Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhà tại Mỹ hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh

0
203

Người Việt Nam mình rất kị 3 chuyện này: thứ nhất là đòn dông của nhà đối diện đâm thẳng vô cửa chính nhà mình, thứ hai là nhà ở cuối đường và có con lộ lớn đâm thẳng vô giữa nhà, thứ ba là thang lầu đổ ra cửa chính. Ba thứ này bác thường không thích để khách mua.

Cũng có những trường hợp nhẹ thôi, và có thể sửa chữa được, thí dụ treo gương lớn hoặc bùa bát quái để trị đòn dông, làm hàng rào kiên cố và có bồn phun nước rất lớn trước cửa để trị đường lớn đâm thẳng vô nhà, hoặc sửa thang lầu đừng để đâm ra cửa chính.

Tuy nhiên, trừ khi căn nhà thật hiếm có khó thay thế được, thì hãy nghĩ chuyện sửa, còn không thì bác kiên nhẫn dẫn khách đi coi nhà khác. Hơn nữa, cũng còn tuỳ xây dựng của căn nhà, không phải nhà nào cũng sửa được.

HỎI – Nghe nói 3 trường hợp đó không tốt. Còn nhà thót hậu là sao và nó không tốt như thế nào?

➜ ĐÁP – Nhà thót hậu là nhà nằm trên miếng đất phía trước thì lớn mà phía sau thì nhỏ. Do miếng đất không được vuông vức, bề ngang phía trước lớn hơn bề ngang phía sau.

Một chút thôi thì không sao, nhưng nhiều thấy rõ thì không nên, vì người VN mình tin rằng ở nhà này không có tiền hoặc không giữ được tiền. Nếu phía sau nhỏ quá, tôi cũng khuyên khách đi xem nhà khác.

HỎI – Nếu vậy trái lại thì sao? Nếu miếng đất phía sau lớn hơn phía trước thì chắc là tốt?

➜ ĐÁP – Đúng. Mình gọi nhà này là nhà nở hậu. Người ta tin tưởng rằng ở nhà này tiền bạc vô như nước nên nhiều người thích

HỎI – Con nghe ba mẹ con nói sau lưng nhà có núi thì tốt. Đúng không bác, và theo phong thuỷ thì tại sao tốt vậy bác?

TIN MỚI THÔM NAY:

➜ ĐÁP – Nhà phía sau có núi cũng như có cây cao theo phong thuỷ là tốt vì như có điểm tựa lưng, được che chở bảo bọc.

Nhớ là phía sau thôi, chứ núi ngay trước mặt và gần quá lại là không tốt, vì giống như cản đường tiến của người ở trong nhà. Sau nhà mình có địa thế cao hơn thì tốt, chứ trước nhà địa thế lại cao hơn nhà thì không hay lắm.

HỎI –Còn căn nhà bữa tuần rồi con chở bác đi coi với khách, vì sao mà bác cũng không ưng và ông khách cảm ơn bác rối rít vậy?

➜ ĐÁP – Vì căn nhà ấy vừa bước ra phía sau là hụp ngay xuống rất sâu. Ngoài việc thế đất như vậy không tốt về mặt phong thuỷ, mà còn nguy hiểm nữa.

Có ngày bước ra sơ ý trợt té xuống, thế nào cũng bị thương tích. Có những chi tiết mình phải tới nơi mới biết được, chứ coi trong hình hoặc họa đồ không biết được

HỎI – Thiệt ra thấy dường như phong thuỷ cũng có phần nào giải thích được bằng lý lẽ phải không? Thí dụ căn nhà phía sau hụp xuống, hoặc căn nhà có đường lớn đâm vô cửa, cũng có phần nguy hiểm trong đó nữa, phải không?

➜ ĐÁP – Tôi hoàn toàn đồng ý, rất nhiều phần là như vậy. Nói thí dụ tướng nhà “thuỷ tụ minh đường” chẳng hạn, mình đều giải thích bằng lý lẽ được. Nhưng có một vài điều có lẽ cũng có tính cách huyền bí mình không hiểu hết được.

