Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua thẻ ATM, Visa các ngân hàng

0
279

Sau khi chuyển đến Canada sinh sống và làm việc một thời gian ổn định, nhiều người muốn gửi tiền tiết kiệm của mình về cho gia đình ở quê nhà. Người Việt Kiều luôn canh cánh trong lòng một câu hỏi gửi tiền từ Canada về Việt Nam như thế nào? Có khó không? Bài viết sau đây Vietkieulife sẽ hướng dẫn bạn những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Cùng theo dõi hết nhé!

Những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Nếu bạn tích góp được một khoản tiền nhỏ sau thời gian làm lụng và muốn gửi tiền về cho ba mẹ, người thân thì dưới đây là những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam phổ biến. 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua thẻ ATM, Visa

Trong trường hợp bạn có thẻ ATM loại Visa thì có thể dùng nó để chuyển tiền về Việt Nam. Chuyển tiền bằng thẻ Visa thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. 

Thao tác cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần mang thẻ đến một cây ATM bất kỳ và thực hiện chuyển tiền đến tài khoản thẻ như bình thường là người nhà ở Việt Nam nhận được ngay. Một điểm bất cập ở hình thức chuyển tiền này là yêu cầu cả người chuyển và người nhận phải đều có thẻ visacard. 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

Nhiều người ngày nay đều sở hữu một tài khoản ngân hàng để lưu trữ tiền bạc, chuyển và nhận tiền nhanh chóng hơn. Những ngân hàng cũng nắm bắt được xu thế đó mà mở rộng thêm mạng lưới hoạt động rộng khắp châu lục. Hiện nay, những ngân hàng Việt Nam và Canada đã liên kết nhau, mở thêm dịch vụ chuyển nhận tiền kiều hối đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi ở xa. 

Để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam người nhận không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng mà chỉ cần cung cấp thông tin người gửi, mã số tham chiếu là được ngân hàng duyệt ngay. Đối với người chuyển thì bạn chỉ cần cầm tiền mang đến ngân hàng địa phương và nhờ gửi tiền về Việt Nam. Ngân hàng lúc này như là bên trung gian, liên hệ với người nhận đến nhận tiền. 

Như vậy chuyển tiền bằng cách này, khách hàng sẽ giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Bởi vì hầu hết những ngân hàng đều làm việc rất chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao. Về mức phí giao dịch, mỗi ngân hàng sẽ quy định về phí dịch vụ riêng để biết chính xác các bạn nên đến trực tiếp văn phòng để được hỗ trợ. 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ứng dụng

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ số nên hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ Việt Kiều chuyển tiền nhanh giữa các quốc gia với nhau. Trong đó, ví Paypal là một trong những ứng dụng hỗ trợ chuyển và gửi tiền với tốc độ rất nhanh.

Paypal hoạt động như một ví điện tử, cho phép hai người dùng cùng có tài khoản Paypal thực hiện giao dịch trên nền tảng di động. Với tính năng thuận lợi của nó mà ngày nay có rất nhiều người ở Canada sử dụng. 

TIN MỚI THÔM NAY:

Chuyển tiền từ Paypal bạn cũng chịu mức phí dịch vụ, nhưng mức phí tại ứng dụng thông minh này rất cạnh tranh so với thị trường. Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì người dùng phải đổi đồng ngoại tệ này sang đồng ngoại tệ khác mới thực hiện giao dịch thành công. 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua đại lý chuyển tiền nhanh

Có rất nhiều cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, trong đó chuyển tiền thông quan đại lý là một trong những cách phổ biến được nhiều người yêu thích. Đại lý chuyển tiền nhanh không phải là ngân hàng, những công ty này hoạt động hợp pháp và uy tín trên thị trường nhiều năm. 

Những ai có ý định chuyển tiền về Việt Nam thì có thể tham khảo những kênh sau:

Chuyển tiền thông qua Western Union

Western Union là cái tên khá quen thuộc với hầu hết những ai đang sinh sống tại nước ngoài. Đây là đại lý cung cấp dịch vụ chuyển tiền đa quốc gia, hỗ trợ nhu cầu chuyển, gửi tiền về Việt Nam. Với uy tín và quy mô rộng lớn Western Union luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. 

