5 Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam An toàn, Uy tín nhất 2023

0
233
5 cách chuyển tiền từ đức về việt nam

Trong chuyên mục hôm nay, vietkieulife.com xin chia sẻ đến bạn 5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam uy tín nhất. Có rất nhiều cách để bạn gửi tiền về cho người thân ở Việt Nam từ Đức.

Nhưng những cách dây đây được xem là nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhất. Mời bạn tham khảo và chọn ra cho mình phương thức gửi tiền phù hợp nhất. Để nếu gửi thường xuyên cũng trở nên dễ dàng hơn.

Điều kiện để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam là gì?

Giờ đây, nhu cầu gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã không còn trở nên quá xa lạ. Ở bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ nào như Mỹ, Singapore, Úc,vv…bạn đều có thể chuyển tiền về nếu muốn.

Thủ tục chuyển tiền giữa các nước cũng được nới lỏng, tạo thuận lợi để các Việt Kiều dễ dàng gửi tiền về nước cho người thân.

Nếu bạn đang ở Đức, có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam, chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Có giấy tờ tùy thân (có thể là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực).
 • Không nằm trong diện đang thi hành án, điều tra hay trong quá trình truy nã.

Ngoài ra, tùy từng hình thức chuyển tiền mà sẽ có những yêu cầu khác.

Ví dụ: Khi chuyển tiền qua Deutsche Bank, yêu cầu số dư tài khoản nhận tiền tối thiểu là 50USD và người nhận phải có tài khoản ngoại tệ ở bất cứ ngân hàng nào.

5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đức thông qua các ngân hàng Việt Nam

Đây là một trong những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam khá phổ biến và đơn giản. Bạn chỉ cần ra ngân hàng và yêu cầu gửi tiền về cho người thân ở Việt Nam.

Các ngân hàng như Vietocmbank, Techcombank hay BIDV cũng hỗ trợ nhận chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Ưu điểm của hình thức này chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5 cách chuyển tiền từ đức về việt nam

TIN MỚI THÔM NAY:

Hiện nay, ngân hàng VietinBank đã cho mở chi nhánh tại Đức, tạo điều kiện thuận lợi để nhận và chuyển tiền. 1 chi nhánh tại Frankfurt và 1 chi nhánh tại Berlin.

Trường hợp người gửi và người nhận đều có tài khoản ở ngân hàng VietinBank thì bạn nên chọn ngân hàng này, rất nhanh chóng và thuận lợi.

 • Chi nhánh VietinBank tại Frankfurt: Reuterweg 44 60323 Frankfurt a.M, Germany.
 • Chi nhánh VietinBank tại Berlin: Mollendorffstrabe 44 10367 Berlin, Germany.

Dưới đây là thủ tục chuyển tiền tại ngân hàng:

Đầu tiên, bạn cần mang CMND/CCCD/ hộ chiếu đến ngân hàng và yêu cầu được chuyển tiền về Việt Nam.

Khi đó, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin một cách đầy đủ, chính xác nhất. Cụ thể như sau:

 • Họ tên người nhận
 • Số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Địa chỉ người nhận
 • Số điện thoại người nhận
 • Số tài khoản người nhận (nếu có)
 • Ngân hàng nhận
 • Ngân hàng trung gian

Sau đó, bạn chỉ cần nộp tiền cùng phí giao dịch cho nhân viên. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp một mã số gọi là mã chuyển tiền.

Bạn cần đưa mã số này cho người nhận để người thân có thể nhận được tiền ở tất cả các chi nhánh của VietinBank tại Việt Nam.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tại ngân hàng Đức

Không chỉ có các ngân hàng Việt Nam tại Đức mà các ngân hàng Đức như Deutsche Bank, Sparkasse cũng có dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam.

Để gửi tiền, bạn thường được yêu cầu cung cấp một số các thông tin như thông tin người gửi (họ tên, CMND) và thông tin người nhận (họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ).

5 cách chuyển tiền từ đức về việt nam

Nếu lựa chọn gửi qua các ngân hàng Đức, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức phổ biến nhất.

Đó là gửi qua số tài khoản ngân hàng (khi người nhận có thẻ ngân hàng) và gửi qua CMND (khi người nhận không có thẻ ngân hàng). Thông thường, nếu gửi theo cách này khoảng 1-2 ngày là nhận được tiền.