Thí dụ như nhà thót hậu hoặc chuyện đòn dông. Cái đó hoàn toàn tôi không hiểu, nhưng thấy nhiều người rất tin, còn tôi thì nghĩ “có tin có lành”. Miễn là mình đừng tin dị đoan quá đáng hoặc vô lý thì thôi.

HỎI – Sẵn anh Động nhắc “thuỷ tụ minh đường”, HỎI biết “thuỷ tụ” là nhà có nước phía trước mặt, thí dụ nhà nhìn ra hồ trước mặt là tốt. Còn “minh đường” là nhà như thế nào thì không rõ, anh Động có thể giải thích được không?

➜ ĐÁP – “Thuỷ tụ” thì giống như HỎI vừa nói, nhà nhìn ra hồ phía trước thì tốt, coi như có tài lộc, vì nước tượng trưng cho tài lộc mà. Còn tính cách “minh đường” có nghĩa là nhà phía trước phải sáng sủa quang đãng.

Nếu nhà có núi chắn trước mặt thì không thể gọi là minh đường, hoặc cây cối mọc um tùm không hàng lối ngay trước nhà cũng không thể là minh đường.

Chuyện này hợp lý thôi, đúng không? Ngay trước mặt mà tùm lum lộn xộn quá cũng không phải là tướng tốt được và cũng không bắt mắt được.

HỎI — Thấy nhà ở Cali này mà nhìn ra bờ hồ trước mặt coi bộ cũng hơi “dễ kiếm” đó nghe Mấy triệu chưa chắc có không.

➜ ĐÁP – Nhưng đối với HỎI thì dễ thôi mà, phải không? Hì hì

HỎI – Còn cách bài trí trong nhà có cần theo phong thuỷ không?

➜ ĐÁP – Bài trí thì tuỳ khiếu thẩm mỹ mỗi người. Tuy nhiên, cũng theo tướng phong thuỷ, nhà phải sáng sủa, phòng ốc thoáng khí, thông thương là tốt.

HỎI – Nghe nói người ta kỵ treo gương lớn cuối chân giường, người ta cũng kỵ kê tủ lớn đầu giường, người ta cũng kỵ kê giường ngay cửa phòng bước vô, người ta cũng coi hướng để kê bếp, v.v.

➜ ĐÁP – Những chuyện kê giường kê tủ đều có thể giải thích được bằng lý lẽ cả, thí dụ treo tấm gương lớn ở chân giường đêm ngồi dậy thấy bóng mình lại tưởng là bóng ai, tủ lớn để đầu giường động đất nhiều tủ có thể đổ lên đầu v.v.

Còn ai tin chuyện kê bếp thì chắc phải mời thầy phong thuỷ chuyên nghiệp chứ mình không dám bàn ở đây vì không phải lãnh vực của mình.

HỎI – Dạ … Ngoài ra bác còn điều gì chia sẻ nữa không bác?

➜ ĐÁP – Để kết luận về phong thuỷ của một ngôi nhà, nói tổng quát, miễn mình thấy ngôi nhà sáng sủa, không khí lưu thông, bước vào nhà thấy dễ chịu… thì có thể coi là hợp phong thủy rồi.

Tuy nhiên, tôi thường hay chia sẻ với các chuyên viên địa ốc của CitiHome hễ gặp những chi tiết được coi là những tướng không tốt như vừa nói, thì nên để ý và nhắc nhở khách, rồi tuỳ khách quyết định.

Những người coi là tối kỵ sẽ rất cám ơn mình. Có người cũng không quan tâm mấy đâu, nhưng mình luôn luôn nên lưu ý cho khách biết. Nếu sơ ý không nhắc, có thể sau nay sẽ bị khiển trách hoặc offer xong xuôi rồi mới để ý thì nhiều phần cũng sẽ rút lui, phí thì giờ vô ích và có thể gây bực bội nữa.

HỎI – Bàn luận về phong thủy cũng không có nghĩa là tin dị đoan hay tự trói buộc mình vào những chi tiết cầu kỳ, khó khăn, mà thực sự là để nêu lên nhiều sự việc có lợi ích thực tế nữa, như vấn đề thẩm mỹ và an toàn, đúng không ạ?

➜ ĐÁP – Đồng ý.

Theo: Nguyễn Huy Động

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here