Mua các gói bảo hiểm y tế ở Mỹ mấy tiền, hãng nào tốt nhất 2023

0
212

Y tế ở Mỹ nổi tiếng là hiện đại và đạt chất lượng cao nhưng đi đôi với nó thì chi phí cực kỳ đắt đỏ. Chính vì vậy bảo hiểm y tế ở Mỹ là vấn đề quan tâm hàng đầu của đại đa số gia đình khi đến Mỹ định cư. Việc sở hữu trước thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro về tiền bạc nếu chẳng may đau ốm. Hãy cùng Vietkieulife đọc qua những thông tin quan trọng về bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ ngay trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm y tế ở Mỹ

Bảo hiểm y tế ở Mỹ là việc đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ đến khi có dự định đi học, làm việc và sinh sống tại Mỹ. Bởi vì ở Mỹ không cung cấp những phúc lợi sức khỏe miễn phí như những quốc gia khác. Thay vào đó, chất lượng y tế, chữa bệnh lại đạt trình độ cao. Tuy nhiên chi phí trả điều trị lại không hề rẻ. Thuốc thang, viện phí tại bệnh viện công và Mỹ cực kỳ cao, có thể liệt vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng ngược lại, nếu trang bị bảo hiểm y tế từ trước thì chi phí thanh toán viện phí sẽ được bên bảo hiểm chi trả trực tiếp.

Tại sao cần phải có bảo hiểm y tế khi ở Mỹ?

Như ta nói ở trên, chi phí chăm sóc sức khỏe ở Mỹ rất cao, tốn đến hàng trăm, hàng chục nghìn đô la tùy vào bệnh tình hoặc dịch vụ. Do đó, người Việt sống tại Mỹ nên mua bảo hiểm y tế từ trước. Bên cạnh đó, vấn đề về sức khỏe không ai có thể lường trước được. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cũng là nguyên nhân khiến bạn phải cân nhắc mua bảo hiểm y tế. 

Các gói bảo hiểm y tế ở Mỹ

Các loại bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ

Nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ tăng lên hàng ngày. Tuy nhiên giữa nhiều tính năng, lợi ích và quyền lợi của các loại bảo hiểm thì người Mỹ vẫn còn phân vân không biết nên chọn gói nào. Tùy vào nhu cầu, tiềm lực tài chính của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là 7 loại bảo hiểm nhân thọ phổ biến ở Mỹ.

Bảo hiểm y tế cá nhân

Bảo hiểm y tế cá nhân được mua dựa theo độ tuổi. Sau khi tham gia, công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí phát sinh trong đời sống. Bảo hiểm sẽ bồi thường và chi trả viện phí cho người tham gia nếu họ chẳng may ốm đau. 

Bảo hiểm y tế gia đình

Nội dung sản phẩm bảo hiểm y tế gia đình cũng giống với bảo hiểm cá nhân. Tuy nhiên, những quyền lợi không thiên về một cá nhân nhất định mà cả thành viên trong gia đình đều có quyền được thụ hưởng. Chi phí tham gia bảo hiểm loại này không cao như bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ thanh toán toàn bộ viện phí khi người tham gia đóng bảo hiểm bị mắc bệnh. Không như những sản phẩm khác, gói bảo hiểm này chỉ chi trả khi bạn bị mắc bệnh hiểm nghèo. Những công ty bảo hiểm tại Mỹ đều chi trả cho những căn bệnh như: ung thư, phẫu thuật động mạch vành, đột quỵ, đau tim, phẫu thuật động mạch chủ, ghép tạng, bại liệt,….

Bảo hiểm chi phí hàng ngày cho bệnh viện

Bảo hiểm chi phí hàng ngày cho bệnh viện là gói bảo hiểm y tế. Người tham gia phải trả chi phí cố định hàng ngày khi nhập viện. Gói bảo hiểm sẽ thanh toán tùy thuộc vào số ngày mà bạn lựa chọn bất kể hóa đơn là tiền phòng bệnh, bác sĩ, phí điều trị,…

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn cung cấp cho người được hưởng bảo hiểm những nhu cầu chăm sóc sức khỏe cơ bản. Trong đó bảo hiểm Arogya Sanjeevani là công ty bảo hiểm tiêu chuẩn bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

TIN MỚI THÔM NAY:

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19

Gói bảo hiểm Corona Kavach là sản phẩm bảo hiểm chi trả khi khách hàng mắc phải những triệu chứng do Covid-19 gây ra. Mức bồi thường của bảo hiểm sẽ dựa vào hóa đơn bệnh viện.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19

Bảo hiểm viện phí do Covid-19 là gói bảo hiểm nhân thọ bồi hoàn cho khách hàng 100% số tiền khi chẳng may bị mắc bệnh Covid-19.

Chế độ bảo hiểm y tế ở Mỹ như thế nào?

