Cách chuyển tiền sang Mỹ cho người thân An toàn và Đúng luật nhất 2023

0
158

Hiện nay, Mỹ là đất nước có nhiều người Việt định cư nhất. Đó cũng là lý do nhiều người có nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở Mỹ.

Tuy có nhiều kênh nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và hợp pháp. Dưới đây là top 4 cách chuyển tiền sang Mỹ cho người thân an toàn, đúng luật mà vietkieulife.com tìm hiểu được giúp bạn yên tâm hơn.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ khó không?

Chuyển tiền sang Mỹ có khó không, làm thế nào để chuyển tiền sang Mỹ là thắc mắc của không ít người hiện nay. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại có đến 2.5 triệu người Việt định cư tại Mỹ, một con số ấn tượng.

Khoảng 40% trong số đó sinh sống ở bang Califonia, ước tính khoảng 1.3 triệu người. Phần còn lại chủ yếu tập trung về các bang Texas, Florida và Washington.

Số lượng người Việt sang Mỹ định cư ngày càng nhiều kéo theo rất nhiều nhu cầu về tài chính, ổn định cuộc sống và điển hình là dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ cho người thân, bạn bè.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ thực ra không hề khó, bởi hai nước đang có mối quan hệ qua lại rất tốt.

Tuy nhiên, Mỹ cũng có những quy định rất rõ ràng, chặt chẽ về việc chuyển tiền thông qua Pháp lệnh Ngoại hối và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tìm đến các dịch vụ uy tín, được pháp luật công nhận.

Mục đích chuyển tiền sang Mỹ của bạn là gì?

Chuyển tiền sang Mỹ là nhu cầu khá phổ biển hiện nay tuy nhiên bạn cần biết mục đích chuyển tiền của mình là gì.

Bởi thực tế, với những mục đích khác nhau sẽ có những hạn mức và quy định riêng. Dưới đây là một số các mục đích thường gặp nhất được ghi trong phiếu chuyển tiền.

TIN MỚI THÔM NAY:

Theo pháp lệnh ngoại hối và nghị định số 70/2014/NĐ-CP có quy định về việc chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài.

Cụ thể, điều 7 quy định: Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:

 • Chuyển tiền để mua nhà
 • Chuyển tiền cho mục đích du học
 • Chuyển tiền sang Mỹ để định cư
 • Chuyển tiền để phụ cấp hoặc chữa bệnh
 • Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài
 • Trả các loại phí, lệ phí ở Mỹ
 • Chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư
 • Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác

4 cách chuyển tiền sang Mỹ an toàn, đúng luật

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ bằng Western Union

Wesstern Union được biết đến là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh và tiện lợi nhất tính đến thời điểm này.

Công ty dịch vụ này có độ phủ sóng lên đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, với trụ sở chính đặt tại Mỹ. Thật may mắn vì Western Union hiện nay đều có liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

Ưu điểm

Ưu điểm khi chuyển tiền bằng Western Union dễ nhận thấy nhất là tốc độ chuyển tiền nhanh, chỉ mất từ 5-1 tiếng là có thể nhận tiện ngay lập tức.

Hơn nữa, chọn cách chuyển tiền sang Mỹ bằng Western Union là hình thức chuyển tiền hợp pháp, an toàn.

Khi đó, bạn được cấp biên lai chuyển tiền rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, chi phí chỉ phát sinh 1 lần duy nhất khi chuyển.

Các bước chuyển tiền

Để chuyển tiền bằng Western Union, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

+ Bước 1: Đến trực tiếp các đại lý có liên kết với Western Union như Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, ACB,… Sau đó, lấy phiếu gửi tiền sang Mỹ và điền tất cả các thông tin có sẵn. Đưa phiếu gửi tiền và số tiền muốn chuyển cho nhân viên.

+ Bước 2: Nhân viên ngân hàng bắt đầu thực hiện giao dịch chuyển tiền và cung cấp cho bạn phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền, bao gồm 10 chữ số.

+ Bước 3: Bạn đưa mã số chuyển tiền cho người thân bên Mỹ. Với mã số này, người thân của bạn bên đó có thể đến bất kỳ các đại lý của Western Union để nhận tiền.

