hàng lớn thứ ba ở Anh và trụ sở của nó đặt tại Edinburgh, Scotland.

Ngân hàng Lloyds

Lloyds Banking Group plc được biết là một tổ chức tài chính của Anh được tạo nên từ sự sáp nhập của HBAOS vào Lloyds TSB vào năm 2009.

Thành lập từ năm 1695, Lloyds chính là ngân hàng lâu đời thứ 2 ở Anh. Hiện trụ sở của ngân hàng đang đặt tại 25 Gresham Street ở Thành phố Luân Đôn cùng văn phòng đăng ký nằm trên The Mound ở Edinburgh.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Ngân hàng Lloyds hoạt động trên nhiều lĩnh vực bao gồm ngân hàng bán lẻ, thương mại, lương hưu và bảo hiểm,vv…

Đây có thể nói là ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở Anh, với mạng lưới chi nhánh cùng máy ATM phủ khắp nước Anh và xứ Wales. Ngoài ra, Lloyds còn hình thành các chi nhánh ở cả Mỹ, Argantina và Colombia.

Ngân hàng NatWest

NatWest , tên đầy đủ là ngân hàng National Westminster được biết đến là một trong những ngân hàng lớn nhất ở London, Anh.

Được thành lập từ năm 1968, bởi sự hợp nhất giữa National Provincial Bank và Westminster. Năm 2000, nó trở thành công ty con của tập đoàn Ngân hàng Hoàng Gia Scotland, đến năm 2020 được đổi tên thành NatWest Group.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Ngày nay, NatWest nằm trong danh sách các ngân hàng lớn tại nước Anh và xếp ở vị trí thứ 4. Ngân hàng này có một mạng lưới rộng lớn, với hơn 960 chi nhánh cùng 2.400 máy rút tiền trên khắp lãnh thổ nước Anh.

Ngân hàng NatWest cũng là một trong những ngân hàng uy tín ở Vương Quốc Anh khi có đến hơn 7.5 triệu khách hàng cá nhân và hơn 850.000 tài khoản doanh nghiệp nhỏ.

Danh sách các ngân hàng Anh khác

Ngoài top các ngân hàng lớn nhất nước Anh kể trên, còn một số ngân hàng khác như Standard Chartered, Nationwide, Santander, Halifax, vv…

Tại sao cần phải mở tài khoản ngân hàng ở Anh?

Làm thẻ ngân hàng ở Anh là điều cần thiết, nếu bạn sang đây du học, làm việc và định cư tại đây. Mặc dù, bạn có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng quốc tế như Visa hoặc MasterCard, tuy nhiên chi phí chuyển đổi từ tiền Việt sang tiền Anh là rất lớn.

Do đó, nếu bạn thường xuyên cần giao dịch bằng thẻ tại An, tốt nhất nên đăng ký mở tài khoản tại các ngân hàng Anh.

Việc mở tài khoản không chỉ giúp bạn phòng hờ các rủi ro như rơi rớt, mất trộm mà còn giúp quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Ở nước ngoài, cụ thể là ở Anh, bạn chỉ cần dùng thẻ để rút tiền hoặc thanh toán các khoản như mua sắm, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, Internet,vv…

Ngoài ra, việc chi trả lương ở các công ty ở Vương quốc Anh chủ yếu qua hình thức chuyển khoản vào thẻ. Do đó, nếu bạn đang là lao động ở nước này, việc mở thẻ sẽ thuận lợi hơn cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu là du học sinh, muốn nhận tiền từ Việt Nam gửi sang, chi phí chuyển đổi ngoại tệ cũng không đáng bao nhiêu, thấp hơn nhiều so với khi dùng thẻ Visa/ MasterCard.

Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng ở Anh

Quy trình mở tài khoản ở ngân hàng Anh khá giống với ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một số các giấy tờ cá nhân.

Nếu là du học sinh, bạn cần mở thẻ trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhập học, thủ tục làm thẻ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn
 • Visao du học
 • Thẻ sinh viên/ thư chấp nhận của trường
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú

Ngoài ra, một số các ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ khác theo quy định riêng của từng bank. Nếu muốn biết thủ tục cụ thể, bạn có thể trực tiếp đến trụ sở/ chi nhánh các ngân hàng để nhờ sự tư vấn hoặc là truy cập vào website của ngân hàng bạn định mở thẻ để xem hướng dẫn.

Một số kinh nghiệm mở tài khoản ở ngân hàng Anh

Danh sách các ngân hàng lớn ở nước Anh đem đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nếu mới đến Anh lần đầu, hẳn mọi thứ vẫn còn xa lạ và bỡ ngỡ.

Do đó, khi có nhu cầu mở thẻ để tiện cho các giao dịch như rút tiền, thanh toán, hơn hết bạn vẫn nên tham khảo một số các kinh nghiệm sau đây:

Lựa chọn ngân hàng Anh phù hợp

Cũng như ở Việt Nam, việc lựa chọn ngân hàng nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ở Anh cũng vậy. Tốt nhất, từ các ngân hàng tiêu biểu, uy tín nhất, bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi đã so sánh các dịch vụ, ưu đãi của các ngân hàng đó.

Điều này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn, không cảm thấy ngợp vì có quá nhiều ngân hàng và quá nhiều thông tin.

