Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore Nhanh, An toàn nhất 2023

0
83

Hiện nay có nhiều cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore nhưng bạn nên chọn phương án nhanh, an toàn và tiết kiệm nhất.

Ngoài những cách gửi truyền thống như trước đây, giờ đây bạn có thể tự do lựa chọn các hình thức chuyển tiền online, với ưu điểm là chuyển tiền siêu tốc, thủ tục đơn giản mà giá cước lại rẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các thông tin dưới đây.

Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore năm 2023

Không chỉ ở Mỹ, Nhật Bản, Pháp hay Campuchia mà Singapore cũng là đất nước có số lượng người Việt sinh sống, làm việc khá đông.

Chính từ điều này mà nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang quốc đảo sư tử cũng ngày càng tăng và điều này cũng khá là phổ biến hiện nay.

Việc chuyển tiền sang Singapore có thể xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là phục vụ cho việc học tập, du học của con em hoặc là khám, chữa bệnh cho người thân.

Ngoài ra, việc chuyển ngoại tệ đôi khi cũng để chi trả cho các loại phí, lệ phí hoặc cho mục đích du lịch, công tác, mua sắm, thừa kế, vv…

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore bằng Western Union

Thông tin về Western Union

Nếu như bạn muốn chuyển tiền gấp, người thân bên đó có thể nhận tiền ngay thì nên chuyển tiền bằng Western Union.

Đây chính là phương pháp chuyển tiền quốc tế được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Nó cho phép bạn chuyển tiền trên toàn cầu một cách nhanh chóng. Với 135 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền, Western Union là dịch vụ đáng tin cậy.

TIN MỚI THÔM NAY:

Hiện nay, để sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union, chỉ có duy nhất một cách là chuyển tiền thông qua các ngân hàng.

Tin vui là dịch vụ này có ở hầu hết các ngân hàng trong nước. Được biết, Techcombank, ACB, VietinBank, Vietcombank là những ngân hàng được cho là có dịch vụ Western Union tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm khi chuyển tiền bằng Western Union

Dễ thấy, khi chuyển tiền thông qua Western Union có ưu điểm lớn nhất là người thân sẽ nhận được tiền trong thời gian ngắn nhất.

Hơn nữa, Western Union là nhà cung cấp có tiếng trên thế giới, họ có tính bảo mật rất cao, tất cả các thông tin của bạn sẽ không bị rò rỉ. Đặc biệt, dù liên kết với ngân hàng nhưng gửi tiền qua Western Union không yêu cầu lập tài khoản ngân hàng.

Thủ tục chuyển tiền sang Singapore thông qua Wester Union

Để chuyển tiền thông qua dịch vụ này, người gửi ở Việt Nam cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

 • Thông tin người nhận (số điện thoại, họ tên, địa chỉ)
 • Giấy chứng minh mối quan hệ giữa người gửi và người nhận (mẹ – con, cha – con, anh/chị – em)
 • Giấy chứng minh mục đích chuyển tiền

Sau khi cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trên, nhân viên sẽ tiến hành thực hiện thủ tục chuyển tiền cho bạn.

Trường hợp không đủ theo quy định, yêu cầu chuyển tiền của bạn sẽ bị từ chối. Nếu chuyển tiền thành công, bên ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã giao dịch gồm 10 chữ số để có thể theo dõi số tiền gửi.

Để làm thủ tục nhận tiền, người thân bên Singapore phải cung cấp thông tin về mã số chuyển tiền (gồm 10 chữ số), số tiền và loại tiền từ người chuyển. Sau đó, xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu, điền thông tin vào “Phiếu nhận tiền” theo mẫu.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua mã SWIFT tại ngân hàng

Thông tin về dịch vụ chuyển tiền qua SWIFT

Ngoài cách chuyển từ qua hệ thống Western Union, bạn còn có thể chuyển tiền trực tiếp tại các ngân hàng qua điện toán SWIFT.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam như Agribank, Techcombank, Sacombank, Vietcombank,vv… đều đã gia nhập Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng toàn cầu, gọi tắt là SWIFT.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng điện toán SWIFT là Vietcombank và BIDV.