Trụ sở của WU được đặt tại Denver, Colorado, Mỹ. Những dịch vụ chủ yếu Western Union cung cấp là chuyển tiền, chuyển tiền trước, thu phí. Nhờ sự có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới mà Western Union đã kết nối được hàng trăm ngàn khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu mỗi năm. 

Một số những ưu điểm khi chuyển tiền Canada về Việt qua Western Union:

 • Dịch vụ chuyển tiền phổ biến, được nhiều người sử dụng.
 • Có mặt ở hầu hết những quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, ở Việt Nam đại lý có mặt ở nhiều ngân hàng, thành phố lớn.
 • Quy trình chuyển và nhận tiền ngoại tệ dễ dàng. 
 • Đảm bảo uy tín về chất lượng, tiền chuyển an toàn, dịch vụ được tin dùng rộng rãi.
 • Hình thức chuyển tiền đa dạng, hỗ trợ gửi tiền trực tuyến, di động, website, đại lý,…

Hướng dẫn chuyển tiền thông qua Western Union

 • Bước 1: Người gửi đến đại lý WU gần nhất trong khu vực > Trình bày nhu cầu muốn chuyển tiền. 
 • Bước 2: Điền thông tin và mẫu phiếu chuyển tiền > Gửi kèm hồ sơ bao gồm: CMND/ CCCD, quan hệ người gửi, người nhận, nguồn gốc số tiền,…
 • Bước 3: Nộp tổng số tiền gửi, lệ phí chuyển tiền.
 • Bước 4: Nhận biên lai và mã số tham chiếu > Thông báo đến người thân mã số tham chiếu bảo mật.
 • Bước 5: Người nhận đến đại lý của Western Union địa phương.
 • Bước 6: Xuất trình giấy tờ tùy thân để đại lý xác nhận.
 • Bước 7: Nhận tiền không mất phí.

Lưu ý khi chuyển tiền về nước bằng Western Union:

 • Không gửi hoặc nhận tiền thay cho người khác.
 • Người nhận chỉ cần cung cấp thông tin trùng khớp với những gì người gửi đã thông báo trước đó, không cần nhất thiết phải có số tài khoản.
 • Tùy vào hạn mức chuyển tiền mà phí chuyển tiền sẽ khác nhau. thông thường Western Union thu 0.3% giá trị số tiền cần chuyển.
 • Western Union hỗ trợ chuyển tiền với mục đích du học, chữa bệnh, chi phí con cái sinh hoạt tại nước ngoài,… 
 • Người gửi không được gửi quá 7.000 USD/năm.

Chuyển tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền đa quốc gia. Dịch vụ chuyển tiền này giúp bạn có thể chuyển tiền khi ở nước này sang nước khác, phục vụ nhu cầu gửi tiền sinh hoạt, học phí, kinh doanh,…. Với hình thức chuyển tiền tại đại lý, trực tuyến trên di động, hay kiot MoneyGram đã hỗ trợ nhiều khách hàng chuyển tiền thành công, thuận lợi.

Thời gian chuyển tiền tại đại lý này rất nhanh, thông thường trong vòng 30 phút là người nhận có thể nhận được tiền ngay. Ngày nay, MoneyGram đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam tạo cơ hội cho khách hàng sử dụng dịch vụ nhanh hơn.

Danh sách đại lý MoneyGram ở Việt Nam như sau:

 • DongA Bank
 • Eximbank
 • HDBank
 • Sacombank
 • VIB
 • Saigonbank
 • Vietcombank
 • Kiều Hối Việt
 • AnhQuang ,.JSC.