Lưu ý: Bạn cần cung cấp thật chính xác các thông tin nhận tiền bao gồm mã số chuyển tiền (10 chữ số) và các thông tin gồm họ tên, quốc gia (tất cả của người gửi) và số tiền nhận được. Khi nhận tiện, nhớ mang theo CCCD/CMND thì mới được nhận.

Chuyển tiền sang Mỹ bằng MoneyGram

Cũng như Western Union, MoneyGram cũng là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền nổi tiếng và cực kỳ đáng tin cậy trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, MoneyGram đã có mặt trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 350.000 đại lý trên khắp thế giới.

Ưu điểm

Ưu điểm khi chuyển tiền bằng MoneyGram là tốc độ chuyển tiền nhanh, chỉ khoảng 10 phút.

Với dịch vụ này, bạn không cần mở tài khoản, không chứng minh nguồn gốc số tiền cũng không mất thêm phí khác ngoài phí chuyển tiền.

Cách chuyển tiền

Để chuyển tiền bằng MoneyGram, bạn cần thực hiện các thao tác như dưới đây:

+ Bước 1: Tìm đến một đại lý bất kỳ của Money, có thể là Vietcombank, HDBank, Eximbank, DongA Bank, VIB. Sau đó, cung cấp cho nhân viên các thông tin gồm:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Họ và tên của người nhận
 • Địa điểm người nhận (chuyển tiền trực tiếp) hoặc tên ngân hàng + số tài khoản (chuyển tiền đến ngân hàng)
 • Số tiền cần chuyển + phí chuyển tiền

+ Bước 2: Sau khi điền các thông tin theo mẫu, bạn đưa phiếu cùng số tiền cho nhân viên. Khi đó, bạn sẽ được cấp một mã nhận tiền gồm 8 chữ số.

+ Bước 3: Để nhận tiền, người thân bên Mỹ tìm đến bất kỳ đại lý nào của MoneyGram gần đó. Hoàn thành mẫu đơn mà ngân hàng yêu cầu, bao gồm cả việc nhập số tham chiếu và bắt đầu nhận tiền.

Chuyển tiền an toàn thông qua ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền sang Mỹ đảm bảo sự an toàn, hợp pháp nhất, giúp rút gọn các thủ tục ở các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác.

Hơn nữa, dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng hỗ trợ lên đến 150 quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền khá lâu, ít nhất từ 1-3 ngày thì người thân bên Mỹ mới nhận được.

Để đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền quốc tế trong nước, một số các ngân hàng tại Việt Nam đã phát triển thêm mảng chuyển tiền ra nước ngoài. Bạn có thể tùy chọn các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank.

Để thực hiện chuyển tiền tại ngân hàng, bạn cần yêu cầu người thân bên Mỹ cung cấp các thông tin như sau:

 • Họ và tên, số điện thoại và địa chỉ
 • Số tài khoản + Tên ngân hàng
 • Mã Swift Code

Ngoài ra, một số các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các loại giấy tờ khác như giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (bản chính hoặc photo), giấy chứng minh quan hệ thân nhân.

Chuyển tiền sang Mỹ thông qua dịch vụ Paypal

Khác với các cách chuyển tiền truyền thống, Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử.

Nghĩa là, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Paypal và sử dụng đó để thực hiện các giao dịch điện tử. Để lập tài khoản Paypal, bạn cần có thẻ Visa hoặc MasterCard.

Chuyển tiền quốc tế bằng Paypal sở hữu nhiều ưu điểm như đăng ký tài khoản miễn phí, thời gian chuyển tiền nhanh và độ an toàn cao.

Hơn nữa, hầu hết các ngân hàng đều liên kết với tài khoản Paypal giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát tiền.

Để chuyển tiền bằng Paypal, bạn cần thực hiện một số các thao tác như sau:

Bước 1: Lập tài khoản Paypal fee, với 1.95 USD trong thẻ visa là có thể chuyển sang tài khoản Paypal.

Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản Paypal cá nhân, chọn mục Send Money sau đó điền các thông tin cần thiết. Chỉ sau 5-10 phút, tiền sẽ được chuyển tới người nhận tại Mỹ.