Theo đó, Deutsche Bank hay Sparkasse đều là những ngân hàng uy tín của Đức. Được rất nhiều các Việt Kiều cũng như các du học sinh lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, độ uy tín của các ngân hàng. Hơn nữa, mức phí chuyển tiền qua bank cũng không quá cao.

Chuyển tiền từ Đức về qua Western Union

Western Union được biết đến là một dịch vụ chuyển tiền nổi tiếng trên khắp thế giới, được phát hành ở rất nhiều các quốc gia. Trong đó có Đức và Việt Nam.

Mặc dù có mức phí hơi cao, song Western Union vẫn là 1 trong 5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi đơn giản, đây là một công ty uy tín, có mạng lưới toàn cầu. Đặc biệt chỉ mất khoảng 30 phút để giao dịch.

5 cách chuyển tiền từ đức về việt nam

Với Western Union, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức là chuyển online hoặc là chuyển offline.

Bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 nếu như cảm thấy nó phù hợp với điều kiện hoản cảnh và nhu cầu của mình. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền qua Western Union online

 • Bước 1: Bạn truy cập trang chủ của Western Union tại https://www.westernunion.com/vn/en/home.html
 • Bước 2: Ở giao diện chính, kéo xuống vị trí cuối cùng bên góc trái. Nhấn vào mục Send Money. Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 3: Để hoàn tất quá trình chuyển tiền, chọn Send Money

Chuyển tiền qua Western Union offline

Nếu bạn rành công nghệ, bạn vẫn có thể chuyển tiền qua Western Union bằng cách đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Western Union. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đem tiền đến bất cứ chi nhánh nào của Western Union gần nơi mình sinh sống và làm việc.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu gửi tiền theo yêu cầu của nhân viên. Bao gồm hộ chiếu, số tiền gửi, người nhận tiền,vv…
 • Bước 3: Nhận biên lai xác nhận chuyển tiền và mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số. Bạn đưa mã này trực tiếp cho người thân tại Việt Nam.
 • Bước 4: Người nhận tiền mang mã số này đến bất cứ điểm giao dịch nào của Western để nhận tiền. Thông thường, nếu gửi theo cách này khoảng 2 ngày sẽ nhận được.

Chuyển tiền về Việt Nam qua Bưu điện

Trong 5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thì đây là cách truyền thống, khá phổ biến trong thời gian trước đây. Tuy thời gian chuyển tiền khá lâu, song nó vẫn có những ưu điểm nhất định.

Đó là ngoài chuyển tiền, bạn còn có thể chuyển được cả hàng hóa, thư từ. Chuyển tại bưu cục cực kỳ uy tín, an toàn, hơn nữa dù người thân ở vùng sâu, vùng xa vẫn có thể nhận kiều hối dễ dàng.

Với hình thức này, bạn chỉ cần mang tiền mặt tới các bưu cục tại Đức. Khi đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy chuyển tiền và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin của người gửi và người nhận.

Chuyển từ từ Đức về Việt Nam qua các app online

Nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng có thể chuyển tiền qua các ứng dụng online như TransferWise Money Transfer, Sparkasse, Remitly,vv…

Để chuyển tiền, bạn cần cài đặt ứng dụng về điện thoại. Google Play đối với hệ điều hành Android và App Store đối với Iphone).

Sau đó, bạn chỉ cần tạo tài khoản, nhập thông tn người gửi, người nhận. Tiếp đó, chọn phương thức thanh toán và cuối cùng là thực hiện giao dịch là xong.

Một số cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam khác

Ngoài 5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam trên, bạn còn có thể chuyển tiền bằng ví điện tử Paypal, một hình thức thanh toán trực tuyến. Ưng dụng này giúp dễ dàng thanh toán bất cứ hóa dơn mua sắm trên tất cả các quốc gia, gửi hoặc nhận tiện từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngoài ra, nếu như bạn có người thân, bạn bè có chuyến bay về Việt Nam có thể nhờ họ cầm hộ về.

Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh tại Việt Nam, nếu bạn từ nước ngoài về chỉ được phép cầm tối đa 500USD, tương đương 15 triệu đồng. Do đó, bạn nên hỏi thử số tiền cầm hộ có vượt quá số tiền này không, nếu quá có thể bị giữ lại tiền tại Hải quan.

Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam là bao nhiêu?

