Cách dịch taobao sang tiếng Việt trên điện thoại chính xác

0
31

Taobao là trang web thương mại điện tử được nhiều người ở Việt Nam muốn săn hàng order nhất. Tuy nhiên, trở ngại ngoại ngữ gây khó khăn cho nhiều người khi lần đầu tiên mua hàng ở đây. Cùng Vietkieulife tham khảo cách dịch taobao sang tiếng Việt trên điện thoại chi tiết sau.

Cách dịch taobao.com sang tiếng Việt trên điện thoại chính xác

App dịch taobao sang tiếng việt trên iPhone (iOS)

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng dịch Microsoft Translator cho thiết bị iOS.

Bước 2: Bật tính năng dịch trực tiếp trên trình duyệt Safari của Microsoft Translator.

  • Để kích hoạt tính năng dịch trực tiếp của Microsoft Translator trên trình duyệt Safari, hãy mở tiện ích mở rộng của ứng dụng Microsoft Translator.
  • Khởi động trình duyệt Safari trên thiết bị iOS (iPad, iPhone).

(1) Nhấn vào biểu tượng hình vuông có mũi tên nằm ở giữa dưới màn hình.

(2) Trượt sang phải trên màn hình và chọn “Thêm tiện ích mở rộng” (biểu tượng ba chấm).

(3) Bật Microsoft Translator.

(4) Nhấn nút “Xong” ở góc trên bên phải màn hình để hoàn tất.

Bước 3: Cài đặt ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành bước 2, tính năng dịch của Microsoft Translator sẽ tự động dịch nội dung các trang web theo ngôn ngữ mặc định của thiết bị.

Nếu bạn đã đặt tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, hãy làm theo hướng dẫn sau:

TIN MỚI THÔM NAY:

(1) Mở Microsoft Translator. Tiếp tục bằng cách mở “Cài đặt nâng cao” với biểu tượng bánh răng ở góc phải dưới cùng.

(2) Chọn “Ngôn ngữ dịch trang web trên Safari” (Safari Translation Language).

(3) Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Bước 4: Truy cập vào trang web taobao.com và chạm vào phần “Dịch sang Tiếng Việt” để dịch toàn bộ trang web sang Tiếng Việt và tận hưởng kết quả.

Giao diện taobao sẽ được chuyển sang Tiếng Việt trên iPhone. Đây là hướng dẫn sử dụng taobao bằng Tiếng Việt trên điện thoại iPhone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Cách mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt trên các thiết bị Android sẽ được trình bày cụ thể dưới đây.

Cách dịch taobao sang tiếng việt trên Android

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn cần sử dụng Taobao thông qua trình duyệt Google Chrome. Cách dịch Taobao trên Android khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Taobao và Chrome sẽ tự động gợi ý dịch sang tiếng Việt.

Bạn chỉ cần nhấn chọn “Vietnamese” và nội dung sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Nếu bạn đặt tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác, Google Chrome sẽ gợi ý dịch sang ngôn ngữ đó.

Cách dịch taobao sang tiếng việt trên máy tính

Dịch bằng công cụ của trình duyệt

Hầu hết các thiết bị máy tính đều tích hợp sẵn công cụ dịch app Taobao sang tiếng Việt. Để sử dụng, bạn chỉ cần truy cập vào trang sản phẩm của Taobao, sau đó bấm chuột phải và chọn chế độ “Dịch sang tiếng Việt“.

Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn được cài đặt mặc định là tiếng Anh, bạn nên vào phần cài đặt để chọn lại ngôn ngữ là tiếng Việt. Khi đã thực hiện điều này, bạn có thể mua sắm thoải mái mà không cần lo lắng về ngôn ngữ.

Dịch bằng trang Google Translate

Bên cạnh phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng trang web dịch thuật của Google tại địa chỉ https://translate.google.com/. Trang web này có thể được sử dụng trên cả trình duyệt Cốc Cốc và Google Chrome.

Khi truy cập vào trang web dịch trên máy tính, màn hình sẽ được chia thành hai phần, bạn có thể chọn tiếng Trung ở phần bên trái và tiếng Việt (hoặc ngược lại) ở phần còn lại để dịch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm, hãy sao chép thông tin từ nhà cung cấp, ý kiến phản hồi từ người dùng, chất lượng sản phẩm… vào phần bên trái của màn hình, trong khi phần bên phải sẽ hiển thị nội dung dịch để giúp bạn dễ dàng hiểu thông tin.

Những lưu ý khi dịch taobang sang tiếng việt

Sự quan trọng của công cụ dịch Taobao khi mua hàng là rất lớn, nhưng khi sử dụng các công cụ dịch Taobao thông qua Google, Cốc Cốc, bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định như sau:

  • Câu văn không được dịch chính xác với ý nghĩa, đôi khi ngôn ngữ dịch vẫn còn sai lệch. Điều này gây khó khăn trong việc tiếp cận và đặt hàng kinh doanh.
  • Đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, vì bạn phải liên tục thực hiện việc sao chép và dán câu nhiều lần.
  • Để hiểu chính xác ý nghĩa của câu, bạn nên dịch thông tin từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Từ ngôn ngữ tiếng Anh, bạn sẽ chuyển sang tiếng Việt để tìm hiểu nội dung chính xác nhất.
Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here