Bảo hiểm y tế ở Mỹ trọn gói sẽ bao gồm những dịch vụ như:

 • Cấp cứu
 • Nhập viện
 • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm
 • Chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh
 • Sức khỏe tâm lý
 • Điều trị lạm dụng chất kích thích
 • Chăm sóc ngoại trú
 • Dịch vụ nhi khoa
 • Chăm sóc răng miệng và thị lực
 • Thuốc theo toa
 • Phục hồi chức năng

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà chi phí bảo hiểm sẽ trả toàn bộ hay một phần chi phí chữa bệnh cho người mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm y tế ở Mỹ bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo hiểm y tế ở Mỹ

Chi phí bảo hiểm y tế ở Mỹ thường không cố định ở một mức giá. Nhưng theo một nguyên tắc chung nếu trước đó bạn mua bảo hiểm gói cao thì sẽ chi trả y tế sau này thấp hơn và ngược lại. Do đó, nếu sức khỏe của bạn không ổn, thường xuyên phải khám chữa bệnh thì nên cân nhắc đóng gói bảo hiểm cao hơn để tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh về sau. 

Giá bảo hiểm y tế ở Mỹ

Không giống ở Úc, Canada hay những quốc gia khác, chính phủ Hoa Kỳ chỉ chi trả viện phí đối với những người nghèo, trẻ em, người già còn những người còn lại phải tự mua bảo hiểm. Bảo hiểm y tế ở Mỹ dao động ở nhiều mức giá, có thể cao hay thấp tùy theo nhu cầu của mỗi người. Giá thẻ bảo hiểm khoảng từ 3.000 – 11.000 USD/ năm. 

Mức đóng bảo hiểm y tế ở Mỹ

Mức đóng bảo hiểm y tế ở Mỹ cao hay thấp không bắt buộc. Nếu bạn đóng gói bảo hiểm cao thì sau này được bảo hiểm chi trả cao. Ngược lại nếu đóng mức bảo hiểm thấp hơn thì bảo hiểm chỉ chi trả phần nào cho những trường hợp bệnh nặng, còn bệnh nhẹ thì bạn phải tự thanh toán.

Các hãng bảo hiểm y tế ở Mỹ

UnitedHealth Group

UnitedHealth Group là công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất ở Mỹ. Công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm từ bảo hiểm sức khỏe cá nhân đến những gói phúc lợi đầy đủ cho người sử dụng lao động ở các công ty, tập đoàn lớn. Hơn nữa UnitedHealth Group có mạng lưới lớn với 1,3 triệu bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, 6.500 bệnh viện và dịch vụ chăm sóc chu đáo.

Anthem

Anthem là công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai tính theo tổng số thành viên. Phân khúc chăm sóc sức khỏe Thương mại và Kinh doanh của công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc dựa trên mạng lưới cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, cá nhân và thị trường Medicaid và Medicare. Công ty hiện đang hoạt động tại California, Colorado, Connecticut, Georgia, Indiana, Kentucky, Maine, Missouri, Nevada, New Hampshire, New York, Ohio, Virginia và Wisconsin.

Aetna

Aetna là công ty bảo hiểm được điều hành dưới trướng của CVS Health. Được thành lập vào năm 1853, Aetna là nhà cung cấp dịch vụ và bảo hiểm y tế lớn thứ ba tính theo tư cách thành viên. 

Cigna

Cigna là công ty bảo hiểm y tế có trụ sở chính tại Bloomfield. Cigna cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế và sức khỏe cho các công ty trên toàn thế giới. Ngoài các chính sách bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp và quản lý các chương trình đó, Cigna cũng cung cấp các quyền lợi về răng miệng, sức khỏe hành vi, thị lực, sức khỏe bổ sung và Medicare / Medicaid.

Humana

Humana được thành lập vào năm 1961 và ban đầu bán bảo hiểm chăm sóc dài hạn trước khi mở rộng sang bán các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. Công ty bảo hiểm Humana hiện đang tập trung vào việc phục vụ thị trường Medicare ở mọi tiểu bang tại Mỹ.

Những câu hỏi liên quan đến bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ

Xin bảo hiểm y tế ở Mỹ

Người Việt định cư tại Mỹ có thể nhận bảo hiểm thông qua một trong những cách sau:

 • Qua công sở
 • Nhận trực tiếp từ công ty/ hãng bảo hiểm
 • Từ chính phủ

Để nhận bảo hiểm từ công sở, bạn phải làm việc tại công ty. Hầu hết các công ty sẽ chi trả một phần nào tiền bảo hiểm, phần còn lại chính bạn phải trả thêm. Nếu không đạt điều kiện để xin bảo hiểm y tế từ công sở thì bạn có thể xin bảo hiểm từ chính phủ Hoa Kỳ, hoặc nhận sự trợ giúp từ tiểu bang Virginia. Để làm được điều này bạn phải nộp đơn mua bảo hiểm và thỏa mãn được một số điều kiện nhất định.

Có thể sử dụng bảo hiểm y tế ở đâu?

Các công ty bảo hiểm thường sẽ liên kết với các bác sĩ, bệnh viện, phòng khám, hiệu thuốc, phòng thí nghiệm,…. Nên người tham gia bảo hiểm y tế sẽ thanh toán cho những cơ sở khám chữa bệnh này. Tuy nhiên, cũng sẽ có một phần nhỏ những phòng khám, bệnh viện không nằm trong mạng lưới bảo hiểm thì bạn sẽ không được thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp hoặc phải tự chi trả chi phí. 

Trên đây là thông tin quan trọng về bảo hiểm y tế ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo khi có ý định định cư tại Mỹ. Mặc dù không thường xuyên khám chữa bệnh nhưng Vietkieulife vẫn khuyên bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm y tế để tránh được những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, sở hữu thẻ bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sống tại môi trường đắt đỏ như Mỹ.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here