Phí chuyển tiền sang Mỹ cho người thân là bao nhiêu?

Chuyển tiền sang Mỹ tốn phí bao nhiêu cũng là điều mà nhiều người thắc mắc, bởi ai cũng muốn tìm đến dịch vụ vừa nhanh, tiện lợi mà lại rẻ.

Thực tế, tùy từng cách thức chuyển tiền mà mức phí cũng không giống nhau. Dưới đây là bảng biểu phí cụ thể, bạn có thể tham khảo trước:

Hình thức chuyển tiền Phí chuyển
Western Union
 • Số tiền < 300$ mất phí 6$
 • Số tiền > 300$ mất 2% số tiền gửi
MoneyGram
 • Từ 0-1000$ tốn 18%
 • Từ 1001-2000$ tốn 23$
 • Từ 2001-3000$ tốn 18$
 • Từ 3001-5000% tốn 38$
 • Từ 5001-10000$ tốn 58$
Ngân hàng 0.15%-0.2% số tiền gửi + phí dịch vụ là 10$/ giao dịch
Paypal Miễn phí nếu sử dụng tiền từ tài khoản

Mất 2.9%-0.3% nếu lấy tiền từ thẻ Debit Card hoặc Credit Card

 

Lưu ý: Trên đây chỉ là biểu phí tham khảo, có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Do đó, để biết mức phí cụ thể cho từng dịch vụ chuyển là bao nhiêu, bạn cần cập nhật mỗi ngày hoặc là trực tiếp đến các đại lý của MoneyGram, Western Union hoặc các ngân hàng để được tư vấn chính xác, cụ thể hơn.

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ là bao lâu?

Cũng như mức phí, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ mấy bao lâu cũng phụ thuộc vào từng hình thức mà người chuyển lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Đối với dịch vụ chuyển tiền qua Western Union: Từ 2-12 tiếng
 • Đối với dịch vụ MoneyGram: 10 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch gửi tiền
 • Đối với chuyển tiền qua bank: Thời gian nhận tiền từ 1-3 ngày.
 • Đối với Paypal: Từ 2-4 ngày

Lưu ý: Trường hợp bạn thực hiện chuyển tiền nhằm mục đích thanh toán, trả phí, lệ phí, du học với các khoản phí không lớn thì Western, Paypal hoặc MoneyGram sẽ thuận tiện hơn.

Ngược lại, nếu chuyển tiền với mục đích đầu tư, định cư tại Mỹ thì nên chuyển qua tài khoản hoặc Bank –Draft. Khi đó, bạn có thể chứng minh được nguồn gốc tiền để không bị dính vào tội rửa tiền, buôn người,…

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền sang Mỹ

Để quy trình chuyển tiền diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ sai sót nào, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Dịch vụ chuyển tiền bằng Western Union hiện có 5 hình thức. Đó là chuyển online, chuyển qua ứng dụng, chuyển qua điện thoại, chuyển qua ngân hàng và chuyển qua đại lý.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện tại chỉ có duy nhất một cách chuyển đó là thông qua các đại lý. Thường là ngân hàng hoặc các tiệm vàng lớn.

 • Đối với các hình thức yêu cầu thông tin của người nhận, bạn (người gửi) cần phải cung cấp các thông tin một cách chính xác nhất. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn ở nhà để khi đến ngân hàng có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền một cách sớm và nhanh gọn nhất.
 • Trong trường hợp yêu cầu giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tiền gửi, bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ như hợp đồng mua bán, di chúc, hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhận,vv… Đối với khoản tiền gửi ở ngân hàng từ 3 tháng trở lên bạn không cần phải chứng minh nguồn gốc số tiền đó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 4 cách chuyển tiền sang Mỹ an toàn, hợp pháp mà bạn có thể tin tưởng.

Ngược lại, đối với các tiệm vàng, đại lý có nhận chuyển tiền ra nước ngoài, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì rất khó để chứng minh về nguồn tiền gửi sang Mỹ. Quan trọng là bạn thấy hình thức nào là thuận tiện và phù hợp với kinh phí của mình.

Đề Xuất dành cho bạn  
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here