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã SWIFT Code riêng, khi đó các thành viên sẽ chuyển tiền hoặc là truyền thông tin qua một bức điện, gọi là SWIFT message.

Ưu điểm khi chuyển tiền qua điện toán SWIFT

Nếu như Western Union có ưu điểm là giao dịch cực kỳ nhanh chóng thì chuyển tiền qua dịch vụ SWIFT lại rất an toàn (thông qua tài khoản ngân hàng), đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bank

Tuy là tính bảo mật cao nhưng việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua ngân hàng vẫn mắc phải một số các nhược điểm.

Cụ thể, thời gian giao dịch lâu, thủ tục phức tạp. Hơn nữa, các ngân hàng thường có số lượng khách đến giao dịch rất đông. Điều này buộc bạn phải lấy số và ngồi chờ rất lâu để đến lượt mình.

Bên cạnh đó, ngân hàng chỉ làm việc vào giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 và chủ nhật nghỉ. Do đó, gây bất lợi cho những ai đang có nhu cầu chuyển tiền gấp.

Thủ tục chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng

Đổi với ngân hàng BIDV

Để thực hiện chuyển tiền, bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin của người nhận như sau:

 • Họ và tên
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Mã SWIFT Code
 • Tên ngân hàng

Khi đó, người chuyển cần xuất trình các giấy tờ tùy thân, có thể là CCCD/ hộ chiếu/ thẻ tạm trú/ thẻ thường trú tại Việt Nam,vv… Nếu là người được ủy quyền, khách hàng cần phải có văn bản ủy quyền hợp pháp.

Hồ sơ cung cấp cho ngân hàng BIDV gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân

Đối với ngân hàng Vietcombank

Về thủ tục để thực hiện giao dịch chuyển tiền, người chuyển tiền cần phải cung cấp một số loại giấy tờ theo quy định như sau:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (bản chính hoặc photo)
 • CMND/ hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân
 • Tên người nhận
 • Mã SWIFT Code
 • Thông tin người nhận gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ nơi ở
 • Số tài khoản ngân hàng

Sử dụng dịch vụ MoneyGram

Cũng giống như Western Union, MoneyGram là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển, nhận tiền hàng đầu trên thế giới, hoạt động tại hơn 200 quốc gia với hơn 350.000 đại lý.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là thời gian chuyển nhanh, người nhận có thể nhận tiền sau 10-15 kể từ khi khớp lệnh. Có một hạn chế nhỏ là bạn chỉ có thể gửi tối đa 100.000 USD 1 lần gửi.

Về thủ tục chuyển tiền, người gửi cần phải mang theo giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND). Sau khi xuất trình cho nhân viên, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin của người nhận như họ tên, địa chỉ,vv…

Nhờ người thân, bạn bè cầm tiền sang

Có một cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore mà nhiều người không nghĩ đến, đó là nhờ những người thân quen sang Sing thường xuyên. Đó có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp,vv…

Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm được các chi phí như phí dịch vụ, phí phát sinh. Hơn nữa, bạn cũng đỡ mất công sức, thời gian đến ngân hàng hoặc công ty nhận chuyển tiền quốc tế.

Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này hạn chế ở việc, nếu bạn mang quá 5.000 USD thì cần phải khai báo với bên hải quan.

Mục đích của việc kiểm tra này là để họ có thể đảm bảo rằng bạn không dính vào “rửa tiền”. Do đó, chỉ nên chuyển tiền bằng cách này nếu như bạn gửi một số tiền nhỏ, không vượt quá số tiền bắt buộc khai báo.

Chuyển tiền thông qua các đại lý

Hiện nay, có nhiều đại lý, văn phòng nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore, đem đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn.

