Cách đăng ký làm thẻ PayPay ở Nhật và hướng dẫn sử dụng

0
36

Trong các ứng dụng thanh toán điện tử tại Nhật thì Paypay là lựa chọn hàng đầu tại quốc gia này. Chính vì thế, nganhangonline sẽ giúp bạn biết cách đăng ký làm thẻ PayPay ở Nhật và hướng dẫn sử dụng ứng dụng này trong bài viết dưới đây.

Paypay là gì?

PayPay là một dịch vụ thanh toán điện tử hoạt động thông qua điện thoại thông minh, do “PayPay Corporation” quản lý và điều hành. Dịch vụ này được thành lập bởi sự hợp tác giữa hai tập đoàn là SoftBank và Yahoo Japan Corporation. Tại các cửa hàng đã tích hợp hỗ trợ PayPay, bạn có khả năng thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng PayPay trên điện thoại thông minh, thay vì sử dụng tiền mặt.

Điểm đặc biệt là bất kỳ ai cũng có thể tiến hành thanh toán một cách dễ dàng thông qua việc sử dụng mã QR hoặc mã vạch xuất hiện trên ứng dụng PayPay bằng điện thoại thông minh của mình.

>>> Xem thêm: Làm thẻ My Number ở đâu?

Cách đăng ký làm thẻ PayPay ở Nhật

Để đăng ký tài khoản PayPay tại Nhật Bản, bạn có thể tuân theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải ứng dụng PayPay Tải ứng dụng PayPay từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký Sau khi tải ứng dụng, bạn cần đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu. Tiếp theo, chọn tùy chọn “新規登録” để bắt đầu quá trình đăng ký.

Nếu bạn đã có tài khoản Yahoo! JAPANのID và đã liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng, bạn có thể liên kết tài khoản này trực tiếp. Để làm điều này, chọn tùy chọn “Yahoo! JAPAN IDで新規登録“.

TIN MỚI THÔM NAY:

Bước 3: Nhập mã xác nhận Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi đến số điện thoại bạn vừa đăng ký. Kiểm tra tin nhắn và nhập mã xác nhận vào ô cung cấp trong ứng dụng.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký và sử dụng Sau khi xác nhận mã, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký. Bạn có thể sử dụng tài khoản PayPay của mình ngay lập tức để thực hiện các giao dịch và thanh toán.

Với những bước đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng tài khoản PayPay tại Nhật Bản.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản PayPay

Cách nạp tiền vào tài khoản PayPay

Khi sử dụng PayPay, bạn sẽ nhận được 500 yên tự động vào tài khoản ngay khi đăng ký. Điều này cho phép bạn sử dụng ứng dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, sau khi số tiền này đã được sử dụng hết, bạn sẽ cần nạp thêm tiền vào tài khoản PayPay của mình.

Có 3 cách để bạn nạp tiền vào tài khoản PayPay:

Cách 1: Sử dụng thẻ Yahoo! JAPAN

Nếu bạn đã có địa chỉ email Yahoo.jp và thẻ tín dụng Yahoo, bạn có thể liên kết thẻ này với PayPay để nạp tiền trực tiếp từ thẻ. Đối với người dùng điện thoại SoftBank, bạn cũng có thể nạp tiền thông qua việc trả sau cho SoftBank.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách đổi SDT, địa chỉ đăng ký tài khoản Yucho

Cách 2: Từ tài khoản ngân hàng

  • Nhấn vào “銀行口座登録” ở trung tâm màn hình chính.
  • Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết.
  • Nhập thông tin chi nhánh, số tài khoản, tên chủ tài khoản và nhấn “次へ“.
  • Xác nhận thông tin và nhấn “登録手続きをする“.
  • Khi hiển thị thông báo “銀行登録が完了しました“, bạn đã liên kết thành công với ngân hàng.
  • Quay lại màn hình chính, ấn “チャージ” có biểu tượng dấu “+“.

  • Nhập số tiền muốn nạp và nhấn “チャージする“. Chờ đợi cho đến khi màn hình hiển thị nạp tiền thành công.

Cách 3: Tại máy ATM của Seven Bank

– Trên màn hình ATM Seven Bank, chạm vào “スマートフォンでの取引” để hiển thị mã QR. (Bạn có thể tìm máy ATM Seven Bank gần bạn bằng cách ấn “近くのお店” trong ứng dụng PayPay).

– Trên điện thoại, ấn “チャージ” và chọn “セブン銀行ATM“.

– Quét mã QR hiển thị trên máy ATM.

– Nhập 4 chữ số từ ứng dụng PayPay lên màn hình ATM.

– Nhập số tiền bạn muốn nạp và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Không thể nạp tiền xu lẻ tại máy ATM Seven Bank. Mã 4 chữ số từ ứng dụng chỉ có hiệu lực trong 10 phút.

Cách thanh toán bằng PayPay

Khi sử dụng PayPay để thanh toán, bạn có hai phương thức thanh toán khác nhau dựa trên số dư trong tài khoản PayPay của bạn:

  • Phương thức Scan (スキャン払い): Tại quầy thu ngân, bạn sẽ quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó, nhân viên bán hàng sẽ xác nhận giao dịch.
  • Phương thức thanh toán bằng mã vạch/mã QR (コード支払い): Bạn hiển thị mã vạch trên ứng dụng PayPay và nhân viên bán hàng sẽ quét mã này bằng máy để hoàn tất thanh toán.

Tùy thuộc vào cửa hàng và chính sách của họ, bạn sẽ chọn một trong hai phương thức trên để thanh toán. Khi bạn đến quầy thu ngân, hãy kiểm tra và chọn phương thức “スキャン払い” hoặc “コード支払い” ở phía dưới cùng bên phải của màn hình chính.

Bên cạnh việc sử dụng số dư PayPay, bạn cũng có thể sử dụng số dư trong tài khoản Yahoo!マネー nếu có, hoặc thêm thẻ tín dụng ghi nợ để thực hiện thanh toán.

Cách tìm cửa hàng sử dụng PayPay

Để tìm các cửa hàng mà bạn có thể sử dụng PayPay, hãy làm theo các bước sau:

– Trên màn hình chính của ứng dụng PayPay trên điện thoại, nhấn vào “全国のお店一覧” hoặc bạn cũng có thể xem danh sách các cửa hàng tại đây.

– Sau đó, các cửa hàng mà bạn có thể sử dụng PayPay sẽ được hiển thị trên bản đồ xung quanh vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể nhận biết chúng qua biểu tượng PayPay đặt tại các vị trí cửa hàng.

Số lượng cửa hàng mà PayPay được chấp nhận ngày càng mở rộng và bạn có thể nhận thấy những cửa hàng này bằng nhãn “PayPay” dán ở nhiều nơi trong cửa hàng. Từ mua sắm tại siêu thị đến các giao dịch trực tuyến, PayPay mang đến sự đa dạng trong việc thanh toán hàng ngày.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đăng ký làm thẻ và sử dụng Paypay ở Nhật nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi nganhangonline để cập nhật nhiều thông tin thật hữu ích nhé.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here