Để biết ngân hàng nào phù hợp, bạn có thể xem xét một số các yếu tố như sau:

 • Ngân hàng có gần chi nhánh, cây ATM gần địa chỉ trường học, ký túc xá hay địa chỉ bạn ở hay không.
 • Ngân hàng có chương trình ưu đãi, khuyến mãi nào, đặc biệt là đối với sinh viên.
 • Phí rút tiền, phí chuyển tiền trong nước và quốc tế
 • Số tiền thấu chi miễn lãi của từng ngân hàng (thấu chi miễn lãi là số tiền mà bạn có thể tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản mà không tính lãi).

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Cẩn thận với các bẫy quảng cáo của ngân hàng

Hầu hết người Việt, đặc biệt các bạn du học sinh thường có tâm lý lựa chọn các ngân hàng áp dụng các chương trình ưu đãi cho khách hàng.

Tuy nhiên, nó có thể là một “cái bẫy” quảng cáo để thu hút bạn, mặc dù trông có vẻ hấp dẫn nhưng lại không như bạn nghĩa. Mỗi ngân hàng đều sẽ đưa ra một ưu đãi khác nhau, có thể là giảm giá, miễn phí chuyển tiền, lãi suất tiền gửi,vv…

Bên cạnh đó, mức thấu chi cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Con số thấu chi mà các ngân hàng đưa ra, thường là thấu chi tối đa, nghĩa là mức mà bạn có thể được đề xuất, chứ không đảm bảo rằng bạn sẽ hưởng mức đó.

Điều kiện để áp dụng mức thấu chi tối thiểu thường dành cho các sinh viên có thang điểm cao trong suốt kỳ học.

Lựa chọn loại tài khoản

Hầu hết các ngân hàng lớn ở Anh đều cung cấp rất đa dạng các loại tài khoản. Ví dụ như tài khoản sinh viên quốc tế, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng,vv… dành cho những đối tượng khách hàng riêng biệt.

Nếu bạn mới mẻ thẻ, hãy nên chọn loại tài khoản vãng lai, loại thẻ này được phép nhận được điện chuyển khoản quốc tế, kèm theo đó là rút tiền, tiết kiệm tiền và thanh toán trực tuyến.

Danh sách các ngân hàng Anh lớn nhất ở Việt Nam

Ngân hàng Anh là một hệ thống ngân hàng lớn, trong số đó cũng có những tập đoàn tài chính đa quốc gia.

Những ngân hàng này sở hữu mạng lưới hoạt động rộng lớn, phủ khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng điểm qua một số các ngân hàng Anh hiện đang hoạt động tại thị trường Việt Nam sau:

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered, tên đầy đủ là ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam. Đây là một ngân hàng đa quốc gia của Anh, có trụ sở chính tại London.

Standard Chartered cũng được xếp vào danh sách các ngân hàng lớn tại nước Anh khi sở hữu hơn 1.200 chi nhánh hoạt động tại hơn 70 quốc gia với khoảng 87.000 nhân viên.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Standard Chartered Việt Nam thành lập chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1904, chính thức hoạt động vào năm 2009, với 100% vốn từ nước ngoài.

Ngân hàng hiện nay có tổng cộng 4 chi nhánh, 2 ở Hà Nội và 2 ở TP. Hồ Chính Minh với trụ sở chính nằm tại Hà Nội. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ bao gồm thẻ ngân hàng, gửi tiết kiệm, cho vay và bảo hiểm.

Với hơn 150 năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tập đoàn Standard Chartered đã đem đến Việt Nam một thương hiệu ngân hàng nước ngoài uy tín, đáng tin cậy với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, tiện lợi cho khách hàng.

Một số thông tin về ngân hàng Standard Chartered

 • Tên tiếng Anh: Standard Chartered Bank Vietnam Limited
 • Năm thành lập: 2008
 • Trụ sở: Room 1810 – 1815, 18F, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: https://www.sc.com/vn

Ngân hàng HSBC Việt Nam

HSBC Việt Nam, tên đầy đủ là gân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam). Đây cũng là một ngân hàng đa quốc gia, có mạng lưới hoạt động toàn thế giới. Năm 1870, HSBC đã mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn.

danh sách các ngân hàng lớn tại nước anh

Đến năm 1995, HSBC đã được Ngân hàng nhà nước cấp phép thành lập. Đến tháng 1/2009 HSBC và chính thức đi vào hoạt động, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính. Đến năm 2005, HSBC đã cho mở chi nhánh thứ hai ở Hà Nội và cho xây dựng văn phòng đại diện ở Cần Thơ.

Hiện tại, HSBC cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Các gói dịch vụ của ngân hàng HSBC bao gồm quản lý tài sản và tài chính cá nhân, ngân hàng doanh nghiệp, ngoại hối và thị trường vốn, thanh khoản và tiền tệ toàn cầu,vv…

Một số thông tin về ngân hàng HSBC Việt Nam

 • Tên tiếng Anh: HSBC Bank Vietnam Limited
 • Năm thành lập: 2009
 • Trụ sở: Tầng 1,2,3,4 Tòa nhà Metropolitan 235 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.hsbc.com.vn

Việc nắm rõ danh sách các ngân hàng lớn tại nước Anh là cần thiết để bạn lựa chọn đúng ngân hàng uy tín cho mình.

Tương tự ở Việt Nam, mỗi ngân hàng đều có những quy định, mức lãi suất cũng như các ưu đãi khác nhau. Quan trọng là bạn có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, để chọn ra được ngân hàng phù hợp nhất để tin tưởng mở thẻ.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here