Hầu hết các cách chuyến tiền từ Đức về Việt Nam đều mất phí. Mức phí cho các giao dịch chuyển tiền từ Đức về Việt Nam là không giống nhau.

Thực tế, nếu gửi qua ngân hàng, phí thường rẻ hơn so với các đơn vị trung gian. Cụ thể như sau:

Western Union: 0.3% số tiền gửi đi. Ví dụ như bạn gửi đi 500 USD, phí phải chịu là 1.5USD

Chuyển tiền qua ngân hàng VietinBank: 10 EUR cho giao dịch dưới 3.000 EUR

Chuyển tiền từ Đức về qua các ngân hàng khác: Phí trọn gói 10 EUR cho giao dịch không quá 3.000 EUR.

Chuyển tiền qua Deutsche Bank:

 • Trường hợp người chuyển chịu phí: Khoảng 30 EUR
 • Trường hợp người nhận chịu phí: Tùy vào ngân hàng, trung bình khoảng 200.000đ
 • Trường hợp người nhận và người chuyển cùng chịu phí: Người chuyển 11 EUR và người nhận từ 100.000đ-150.000đ.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Tùy vào từng hình thức chuyển tiền mà thời gian nhận tiền cũng khác nhau. Cụ thể như sau

Nếu chuyển tiền qua ngân hàng Việt Nam

Thời gian có thể kéo dài từ 2-7 ngày. Nếu chuyển tiền tại ngân hàng VietinBank tại Đức, người thân của bạn có thể nhận tiền chỉ trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Do đó, nếu có tài khoản VietinBank chuyển bằng cách này là nhanh nhất.

Nếu chuyển qua các ngân hàng Đức

Thời gian chuyển tiền mất khoảng 2 ngày trở lên. Ngoài Deutsche Bank, còn rất nhiều ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền quốc tế như Post Bank, Berliner Bank, Commerzbank,vv..

Đây là những ngân hàng phổ biến tại Đức. Trong đó Deutsche Bank là một ngân hàng lớn, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chuyển tiền qua Western Union

Trong số các cách gửi tiền từ Đức về Việt Nam, gửi qua Western Union được xem là có thời gian ngắn nhất.

Theo đó, chỉ sao 30 phút giao dịch, người thân của bạn đã có thể nhận tiền từ bất cứ điểm giao dịch nào của Western Union tại Việt Nam.

Chuyển tiền qua bưu cục

Đây là cách gửi tiền truyền thống nên thời gian gửi cũng khá lâu, dao động từ 5-7 ngày. Nếu như bạn đang muốn gửi tiền gấp thì phương án này không thích hợp.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam cần lưu ý những gì?

Nếu chưa từng gửi tiền từ Đức về Việt Nam, nhiều người có lẽ sẽ khá bối rối, chưa biết nên chọn hình thức nào cho phù hợp. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Thứ nhất: Nếu như gửi tiền bằng ngân hàng Deutsche Bank Đức, bạn cần phải mở tài khoản tại ngân hàng này. Đồng thời, để mở tài khoản bạn cần phải có visa cư trú hợp pháp tại Đức.
 • Thứ hai: Nên chuẩn bị sẵn các thông tin của cả người gửi lẫn người nhận để giao dịch chuyển từ được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Bao gồm họ tên, số CMND, số tài khoản,vv…

Tùy thuộc vào từng hình thức gửi mà yêu cầu về thông tin của người nhận – gửi cũng khác nhau.

 • Thứ ba: Nếu bạn đã định cư ở Úc lâu, lại thông thạo công nghệ, tiếng Anh, nên chọn cách chuyển tiền qua app.

Việc chuyển tiền theo cách này rất nhanh, không rườm rà như ở ngân hàng mà phí chuyển tiền (nếu có) cũng rất rẻ. Ngay khi ngồi ở nhà, chỗ làm việc vẫn có thể chuyển tiền, không cần phải ra ngân hàng hoặc bưu cục.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam giờ đây đã trở nên thuận tiện, dễ dàng mà thời gian chuyển lại nhanh hơn rất nhiều. Với 5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Namvietkieulife.com đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm ra phương án phù hợp nhất.

Nếu không ngại về chi phí, bạn nên chọn chuyển qua Western vì chỉ mất 30 phút để tiền đến tay người nhận.

Đề Xuất dành cho bạn  
Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here