+ https://ordernhanh.com.vn/

 1. VP Hà Nội: 157b ngách 28 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

2. VP Hồ Chí Minh: SAV5-01.12 Tháp 5 toà nhà The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q2

+ https://chuyentiennhanh.org/: Số 34 Nguyễn trọng lội, Phường 4, Tân bình, HCM

+ https://guitiennhanh.com/: Số 18 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore là bao nhiêu?

Western Union:

Hiện nay, chi phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua Wester Union đều quy đổi ra Yên Nhật.

Do đó, bạn cần quy đổi số tiền mình chuyển sang Yên Nhật để biết chi phí chuyển tiền chính xác là bao nhiêu. Dưới đây là biểu phí cụ thể để bạn tham khảo:

Số tiền chuyển (YÊN) Phí chuyển tiền (YÊN) Phí chuyển tiền (SGD)
1 – 10.000 990 12.22
10.001 – 50.000 1500 18.25
50.001 – 100.000 2000 24.69
100.001 – 250.000 3000 37.04
250.001 – 500.000 5000 61.73
500.001 – 1.000.000 6500 80.26

 

 • Ngân hàng Vietcombank: 0.2%, tối thiểu 5 USD và tối đa 200 USD
 • Ngân hàng BIDV: 0.1-0.2%, tối thiểu 6 SGD và tối đa 250 SGD
 • Các đại lý: Dao động từ 3-5% số tiền chuyển.

Trên đây là thông tin về biểu phí chuyển tiền theo quy định. Để biết được số tiền phí chính xác phải trả, bạn nên đến trực tiếp các đơn vị, ngân hàng để nhân viên tư vấn trực tiếp.

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore là bao nhiêu?

Điều này còn phụ thuộc vào từng ngân hàng bạn gửi, thông thường, người nhận có thể nhận tiền từ sau 2-5 ngày làm việc.

Nếu như đang muốn gửi gấp, bạn nên chọn các công ty chuyển tiền quốc tế như Western Union hoặc là MoneyGram. Thời gian để nhận tiền chỉ mất vài phút sau khi lệnh báo gửi thành công.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore

 • Theo quyết định 1437/2001/NP-CP, quy định về đối tượng và mục đích chuyển tiền thì mỗi năm, mỗi công dân Việt nam chỉ được phép chuyển tối đa 5.000 USD cho nhu cầu học tập hoặc trợ cấp, 10.000 USD cho việc chữa bệnh hoặc thừa kế và không quá 50.000 USD để định cư ở nước ngoài.
 • Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ như chứng nhân thân, chứng minh mục đích chuyển tiền. Điều này phần nào gây khó khăn cho người gửi. Trong khi đó, các đại lý nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thường không yêu cầu. Họ cũng nhận chuyển tiền 24/24 bất kể ngày lễ Tết.
 • Nếu mục đích chuyển tiền sang Singapore là định cư thì bạn nhất định phải chuyển tiền qua ngân hàng. Như vậy, bạn sẽ có hồ sơ để chứng minh cho việc gia hạn thẻ xanh, thẻ lao động sau này.

Ngoài các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore mà vietkieulife.com chia sẻ ở trên, bạn có thể chuyển tiền thông qua các tiệm vàng, các điểm trao đổi ngoại tệ hoặc các đồng điện tử. Tuy nhiên, nó không có sự an toàn, thiếu sự hợp pháp, có thể quy chụp vào tội rửa tiền.

Có thể thấy, cách chuyển tiền sang Singapore hiện nay khá đa dạng, phong phú. Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Cụ thể, gửi tiền qua ngân hàng uy tín song thủ tục yêu cầu nhiều giấy tờ.

Trong khi đó, các công ty như WU hay MoneyGram gửi tiền nhanh, phí cũng cao hơn. Tuy nhiên, đây là những đơn vị gửi uy tín, bạn nên lựa chọn thay vì chọn gửi tay ba (người thân, quen biết và dịch vụ kém uy tín).

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng, chọn các đơn vị uy tín, có giấy tờ rõ ràng, hợp pháp để tránh quy vào tội rửa tiền cũng như phát sinh các tranh chấp không đáng có với bên trung gian chuyển tiền.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here