Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho trên app điện thoại 2023

0
195
Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho trên app điện thoại

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật thì chắc hẳn không còn quá lạ khi nghe đến ngân hàng Yucho. Đây là ngân hàng Bưu điện Nhật Bản với sự uy tín cao được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng. Bài viết này vietkieulife.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho trên app điện thoại chi tiết.

App ngân hàng Yucho

App Yuchu là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Bưu điện Nhật Bản. Cũng như những app ngân hàng tại Việt Nam, ứng dụng Yucho cho phép khách hàng sử dụng ngay cả hai hệ điều hành là Android và IOS. App giúp người dùng dễ dàng quản lý tài khoản, số dư, chuyển và nhận tiền nhanh chóng, an toàn.

Ngày 28/2/2020 ngân hàng Yucho đã cho ra mắt ứng dụng ゆうちょ通帳アプリ thay thế ứng dụng cũ trước đó. Với phiên bản mới này app Yucho cho phép người dùng thực hiện được nhiều thao tác kiểm tra dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Ưu điểm của app Yucho

Trước khi đi vào cách hướng dẫn ta cùng điểm qua một số ưu điểm mà app Yucho mang lại:

 • Dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản, lịch sử giao dịch mà không cần đăng ký dịch vụ Internet Banking.
 • Giao diện đơn giản, dễ dùng.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho qua điện thoại

Các bước kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho qua điện thoại:

Bước 1: Tải app Yucho về điện thoại

 • Vào App Store hoặc CH Play và gõ từ khóa ゆうちょ để tìm kiếm ứng dụng và tải về như thông thường. Lưu ý, bạn phải chuyển vùng địa lý sang Nhật Bản để app Yucho hiển thị ra nhé.

Bước 2: Thiết lập tài khoản ban đầu

Bước 2.1: Xác nhận điều khoản sử dụng

Sau khi tải và mở app Yucho lên, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị những thông tin về tính năng, cách sử dụng,… Bạn lướt màn hình sang bên phải đến khi nào hiển thị nút OK thì nhấn vào để thiết lập tài khoản.

Lúc này, app sẽ hiển thị thông tin về điều khoản, quy định khi sử dụng ứng dụng. Bạn đọc một lượt xong nhấn vào 同意する để đồng ý điều khoản.

Bước 2.2: Nhập thông tin tài khoản

Nhập thông tin tài khoản bao gồm: số tài khoản trên thẻ, sổ tiết kiệm, họ tên (katakana), ngày sinh. 

Bước 2.3: Nhập mã PIN

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN của thẻ.

TIN MỚI THÔM NAY:

Bước 2.4: Xác minh danh tính

 • Sau khi nhập mật khẩu/ mã PIN giao dịch ngân hàng hàng app sẽ yêu cầu người dùng xác minh qua số điện thoại.
 • Hệ thống sẽ gọi điện thoại theo như số điện thoại bạn đã đăng ký lúc đầu để nhận mã xác nhận qua điện thoại. Mã OTP sẽ gồm 5 số. Hệ thống sẽ đọc 2 lần bạn lưu ý ghi lại chính xác, sau đó nhận chọn OK. 
 • Sau khi nhận mã xác nhận, bạn nhập vào ứng dụng rồi tiếp tục nhấn OK để xác nhận. 

Bước 2.5: Nhập mật khẩu cho ứng dụng

 • Nhằm mục đích tăng tính bảo mật bạn phải tạo mật khẩu cho app Yucho. Ngoài dùng mật khẩu số như thông thường bạn có thể dùng Face ID hoặc dấu vân tay để tạo mật khẩu thay thế.

Bước 3: Kiểm tra tài khoản ngân hàng

 • Sau khi hoàn thành thiết lập cài đặt bạn có thể tiến hành kiểm tra tài khoản ngân hàng Tochu của mình. Người dùng có thể kiểm tra số dư (げんざいだか), lịch sử giao dịch (めいさい) hay biểu đồ quản lý tài khoản (グラフ) qua ứng dụng Yucho.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho qua ATM

Ngoài kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho qua điện thoại thì người dùng còn có thể kiểm tra qua cây ATM. Thông thường cây ATM được đặt ở chi nhánh bưu điện, combini,… Cách kiểm tra theo trình tự như sau:

 • Đưa thẻ hoặc sổ ngân hàng vào chỗ đọc trên máy ATM. 
 • Bấm chọn OK.
 • Tiếp tục nhập số PIN của tài khoản để đăng nhập thẻ.
 • Lúc này thông tin tài khoản sẽ hiển thị ra đầy đủ.

Lưu ý, tùy vào đời máy mà ATM sẽ hiển thị có thể khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ tìm chỗ có chữ Kanji 残高照会 để nhấn vào là được. Sau khi nhấn, màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN bảo mật một lần nữa để có thể kiểm tra số dư trong tài khoản của mình.

Những câu hỏi thường gặp về app Yucho

App Yucho có chuyển tiền được không? 

Người dùng có thể sử dụng app Yucho Ninsho để thực hiện thao tác chuyển tiền. Tuy nhiên, trước khi chuyển bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Một số những ưu điểm khi sử dụng Internet Banking của app Yucho như:

 • Chuyển tiền nhanh chóng mà không cần phải đến ATM Yucho.
 • Miễn phí 5 lần chuyển tiền trong mỗi tháng.

Nếu gặp lỗi đăng nhập sai mật khẩu thì làm sao?

Trường hợp nếu nhập sai mật khẩu app Yucho quá 3 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Để mở khóa lại bạn liên hệ với ngân hàng hoặc đến quầy giao dịch Yucho để nhân viên hỗ trợ nhé.

Bài viết trên đây vietkieulife.com đã hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho qua điện thoại. Hiện nay, những ứng dụng công nghệ hiện đại đã phát triển vượt bậc nên việc kiểm tra thông tin tài khoản qua internet là điều hoàn toàn có thể. Bạn chỉ việc tải ứng dụng Yucho và làm theo các bước trên. Chúc các bạn thành công nhé!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here