Hướng dẫn chuyển tiền thông qua MoneyGram

 • Bước 1: Người gửi tìm đại lý của MoneyGram tại Canada.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ chuyển tiền gồm: CMND, họ tên người nhận, địa chỉ, tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại, mã tham chiếu,… 
 • Bước 3: Hoàn thành mẫu chuyển tiền, nộp lại cho nhân viên đại lý kèm phí giao dịch.
 • Bước 4: Thông báo đến người nhận về những thông tin bảo mật sẽ cung cấp cho đại lý khi đi nhận tiền.
 • Bước 5: Người nhận tìm đại lý của MoneyGram > Cung cấp thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 6: Điền vào mẫu đơn yêu cầu nhận tiền > Nhận lại số tiền mà người gửi đã chuyển.

Lưu ý khi chuyển tiền về nước bằng MoneyGram

 • MoneyGram chỉ cho phép chuyển tối đa 10.000 USD tùy quốc gia.
 • Đối với chuyển tiền qua ứng dụng sẽ nhanh hơn so với chuyển và nhận tiền trực tiếp vì còn lệ thuộc vào thời gian làm việc của đại lý. 
 • Thông thường chuyển qua tài khoản, ví điện tử sẽ nhanh hơn, người nhận nhận ngay sau 5 phút.
 • Nếu quốc gia của người nhận cho phép được nhận nhiều hơn 1 loại tiền tệ thì người nhận phải chọn loại tiền được chấp nhận ở địa phương.

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua người thân

Ngoài 4 cách chuyển tiền nêu trên thì bạn cũng có thể chuyển tiền từ Canada về Việt Nam bằng cách nhờ người thân, bạn bè. Nếu bạn có người thân dự định sẽ về nước trong thời gian tới thì có thể nhờ họ cầm ít tiền mặt về cho gia đình sẽ nhanh chóng và an tâm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là khi đi máy bay quy định hành khách chỉ được mang theo tiền mặt tối đa là $10.000 CAD mà không cần khai báo với hải quan. Như vậy, nếu gửi số tiền nhỏ thì bạn mới tham khảo thêm cách này.

Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Mất bao lâu người thân Việt Nam nhận được tiền?

Thông thường khi chuyển tiền thông qua ngân hàng bạn sẽ mất khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần mới nhận được tiền. Còn đối với những đại lý chuyển tiền thì người nhận có thể nhận tiền ngay trong vòng 30 phút. Với những người muốn chuyển tiền nhanh hơn thì có thể đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ chuyển tiền Paypal chỉ mất 5 – 10 phút là nhận được ngay. 

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam bao nhiêu?

Hiện tại vẫn chưa có con số chính xác nói về phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam là bao nhiêu. Bởi vì mỗi hình thức giao dịch sẽ có những mức phí chuyển tiền khác nhau, linh động theo từng quốc gia, từng thời điểm. 

Để nắm được biểu phí chính xác mọi người nên đến trực tiếp tại đại lý, ngân hàng để được tư vấn kỹ lưỡng. Tuy nhiên nhiều người đã từng chuyển từ Western Union hay Moneygram nói rằng mức phí dao động khoản 0.3%/ tổng số tiền gửi.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam 

Khi giao dịch chuyển tiền về nước bạn cần đọc thêm những mục lưu ý như sau để giao dịch diễn ra thuận lợi hơn:

 • Những hình thức chuyển tiền trên là uy tín, đảm bảo an toàn được nhiều người sử dụng Vietkieulife không khuyến khích bạn chuyển tiền theo hình thức chợ đen, hay những nơi không rõ nguồn gốc khác,…
 • Nên tìm hiểu trước về mức phí, thời gian chuyển tiền để cân nhắc và đáp ứng được thời gian. 
 • Lưu ý, phải điền đúng và chính xác thông tin người gửi, người nhận để tránh xảy ra những sai sót làm tốn nhiều thời gian.
 • Bạn nên giữ lại biên lai giao dịch để lỡ xảy ra sai sót, trục trặc thì còn có thông tin lưu trữ để xử lý.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mà Vietkieulife đã tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng những nội dung trên đã mang lại kiến thức bổ ích. Nếu có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam thì bạn có thể cân nhắc thực hiện theo một trong những cách trên nhé. Chúc mọi người chuyển tiền thành công!

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here